EOS là gì ? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử EOS

EOS là gì ? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử EOS


Với mục tiêu tập trung vào giải pháp công nghiệp phục vụ các doanh nghiệp trên toàn thế giới, Block.one, một công ty của Cayman Islands, đã xây dựng phần mềm EOS.IO. Đây được coi là một trong những điểm sáng đáng chú ý trong giới cryptocurrency.


EOS là gì?

EOS là một phần mềm giới thiệu kiến trúc Blockchain, cho phép mở rộng các ứng dụng phân cấp (decentralized applications) theo chiều dọc và chiều ngang. Thông qua một cấu trúc hệ điều hành, phần mềm hệ thống hỗ trợ cung cấp tài khoản, xác thực cơ sở dữ liệu, truyền thông không đồng bộ và lập kế hoạch các ứng dụng trên nhiều lõi hoặc các cụm CPU. Thiết kế này giúp blockchain có khả năng mở rộng tới hàng triệu giao dịch mỗi giây, loại bỏ phí sử dụng và cho phép triển khai dễ dàng các ứng dụng phân cấp.

Token EOS tương ứng với token ERC-20, được phân phối trên bộ lọc Ethereum theo hợp đồng thông minh (Smart Contract).

Các tính năng nổi trội của EOS

Token EOS không có bất kỳ quyền, mục đích, thuộc tính, chức năng hoặc tính năng nào cụ thể nhưng cũng không giới hạn bất kỳ mục đích sử dụng, thuộc tính, chức năng hay tính năng nào trên nền tảng EOS. Cụ thể, phần mềm EOS.IO không khởi chạy trên nền tảng công khai blockchain mà sử dụng phần mềm mã nguồn mở EOS.IO (“EOS Platform”).Các thành viên của cộng đồng không thuộc Block.one đều thể xóa, sửa đổi hoặc bổ sung hệ thống dữ liệu trên EOS.IO.

Theo bảng xếp hạng Coincapmarket, EOS hiện đang đứng #9 với tổng vốn hóa thị trường là 4.236.852.396 USD.

EOS là gì ? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử EOS

Cách mua token EOS

Token EOS không được bán trên sàn mà được phân phối theo lịch trình của hệ thống. Quá trình phân phối Token EOS diễn ra trong vòng 341 ngày, bắt đầu từ ngày 26 tháng 6 năm 2017.Trên trang chủ của EOS.IO, một tỷ Token EOS (101.000.000) sẽ được phân phối như sau):

Giai đoạn 1: 200,000,000 EOS Tokens (20% tổng số EOS Tokens sẽ được phân phối) sẽ được phân phối trong thời gian 5 ngày bắt đầu từ ngày 26 tháng 6 năm 2017 lúc 13:00 và kết thúc vào ngày 1 tháng 7 năm 2017 lúc 12:59:59

Giai đoạn 2: 700,000,000 EOS Tokens (70% tổng số EOS Tokens sẽ được phân phối) sẽ được phân chia thành 350 khoảng 23 giờ liên tiếp với số tiền 2.000.000 EOS mỗi lần bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 năm 2017 lúc 13:00.

Giai đoạn 3: 100.000.000 EOS (10% tổng số EOS Tokens sẽ được phân phối) sẽ được dành riêng cho block.one và không được giao dịch hoặc chuyển giao trên mạng Ethereum.

I6JpbEh

Để tham gia vào quá trình phân phối Token EOS, bạn sẽ cần một ví tiền tương thích Ethereum hoặc một ứng dụng mà bạn (và chỉ có bạn) được giữ khóa cá nhân (private key). Khóa cá nhân này đóng vai trò tương tác với các chức năng hợp đồng thông minh.

Thế nào là ví tiền tương thích Ethereum?

Bạn có thể sử dụng ví MetalMask hoặc MyEtherWallet để trữ token EOS. Không sử dụng các ví dưới đây khi tham gia phân phối token EOS:

 • Các ví trên sàn giao dịch Bitcoin
 • Các ví trên sàn giao dịch Ethereum
 • Jaxx
 • Exodus
 • Coinbase
 • Poloniex
 • Kraken
 • Bitstamp
 • Bitfinex
 • Bittrex
 • Cex.io

Để tìm hiểu thêm về EOS cũng như quá trình phân phối token EOS, hãy truy cập trang web https://eos.io/ hoặc whitepaper của dự án.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. 278979 720918Aw, this became an incredibly nice post. In thought I would like to devote writing such as this moreover – taking time and actual effort to make a really great article but exactly what do I say I procrastinate alot and by no means find a approach to get something completed. 478691