Gã khổng lồ Internet Kakao của Hàn Quốc sắp ra mắt một công ty blockchain

Gã khổng lồ Internet Kakao của Hàn Quốc sắp ra mắt một công ty blockchain


Kakao, công ty internet Hàn Quốc điều hành ứng dụng nhắn tin lớn nhất của đất nước này đang mở rộng sâu hơn sang lĩnh vực crypto sau khi tiết lộ kế hoạch ra mắt một đơn vị kinh doanh tập trung vào blockchain.


Gã khổng lồ Internet Kakao của Hàn Quốc sắp ra mắt một công ty blockchain

Một đại diện của Kakao đã xác nhận kế hoạch và công ty này đã thuê Han Jaesun, giám đốc kỹ thuật của công ty khởi nghiệp game FuturePlay để giúp công ty này tiến lên. Mặc dù công ty này không đưa ra bất cứ bình luận chi tiết nào việc bộ phận mới này sẽ làm gì, nhưng theo Reuters cho biết các phương tiện truyền thông địa phương suy đoán dịch vụ của công ty này sẽ bao gồm một nền tảng cho phép các công ty huy động vốn thông qua ICO.

Các những tin đồn này là đúng, Kakao sẽ là công ty đầu tiên đứng ra tổ chức ICO, nó sẽ cần làm việc với các cơ quan quản lý của Hàn Quốc, những người đã đưa ra lệnh cấm ICO vào cuối năm ngoái. Hàn Quốc hiện được coi là mảnh đất màu mỡ để kinh doanh Bitcoin và các đồng cryptocurrency khác.

Kakao đã đầu tư vào không gian mật mã sau khi mở cửa sàn giao dịch mang tên Upbit thông qua liên kết Dunamu của nó vào năm ngoái.

Kakao không phải là công ty ứng dụng nhắn tin duy nhất lấn sân sang lĩnh vực crypto. Gần đây, Line của Nhật Bản cũng đã thông báo kế hoạch giới thiệu sàn giao dịch crypto của nó, trong khi đó Telegram đã thực hiện dự án ICO với con số thu về kỷ lục đạt gần 2 tỷ USD. Ứng dụng trò chuyện Kik cũng đã thu về khoảng 100 triệu USD khi dịch chuyển dịch vụ sang blockchain, và dự án ICO mới của Status cũng đã nhận được hơn 100 triệu USD để xây dựng một dịch vụ phân quyền hoàn toàn trên nền tảng blockchain của Ethereum.

Kakao là một trong những công ty thành công trong các lĩnh vực thanh toán, đi chung xe, trò chơi và nhiều hơn thế. Gần đây, nó bắt đầu vào việc phát triển doanh nghiệp, với Kakao Mobility thu lại hơn 400 triệu đô từ các nhà đầu tư vào năm ngoái và Kakao Games cũng thu lại 130 triệu đô vào tháng trước. Bản thân Kakao cũng rất quan tâm đến Mua bán và Sáp nhập (M&A) sau khi đã huy động được 1 tỷ USD thông qua việc chào bán cổ phần ở Singapore.

Theo: https://beta.techcrunch.com/2018/03/05/korean-internet-giant-kakao-is-launching-a-blockchain-company/?ncid=rss


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.