Kin là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số Kin Coin (KIN)

Kin là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số Kin Coin (KIN)


Kin (KIN) là gì?

Kin là một hệ sinh thái về dịch vụ kỹ thuật số mới được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum. Đơn vị phát triền KIN là công ty Kik Interactive (Kik) đến từ Canada (Kik một trong những công ty về mạng xã hội như Facebook và ứng dụng nhắn tin hàng đầu là Kik Interactive, hiện có hơn 300 triệu người dùng trên toàn thế giới). Ứng dụng nhắn tin miễn phí Kik Messenge là dịch vụ kỹ thuật số đầu tiền tham gia vào hệ sinh thái Kin. Nhờ hàng triệu người dùng sẵn có của mình Kik Messenge sẽ giúp thúc đẩy hệ sinh thái Kin phát triển rất nhanh.


KIN Token là đồng tiền điện tử được sử dụng trong hệ sinh thái Kin để giải quyết các nhu cầu hàng ngày như mở group chat bí mật trong Kik Messenge, xa hơn nữa sẽ là mua bán hàng hóa ảo, thậm chí quy đổi ra tiền thật… trong hệ sinh thái của họ. Đặc biệt, người dùng không bắt buộc phải mua đồng tiền điện tử KIN, thay vào đó có thể kiếm đồng tiền điện tử KIN bằng cách thông qua tham gia những sự kiện trên KIK, hoặc làm việc có ý nghĩa cho cộng đồng Kin như phát hiện lỗ hổng bảo mật…

Tính năng và đặc điểm của Kin

Một số tính năng và đặc điểm của Kin bao gồm:

 • Tích hợp Kik vào Kin: Kin sẽ được chấp nhận làm đơn vị tiền tệ giao dịch bên trong ứng dụng Kik. Nó sẽ thúc đẩy người tiêu dùng sử dụng Kin nhiều hơn, đồng thời nhờ tích hợp ví Kin vào ứng dụng, ngay lập tức nó sẽ trở thành một trong những đồng tiền bí mật được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.
 • Kin Rewards Engine: Tính năng này giống như một phần thưởng mà đồng tiền ảo KIN dành cho những ai có đóng góp nhất định trong toàn bộ hệ sinh thái tổng thể của Kin. Tính năng này sẽ tạo ra động lực cho các chủ sở hữu các dịch vụ kỹ thuật số khác muốn quảng cáo thông qua Kin và trở thành đối tác trong Hệ sinh thái Kin. Theo thời gian, Kin Rewards Engine sẽ được phát triển để hoạt động như là một hệ thống phân quyền hoàn toàn dựa trên các hợp đồng thông minh.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Kin

 • Năm 2014 – 2016: Hệ sinh thái Kin bắt đầu khởi động xây dựng và thử nghiệm
 • 25/5/2017: Kik thông báo ra mắt đồng tiền mã hóa KIN, là bước đầu để tung ra một hệ sinh thái phân quyền của các dịch vụ số.
 • 26/9/2017:Kết thúc đợt bán token Kin đầu tiên từ khi ra mắt và nhận được gần 100 triệu USD từ 10,026 cá nhân trên 117 quốc gia
 • Q4/2017:Bắt đầu tích hợp Kik vào Kin
 • Q1/2018:Chọn các dịch vụ kỹ thuật số tham gia Kin Ecosystem
 • Q3/2018 :Khởi động Kin Rewards Engine

Đội ngũ phát triển của Kin

Đội ngũ phát triển của Kin có các thành viên chủ chốt bao gồm:

 • Ted Livingston là người sáng lập và giám đốc điều hành, dẫn dắt tầm nhìn của Kin. Thành lập năm 2009, Kik có trụ sở tại Waterloo, Ontario, và huy động được 120,5 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm Tencent và Union Square Ventures.
 • Peter Heinke(CFO and COO, Kik) đã dành hơn 20 năm nghiên cứu về tài chính, hoạt động và chiến lược cho cả hai công ty thành lập và khởi nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, công nghệ và giao thông.
 • Eran Ben-Ari(CPO của Kik). Trước khi gia nhập Kik, ông là phó chủ tịch của các sản phẩm tại Rounds – một công ty truyền thông có trụ sở tại Israel, kết hợp với Kik vào đầu năm 2017. Eran đang ở giai đoạn cuối cùng hoàn thành bằng tiến sĩ của mình tại khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Hebrew.

Ngoài ra, còn có các thành viên khác như Dany Fishel, Erin Clift, Dave Simons, Eileen Lyon Lan…
Tỷ giá của đồng tiền ảo KIN hiện tại

Đồng tiền mã hóa KIN được niêm yết lên sàn Coin Market Cap từ 9/2017 giá lúc đó 1 KIN là 0,000093 USD, tại thời điểm ngày 28/3/2018 thì đồng tiền điện tử KIN có giá là 0,00018 USD, tăng lên khá nhiều.

a0Xvsqd

Hiện đồng tiền kỹ thuật số KIN có tổng vốn hóa là hơn 133 triệu USD, khối lượng giao dịch trong 24h là hơn 252 nghìn USD, đang có vị trí là 81 theo Coin Market Cap. Số coin đang được phát hành là 10.000 tỷ KIN, số coin đang được khai thác là 756.097.560.976 KIN. Bạn có thể xem Tỷ giá KIN Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán KIN coin ở sàn giao dịch nào?

YHDXvRo

Hiện tại, bạn có thể giao dịch đồng tiền ảo KIN trên nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới gồm: Bancor Network, ForkDelta, Mercatox, IDEX, Stellarport, Stellar Decentralized Exchange, YoBit, COSS, CoinFalcon, OTCBTC, Fatbtc, DDEX qua các cặp KIN/BTC, KIN/ETH hoặc qua cặp KIN/CNY. Trong đó khối lượng giao dịch qua sàn giao dịch Bancor Network và ForkDelta là lớn nhất.

Lưu trữ KIN Token ở ví nào?

Các ví có thể lưu trữ đồng tiền kỹ thuật số KIN sẽ là các ví phù hợp với chuẩn ERC20, bởi nó được xây dựng trên nền tảng blockchain của Ethereum. Trong đó các ví được dùng phổ biến nhất hiện này là MyEtherWallet, Trezor, Ledger…

Nếu bạn là người thường xuyên trading thì có thể lưu trữ KIN coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử Kin (KIN)

 • Website chính thức: https://kinecosystem.org/
 • Whitepaper: https://kinecosystem.org/
 • Twitter: https://twitter.com/@kin_foundation
 • Telegram:https://t.me/kinfoundation
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/KinFoundation
 • Blog Medium: https://medium.com/kinfoundation

Lời kết

Trên đây là kiến thức tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số Kin (KIN), hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết về KIN coin. Nếu bạn có thắc mắc hay những kiến thức muốn chia sẻ về đồng tiền điện tử KIN, hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.