EU có thể sẽ không chờ đợi thỏa thuận các quy định toàn cầu về tiền mã hóa

EU có thể sẽ không chờ đợi thỏa thuận các quy định toàn cầu về tiền mã hóa


Bộ trưởng Kinh tế Tây Ban Nha, ông Román Escolano Olivares cho rằng ông không thấy tiền mã hóa là mối đe dọa nào đối với nền kinh tế toàn cầu. Và Liên minh châu Âu (EU) có thể sẽ không chờ đợi một sự thỏa thuận toàn cầu về tiền mã hóa.


EU có thể sẽ không chờ đợi thỏa thuận các quy định toàn cầu về tiền mã hóa

Cụ thể trong hội nghị thượng đỉnh G20, Bộ trưởng Kinh tế, Công nghiệp và Cạnh tranh Tây Ban Nha, ông Román Escolano Olivares, tiết lộ rằng ông ko nhìn thấy bất kỳ mối đe dọa nào của tiền mã hóa đối với hệ thống tài chính toàn cầu và cho rằng Liên minh châu Âu(EU) có thể sẽ không chờ đợi sự phố hợp toàn cầu về nỗ lực để kiểm soát tiền mã hóa.

Bộ trưởng đã chỉ ra hai vấn đề cơ bản khi nói về tiền mã hóa, một là bảo vệ người tiêu dùng, hai là sử dụng chúng trong các hoạt động bất hợp pháp:

Thoả thuận chung mà chúng tôi đạt được ngay bây giờ là chúng tôi không nghĩ rằng tiền mã hóa là một mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu, nhưng đó là một chủ đề chúng ta cần chủ động theo dõi

Olivares khẳng định rằng bảo vệ người tiêu dùng là một vấn đề và Ủy ban Chứng khoán Tây Ban Nha (CNMV) và ngân hàng trung ương của đất nước này đã đưa ra các khuyến cáo cho các nhà đầu tư nên thận trọng.

Ngoài ra, ông cũng chỉ ra rằng điều quan trọng là phải giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa, có thể bị các tổ chức tội phạm lợi dụng và tài trợ cho các hoạt động khủng bố. Do đó cần có những quy định rõ ràng để ngăn chặn các hoạt động phi pháp này.

Theo CCN, bản thông cáo G20 cho thấy “tiền mã hóa” là thuật ngữ được ưa chuộng, và các thuật ngữ tiền mã hóa nêu ra các vấn đề khi bảo vệ nhà đầu tư, trốn thuế, toàn vẹn thị trường, rửa tiền, và tài trợ cho khủng bố. Các quy định về tiền mã hóa sẽ được dời lại vào tháng 7 này.

Đáng chú ý, Olivares chỉ ra rằng Liên minh châu Âu (EU) sẽ không chờ đợi một sự thỏa thuận toàn cầu về tiền mã hóa, theo bộ trưởng kinh tế cho biết tiền mã hóa nên đóng vai trò trong việc “tài trợ cho hàng hóa công cộng, hệ thống phúc lợi và nhu cầu tập thể” ông nói:

Vị thế của chúng tôi là chúng tôi hoan nghênh các đề xuất của OECD đã được trình bày và chúng tôi đã sẵn sằng đối mặt các vấn đề ở phía trước. Ngày 22 tháng 3 Ủy ban châu Âu sẽ đưa ra một chỉ thị về cách nền kinh tế mới này ( tiền mã hóa ) có thể tham gia vào việc tài trợ cho các tài khoản công cộng. Tây Ban Nha ngay lập tức tham gia các tuyên bố của các đồng nghiệp châu Âu khác và chúng tôi muốn tiến lên phía trước mà không cần chờ đợi một thỏa thuận toàn cầu. Có những vấn đề cần được giải quyết và tiền mã hóa có thể giúp các quốc gia trong việc chống lại các vấn đề đó


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.