IBM xác nhận sẽ sử dụng Stellar Lumens như cầu nối tài sản

IBM xác nhận sẽ sử dụng Stellar Lumens như cầu nối tài sản


IBM – một trong những gã khổng lồ công nghệ lớn quan tâm tới công nghệ blockchain. Công ty đặt nhiều hi vọng vào công nghệ này, mặc dù nó vẫn đang chờ xem làm thế nào để Big Blue hợp nhất với nó. Thật thú vị khi Phó chủ tịch của công ty này gần đây đã xác nhận rằng Stellar là một phần “lớn” trong chiến lược nền tảng blockchain của IBM.


IBM và Stellar tạo nên một sự kết hợp thú vị

Có một điều hiển nhiên rằng rất nhiều công ty có kỳ vọng cao vào công nghệ blockchain. Cứ cho là như vậy, không phải mọi ý tưởng đều cần một blockchain, nhưng phần lớn họ chắc chắn sẽ tạo ra một số hình thức tác động càng sớm càng tốt. Cho đến lúc đó, hầu hết các ngành công nghiệp này có căn cứ dựa vào phỏng đoán và sự thổi phồng.

IBM xác nhận sẽ sử dụng Stellar Lumens như cầu nối tài sản

Mặt khác, IBM đã có những bước tiến lớn trong thế giới công nghệ blockchain. Công ty này đang nghiên cứu các giải pháp khác nhau về cách tăng tốc và giảm chi phí giao dịch xuyên biên giới. Điều này khiến bản thân nó khá thú vụ, bởi IBM không hề “đơn phương độc mã” trong vấn đề này. Rõ ràng là sự cạnh tranh trong không gian này sẽ có lợi về lâu dài.

Điều làm cho cách tiếp cận blockchain của IBM hấp dẫn là nó chủ yếu dựa vào công nghệ của Stellar. Phó chủ tịch của IBM Jesse Lund gần đây đã xác nhận rằng Stellar Lumens đang được sử dụng trong môi trường thực tế cho các giải pháp blockchain của công ty, điều khiến cho rất nhiều người ngạc nhiên. Mặc dù cả hai công ty đã kí kết hợp tác vào tháng 10 năm 2017, nhưng có rất ít thông tin cập nhật về tình hình tiến triển như nào trong dài hạn.

Dường như mọi thứ đã được tiến hành khá ổn cho đến nay. IBM đang làm việc với Stellar Lumens theo những cách rất thú vị, và những tiến bộ đạt được tính đến thời điểm này đã vượt qua cả sự mong đợi. Nếu xu hướng này tiếp tục gia tăng, không có gì có thể ngăn Stellar Lumens trở thành cây cầu tài sản (bridge asset) chính của IBM trong giải pháp thanh toán toàn cầu của nó. Đây chắc chắn là một sự phát triển lớn cho cả 2 công ty.

Ngoài ra, Lund khẳng định ngay bây giờ IBM không có kết hoạch tạo ra mã token blockchain của riêng mình. Rất nhiều công ty đang phát hành token và tài sản riêng của họ, nó đã trở thành một ngành công nghiệp không nhất thiết đi đúng hướng. Hàng ngàn loại tiền tệ đang tồn tại, và không nhất thiết phải tạo ra thêm nữa.

Theo: https://themerkle.com/ibm-vp-confirms-stellar-technology-will-be-used-to-compete-with-ripple/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.