Không chơi chiêu như Mt Gox, NEM hoàn trả tiền bị đánh cắp ngay cho khách hàng

Không chơi chiêu như Mt Gox, NEM hoàn trả tiền bị đánh cắp ngay cho khách hàng


NEM có cú nhảy 15% khi Coincheck hoàn tiền cho nạn nhân của vụ hack.


Đồng NEM đã tăng mạnh vào ngày thứ Ba ngay cả khi thị trường lớn sụt giảm, khi sàn giao dịch Coincheck bắt đầu hoàn tiền cho khách hàng vì vụ hack hồi tháng 1, dẫn đến việc 523 triệu token NEM bị đánh cắp.

Cặp tỷ giá XEM/USD

Theo Coinmarketcap, XEM đã tăng 15,5% vào hôm thứ Ba lên $0,4093, đưa tổng mức vốn hóa thị trường lên 3,7 tỷ USD. Điều này đã đẩy token của NEM lên vị trí thứ 13trong số các đồng crypto đang hoạt động.

Như biểu đồ dưới đây, mức giá cao nhất hôm thứ Hai là $0,4141

Không chơi chiêu như Mt Gox, NEM hoàn trả tiền bị đánh cắp ngay cho khách hàng

Đồng crypto này hiện đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ ngày 2 tháng Ba, với khối lượng giao dịch hàng ngày đạt gần 100 triệu USD. Hơn 1/4 các giao dịch được thực hiện bởi đồng Won Hàn Quốc trong sàn Upbit. Nền tảng Zaif của Nhật xử lý hơn 24% số lượng giao dịch hàng ngày qua cặp XEM/USD.

Lợi nhuận của NEM đã thách thức downtrend của thị trường vào khoảng 06:30 UTC ngày thứ Hai, khi tổng vốn hóa cho tất cả các crypto vào khoảng 399 tỷ USD. Vốn hóa thị trường đã giảm đến 35 tỷ USD trong 10 giờ tiếp theo và lần cập nhật gần đây nhất là 376 tỷ USD.

Giao dịch trên Coincheck

Sàn giao dịch của Tokyo Coincheck đã hạn chế giao dịch vào hôm thứ Hai, lần đầu tiên kể từ cuối tháng 1, khi các hacker tấn công với tổng giá trị 400 triệu USD đồng NEM. Trong thông cáo báo chí, công ty tuyên bố sẽ hoàn lại tiền cho các khách hàng bị ảnh hưởng ở mức 88,549 JPY cho mỗi mã XEM, tương đương với 0,83 USD. Đó là số tiền tương đương với kế hoạch bồi thường ban đầu được công bố vào ngày 28 tháng 1.

Coincheck cho biết vào tháng Giêng, khoảng 260.000 khách hàng đã bị ảnh hưởng bởi vụ cướp này, vụ dướp được ghi nhận là lớn nhất trong thị trường crypto từ trước tới nay.

Người ta ước tính rằng các hacker đã bán ra 40% số token đánh cắp được, theo cơ quan tư vấn Nhật Bản L Plus. Tuy nhiên, khoản bồi thường của họ có thể nhỏ hơn nhiều so với tổng giá trị của các token này nhờ nỗ lực của NEM Foundation nhằm blacklist những đồng NEM bị đánh cắp.

An ninh mạng vẫn là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với các sàn giao dịch trực tuyến. Một cộng tác viên tên Raiden gần đây đã khuyên các trader lưu trữ token của họ offline bất cứ khi nào có thể.

Có vẻ như không có một trình điều khiển cơ bản nào thúc đẩy giá NEM tăng cao vào thứ Ba, mặc dù các biểu đồ cho thấy đồng NEM đang di chuyển theo hướng tích cực từ đáy $0,28 vào hôm thứ Năm.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/Hacked.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 182247 898047Thanks for the sensible critique. Me and my neighbor were just preparing to do some research about this. We got a grab a book from our area library but I think I learned a lot more from this post. Im extremely glad to see such great information being shared freely out there. 309029