Khoa học chứng minh ăn Pizza có thể khiến bạn làm việc năng suất hơn

Khoa học chứng minh ăn Pizza có thể khiến bạn làm việc năng suất hơn


Khoa học chứng minh ăn Pizza có thể khiến bạn làm việc năng suất hơn

Đồ ăn cung cấp năng lượng cho chúng ta sinh hoạt và làm việc mỗi ngày nhưng mỗi loại đồ ăn lại có một vai trò riêng và có thể đưa chúng ta đến những trạng thái khác biệt hoàn toàn.


Chắc hẳn ông chủ công ty nào cũng muốn cho các nhân viên của mình làm việc một cách hăng say và hiệu quả nhất có thể. Để động viên nhân viên của mình, họ thường tặng những món quà như các vật dụng có in logo của công ty, các loại thẻ quà tặng… nhưng chúng dễ gây tâm lý chán nản cho nhân viên vì không giúp họ có thêm động lực để làm việc.

Nhưng có một món quà đơn giản đến bất ngờ nhưng lại có thể khiến nhân viên của mình thích thú và làm việc năng suất hơn mà hầu hết các vị lãnh đạo gần như đã quên mất:Pizza

Theo một nghiên cứu từ cuốn sách của nhà tâm lý học người Mỹ Dan Ariely có tên “Payoff: The Hidden Logic That Shapes Our Motivations” (tạm dịch là “Trả lương: Logic ẩn giấu phát triển động lực của chúng ta”) cho biết pizza có thể chính là chìa khoá để tăng năng suất lao động tại nơi làm việc.

VpcKUWK

Nhà tâm lý học Dan Ariely. (Ảnh: et.wikipedia.org)

Trong nghiên cứu này, Ariely đã chọn một nhóm nhân viên chuyên lắp ráp các chip máy tính trong một công ty công nghệ ở Israel và tiến hành thử nghiệm xem những ưu đãi nào có thể khiến họ làm việc chăm chỉ hơn. Vào đầu tuần, mỗi người tham gia được gửi một trong ba tin nhắn – một chiếc bánh pizza được yêu thích, một khoản thưởng bằng tiền mặt trị giá 27 USD (khoảng 600.000VND) và một lời khen từ ông chủ nếu họ đạt mục tiêu công việc của mỗi ngày. Một số công nhân không nhận được tin nhắn nào để họ có thể hoạt động như nhóm đối chứng đối với mức năng suất nói chung.

Sau ngày đầu tiên, nhóm nhận được tin nhắn bánh pizza trở thành nhóm có năng suất làm việc tốt nhất, tăng năng suất lên đến 6,7% so với nhóm đối chứng. Những người nhận được lời khen từ ông chủ cũng tăng năng suất làm việc lên tới 6,6%, tương đương với nhóm pizza. Điều đáng ngạc nhiên là nhóm nhận được tin nhắn khuyến khích bằng tiền thưởng chỉ tăng năng suất làm việc lên 4,9%, thấp nhất trong các nhóm.

u7jotPP

Bánh Pizza trong thử nghiệm của Dan Ariely cho kết quả vô cùng tích cực. (Ảnh: GramUnion)

Trong tuần lễ tiếp đó, những lời khen từ ông chủ cuối cùng đã vượt lên trên pizza nhưng Ariely tin rằng pizza sẽ chắc chắn giành chiến thắng nếu như những chiếc pizza được gửi thẳng tới nhà các nhân viên trong công ty. Ariely giải thích rằng: “Bằng cách này chúng tôi không chỉ gửi tặng họ một món quà mà còn khiến cho họ trở thành người anh hùng trong mắt gia đình của họ”.

Vậy cuối cùng thì món bánh pizza được yêu thích hay những lời khen ngợi từ ông chủ của mình mới là những động lực giành cho các nhân viên? Chúng tôi tin rằng họ chắc chắn sẽ rất thích thú với cả hai món quà trên, cộng thêm cả khoản tiền thưởng nữa! Có thể chi phí cho các khoản thưởng này sẽ tăng lên đôi chút nhưng điều các công ty đạt được chính là năng suất lao động tăng vọt và lợi nhuận tăng đột phá từ các nhân viên của mình.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.