“Cryptomatoes” – nhà kính trồng cà chua sử dụng nhiệt năng từ mining crypto

“Cryptomatoes” – nhà kính trồng cà chua sử dụng nhiệt năng từ mining crypto


“Cryptomatoes” – nhà kính trồng cà chua sử dụng nhiệt năng từ mining crypto
Đồng sáng lập sàn giao dịch cryptocurrency của Séc NakamotoX sẽ ra mắt một startup về Blockchain dựa trên việc trồng cây ăn được từ lượng nhiệt mining dư thừa.

Giải quyết vấn đề dư thừa nhiệt năng mining

Trong một cuộc thảo luận trên Twitter vào ngày 10.3.2018, Kamil Brejcha cho biết công ty đã xây dựng nên một nơi ở dành cho những nhân viên phục vụ, có nhiệm vụ khai thác, sản xuất nhiệt năng và gửi chúng tới các nhà kính hiện đang trồng cà chua.


Dự án sẽ sớm hợp tác với một doanh nghiệp mới mang tên Agritechture, và sẽ thực hiện vụ mùa đầu tiên – một nhà kính 5 mẫu trồng cà chua được đặt tên là “Cryptomatoes”.

Brejcha khẳng định:

“Chúng tôi đang dùng lượng nhiệt thừa ra để cung cấp cho nhà kính trồng cà chua. Thật may vì nó đã có hiệu quả.”

Mức độ tác động lớn đến môi trường của hoạt động mining cryptocurrency, cũng như những gì liên quan đến nhiệt lượng quá mức nó sinh ra, đã trở thành chủ đề thảo luận lớn cả trong và ngoài ngành trong năm nay.

U603AJ6
Lượng điện năng tiêu thụ để mining 1 Bitcoin tương đương với lượng điện cung cấp cho một hộ gia đình trong gần một tháng.

Trong khi làm việc, Brejcha cho biết, “mạch chu trình năng lượng” cho dự án đã bị đóng cửa vì các hoạt động mining sử dụng năng lượng từ chất thải sinh học.

Ông nói thêm:

“Bạn sẽ có thể mua ngay tại các cửa hiệu thông thường nhưng tôi không thể tiết lộ thêm chi tiết về thương hiệu này.”

Brejcha cho biết ban đầu ông đã có kế hoạch phát triển cần sa y tế , nhưng rào cản luật pháp buộc ông phải tập trung vào các vụ mùa chính thống hơn.

Ông thừa nhận:

“Thật không may, bởi vì các quy tắc nghiêm ngặt của địa phương, chúng tôi không thể xin giấy phép trồng cần sa y tế. Vì thế, chúng tôi phải chọn cà chua và các loại rau khác.”

Tóm lại, so với phương pháp truyền thống, cây trồng trong nhà kính phát triển tốt, hiệu quả phát triển nhanh hơn và cho quả to hơn. Đặc biệt, đây còn là nhà kính sử dụng nhiệt năng thừa từ hoạt động mining, “một công đôi việc” và có thể phát triển thêm diện rộng nếu ứng dụng thành công và cho kết quả tốt.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.