Cựu quan chức tài chính Thái Lan kêu gọi quản lý tiền điện tử

Cựu quan chức tài chính Thái Lan kêu gọi quản lý tiền điện tử


Cựu quan chức tài chính Thái Lan kêu gọi quản lý tiền điện tử

Một cựu Bộ trưởng Tài chính Thái Lan đã lên tiếng ủng hộ ban hành các quy định quản lý mới xoay quan quản lý giao dịch tiền tệ kỹ thuật số và hình thức phát hành tiền lần đầu (ICO).


Korn Chatikavanji từng nắm giữ chức vụ Bộ trường Tài chính xứ chùa vàng từ cuối năm 2008 đến giữa 2011. Giờ hiện đang là Chủ tịch Hiệp hội Thai Fintech, một đơn vị chuyên thúc đẩy hỗ trợ các startup, ông trả lời phỏng vấn hồi tuần trước rằng tổ chức của ông sẽ ủng hộ kế hoạch giới thiệu các quy định riêng cho hoạt động giao dịch tiền điện tử của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC).

“Tôi đồng tình với quan điểm của Bộ Tài chính là để SEC làm cơ quan chính quyền duy nhất giám sát tài sản kỹ thuật số, bởi vì họ hiện đã đảm nhận trọng trách quản lý thị trường chứng khoán rồi và có kiến thức sâu rộng về tài sản điện tử,” báo Bangkok Post trích lời ông Korn.

Bình luận của nhân vật có tiếng trong ngành tài chính Thái Lan được đưa ra sau quá trình nhận ý kiến đóng góp của công chúng kéo dài suốt nhiều tháng qua, hai lần trễ hẹn so với hạn chót 22/01 được đề ra ban đầu. Một trong những phương án khả thi là áp đặt các quy định “tham gia đầu tư” hiện hành đến các đợt phát hành token, yêu cầu các đơn vị triển khai ICO phải đáp ứng các điều kiện cụ thẻ về vốn.

Theo sau sự hoàn tất quá trình nhận ý kiến đóng góp cũng như một phiên họp của các quan chức chính quyền hồi thứ Tư tuần trước, các cơ quan quản lý Thái Lan đang có những động thái thể hiện họ đã thống nhất là sẽ xây dựng một bộ khung pháp lý lên tiền điện tử và ICO ngay trong tháng tới, Bangkok Post nhận định.

Giới chức Thái Lan đã nhiều lần đặt ra các hạn chót tương tự trong những bình luận trước đây với giới truyền thông, với Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak hồi giữa tháng 2 tiết lộrằng những quy định mới sẽ được công bố trong những tuần tới.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 554009 452927Thank you for the excellent writeup. It in fact was a amusement account it. Appear advanced to far added agreeable from you! Even so, how could we communicate? 121533

  2. 114320 237688Hmm is anyone else experiencing troubles with the images on this blog loading? Im trying to discover out if its a problem on my finish or if its the blog. Any feed-back would be greatly appreciated. 374256

  3. 97465 777192bless you with regard to the particular blog post ive genuinely been looking regarding this kind of information on the internet for sum time right now as a result cheers 159223