Hãng thông tấn Thomson Reuters ra mắt kênh thông tin Bitcoin mới

Hãng thông tấn Thomson Reuters ra mắt kênh thông tin Bitcoin mới


Hôm qua (12/3), hãng thông tấn Thomson Reuters đã ra mắt kênh thông tin Bitcoin mới. Nó được thiết kế nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư hiểu biết sâu rộng hơn về những biến động của thị trường tiền điện tử và xu hướng giá của nó trong tương lai.


Hãng thông tấn Thomson Reuters ra mắt kênh thông tin Bitcoin mới

Kênh thông tin Bitcoin mới của Reuters hoạt động dựa trên một sản phẩm phiên bản mới nhất của công ty MarketPsych Indices, một công cụ dùng để theo dõi và phân tích các cuộc thảo luận trực tuyến liên quan đến Bitcoin. Nó sử dụng AI để phân tích hơn 400 nguồn dữ liệu từ các tin báo và bài đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Bằng việc sử dụng các chỉ số cảm xúc “tham lam” và “sợ hãi”, kênh thông tin của Reuters giúp các nhà đầu tư có thể xác định đâu là cơ hội và đâu là rủi ro để từ đó đưa ra quyết định đặt lệnh mua hay bán.

Trong khi năm ngoái, Thomson Reuters đẩy mạnh ứng dụng công nghệ blockchain thì sự ra mắt kênh thông tin Bitcoin trong tuần này đánh dấu sự gia nhập chính thức của công ty vào thế giới tiền điện tử với những sản phẩm chuyên biệt dành cho các trader.

Tốc độ tăng giá của tiền điện tử trong những năm gần đây đã thúc đẩy một làn sóng bình luận về Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác trên Internet. Nhiều trader đã sử dụng các thông tin thảo luận trên các diễn đàn và các trang web tin tức để dự đoán giá Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác.

Các nhà đầu tư đã phát hiện ra rằng việc theo dõi Internet có vẻ là cách tốt nhất để xác định suy nghĩ và cảm xúc của các nhà đầu tư khác về Bitcoin. Trong những tháng gần đây, sự thay đổi mạnh mẽ trong tâm lý của trader đã xảy ra nhưng thậm chí không có một tin tức đáng chú ý nào giải thích cho sự thay đổi đó.

Theo ông Austin Burkett, trưởng bộ phận phân tích, đánh giá thông tin ở Thomson Reteurs, cho biết công ty đã nhận được nhiều yêu cầu về việc cung cấp một dịch vụ chuyên theo dõi tâm lý của khách hàng trên mạng. Ông Burkett nói:

“Tin tức và truyền thông đang điều khiển quá trình đầu tư và quản lý rủi ro hơn bao giờ hết cùng với sự đi lên của hoạt động trading thụ động và phụ thuộc vào các phân tích định lượng”.

Kênh thông tin Bitcoin của Thomson Reuters có thể được xem như là một xu hướng lớn của các công ty cung cấp dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khi muốn tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Nguồn: https://www.coindesk.com, https://www.investopedia.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.