Hàn Quốc lên kế hoạch cho phép các ICO hoạt động theo quy định mới

Hàn Quốc lên kế hoạch cho phép các ICO hoạt động theo quy định mới


Mới đây, một nguồn tin giấu tên đã tiết lộ rằng, các nhà quản lý tài chính Hàn Quốc đang lên kế hoạch cho phép các ICO nội địa phát triển công nghệ của mình dựa trên blockchain.


Hàn Quốc lên kế hoạch cho phép các ICO hoạt động theo quy định mới

Theo một nguồn tin bí mật:

“Các cơ quan quản lý tài chính đã nói chuyện với cơ quan thuế, bộ tư pháp và các cơ quan chính phủ liên quan khác về kế hoạch cho phép các ICO ở Hàn Quốc hoạt động khi đáp ứng được một số điều kiện”.

Nếu như kế hoạch này được thực hiện, nó sẽ là một sự đảo ngược lớn so với hồi tháng 9 năm ngoái, thời điểm mà chính phủ các nước đã cấm ICO và tuyên bố rằng tiền điện tử không phải là tiền, tiền tệ hay bất kỳ sản phẩm tài chính nào.

Mặc dù vậy, chính quyền Hàn Quốc vẫn chưa thực hiện quy tắc quản lý nào cho ICO và cũng không buộc các công ty phải hoàn trả quỹ ICO. Nó còn cho phép các nhà đầu tư trong nước đầu tư vào ICO nước ngoài và các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước.

Kang Young Soo, nhà quản lý các chính sách giao dịch tiền điện tử tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cho biết nhà quản lý chính sách tài chính hàng đầu Hàn Quốc vẫn chưa chính thức quyết định việc cho phép ICO hoạt động với sự tham gia của các nhà đầu tư và các công ty trong nước. Ông Kang nói:

“Có rất nhiều ý kiến ​​về khả năng cho phép ICO hoạt động. FSC đã thừa nhận một quan điểm của bên thứ ba về vấn đề này, nhưng chưa có gì để chúng ta có thể khẳng định chính thức vào lúc này”.

Nguồn: https://www.koreatimes.co.kr/www/biz/2018/03/367_245242.html


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.