Khám phá hang động triệu năm tuổi ít người biết ở Việt Nam

Khám phá hang động triệu năm tuổi ít người biết ở Việt Nam


Hệ thống hang động Tú Làn có tuổi từ 2 đến 5 triệu năm, đầy hoang sơ và bí ẩn, có vẻ đẹp được đánh giá không thua kém hang Sơn Đoòng, nhưng lại ít người biết đến sự hùng vĩ của nó.
Khám phá hang động triệu năm tuổi ít người biết ở Việt Nam
Những ai lần đầu tiên đặt chân vào hang động Tú Làn, chắc chắn sẽ ngỡ ngàng trước cảnh tượng lộng lẫy mà nơi này sở hữu. Hệ thống hang động Tú Làn vẫn còn hoang sơ nguyên vẹn, ẩn chứa những bí mật của thiên nhiên hùng vĩ trong lòng núi đá vôi, những dòng sông ngầm và thác nước bất tận.
lA2BLYF
Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của thạch nhũ, sự kỳ bí của dòng sông ngầm cộng với nét hoang sơ của núi rừng… du khách sẽ phải băng núi gập ghềnh, vượt rừng hiểm trở, đi bộ giữa những thung lũng bạt ngàn, lội bùn trơn trượt, và bơi trong những con sông nước lạnh dưới 20 độ C… nhưng vô cùng đáng giá.
1GP602f
Hệ thống hang động Tú Làn
Hệ thống hang động Tú Làn có các hệ thống hang động chính – hang Tú Làn và các hang phụ là hang Song, hang Ươi, hang Chuột, hang Hung Ton, hang Kim, hang Tú Làn, hang Ken và hang Tổ Mộ.
yrGYGMu
Những vòm hang cao vút, lòng hang động biến đổi khôn lường, chỗ rộng hàng trăm mét và hiền hòa như cái bể bơi khổng lồ, chỗ thì xiết hẹp lại và đầy đá tảng nhấp nhô trơn tuột.
pkL3cd9
Những thạch nhũ lạ mắt với nhiều hình thù khác nhau tuyệt đẹp.
s8ZsCFN
Bên trong hang Tú Làn, có thể dễ dàng tìm thấy những viên cuội tròn xoe, những phiến đá đen họa tiết nghệ thuật, lớp nhũ óng ánh như dát vàng hay những cột thạch nhũ lấp lánh như đính kim sa.
GULfew6
Những kiệt tác này đều là kết quả của sự vận động địa chất qua hàng triệu năm để hình thành ra.
Ở khu vực trên mặt đất, nước xói mòn các lớp đá vôi qua hàng triệu năm tạo ra những khe rãnh uốn lượn tuyệt đẹp, rồi những thảm rêu bám lên bề mặt tạo nên dòng chảy xanh mướt.
gX9waFL
Trần hang có những cột thạch nhũ cao gần 10 mét, lung linh tuyệt đẹp.
Q6cW6v4
Bên trong Hang Tiên 2, với vòm chính của hang dài hơn 400 m và cao khoảng 30 m. Nơi đây được gọi là “Thiên đường vô danh” với chiều dài 2.519 m, nơi sâu nhất 94 m so với mặt đất.
tIMmtfJ
Những vòm hang cao vút và lòng hang thì biến đổi khôn lường.
bD2cFF9
Vô số những thạch nhũ, hốc đá muôn hình vạn trạng.
Pp2cklC
Đây là khu vực gần như hoàn toàn chưa được khám phá, là một trong số ít khu vực có sự đa dạng sinh học lớn nhất trong cả nước.
SfLAQ8s
Các nhũ đá và măng đá khổng lồ và ngoạn mục. Hang động Tú Làn mang vẻ đẹp ngỡ ngàng khiến bạn không thể rời mắt.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.