John Oliver so sánh Bitcoin với món đồ chơi Beanie Baby giá 15.000 USD

John Oliver so sánh Bitcoin với món đồ chơi Beanie Baby giá 15.000 USD


Trong buổi talk show “Last Week Tonight” diễn ra vào tối qua (12/3), diễn viên hài nổi tiếng thế giới John Oliver đã phân tích và đưa ra cảnh báo về tiền điện tử cùng với blockchain.


John Oliver so sánh Bitcoin với món đồ chơi Beanie Baby giá 15.000 USD

Trong tập phát sóng 25 phút, Oliver đã so sánh tiền điện tử với một món đồ chơi Beanie Baby trị giá 15.000 USD và nói rằng nó cũng giống như tất cả các hoạt đồng đầu cơ khác.

MC của “Last Week Tonight” sau đó đã tập trung chủ đề vào công nghệ blockchain, sổ cái phân tán cho các giao dịch tiền điện tử. Ông nói rằng, đã có rất nhiều công ty tham gia vào trò chơi này và trong đó một số đã công ty đã phải ngừng hoạt động:

“Tôi không nói rằng mọi đồng tiền điện tử đều là lừa đảo và cũng không nói rằng tất cả các công ty blockchain đều tồi tệ. Tôi chỉ nói rằng trong sự đầu cơ điên cuồng như hiện nay, thật khó có thể biết được công ty nào là thật”.

Ông đã nêu ví dụ về một công ty huy động một lượng tiền lớn thông qua tiền điện tử mà không hề có một ý tưởng kinh doanh nào. Ông nói:

“Vấn đề là nếu bạn chọn đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần biết rằng không phải bạn đang đầu tư mà là đang đánh bạc. Bạn nên biết mình phải làm gì khi giá của nó giảm”.

Ông kết thúc chương trình bằng cảnh báo:

“Điều quan trọng cần ghi nhớ: Đây là một loại hình kinh doanh hoàn toàn mới, rất phức tạp và thực tế không ai biết nó sẽ phát triển như thế nào. Do đó bạn cần phải hết sức cẩn thận”.

Nguồn: http://www.businessinsider.com, https://www.theguardian.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.