Lí do khiến chính quyền Hàn Quốc buộc phải hợp pháp hoá lại ICO.

Lí do khiến chính quyền Hàn Quốc buộc phải hợp pháp hoá lại ICO.


Vào tuần trước, The Korea Times, kênh truyền thông phổ biến của tờ báo lớn nhất Hàn Quốc Hankook Ilbo đã tiết lộ theo nguồn tin từ trong chính phủ về kế hoạch hợp pháp hoá trở lại hình thức đầu tư ICO của các cơ quan tài chính.


Lí do khiến chính quyền Hàn Quốc buộc phải hợp pháp hoá lại ICO.

Theo một nguồn tin giấu tên đã yêu cầu The Korea Times miễn tiết lộ danh tính vì sự nhạy cảm của chủ đề này.

Các nhà hoạch định tài chính đang bàn luận với cơ quan thuế quốc gia, Bộ Tư Pháp và các văn phòng chính phủ khác liên quan về đề xuất cấp phép trở lại cho các dự án ICO một khi đã đáp ứng được các điều kiện cụ thể.

Các lo ngại liên quan tới chính sách bảo vệ nhà đầu tư.

Mới đây nhất, Chủ tịch Cơ quan Giám sát Tài Chính Hàn Quốc (FSC), ông Choi Jong-ku đã bày tỏ các quan ngại của mình về các dự án ICO nội địa, trích dẫn cụ thể về các rủi ro mà nhà đầu tư có thể đối mặt khi tham gia thị trường tiền điện tử.

Tại một hội thảo tổ chức tại văn phòng chính phủ ở Seoul, Chủ tịch Choi của FSC phát biểu rằng cơ quan này vẫn giữ thái độ hoài nghi về các chính sách bảo vệ nhà đầu tư hiện nay. Ông nói:

Có khả năng là thông qua việc tạo lập và phát hành các đồng tiền kỹ thuật số trong các đợt ICO, những âm mưu lừa đảo và Ponzi sẽ có cơ hội sinh sôi nảy nở. Cơ quan chúng tôi vẫn giữ lập trường tiêu cực về các chính sách bảo vệ nhà đầu tư đang được áp dụng cho thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

Song, mặc cho các quan ngại của FSC về chính sách bảo vệ nhà đầu tư, nhiều nguồn tin trong nội các Chính phủ Hàn Quốc nói với The Korea Times rằng giới chức tài chính nước này sẽ nỗ lực hợp pháp hoá ICO bằng cách áp dụng quy định nắm rõ thông tin khách hàng (KYC) và phòng chống rửa tiền (AML), cũng như các chính sách thuế cho các nhà đầu tư.

yA6DWtZ
Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nhiều quy định quản lý tiền điện tử và ICO nhất theo sau cơn sốt đầu tư tại nước này hồi năm ngoái.

SEC (Hoa Kỳ) và Hàn Quốc đồng chí hướng.

Về bản chất, Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng cho phép các công ty tiến hành ICO miễn sao các token được bán ra phải được đăng ký trước với cơ quan chức năng. Chính sách hoàn toàn tương tự với cách tiếp cận của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Vào tháng 12 năm ngoái, SEC quy định rằng các ICO được tiến hàng mà nhắm vào các nhà đầu tư Mỹ cần được đăng ký và nhận chấp thuận từ SEC. Cũng trong tháng đó, SEC tuyên bố rằng chưa có ICO nào được đăng ký, vì thế không được phép tiếp cận các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ.

Thông báo của SEC viết:

Một số mối quan ngại đã được nêu ra liên quan đến thị trường tiền điện tử và các ICO, kể cả khi chúng vận hành, các nhà đầu tư không thực sự được bảo vệ tốt trước các nguy cơ lừa đảo và thao túng như thị trường chứng khoán truyền thống bao đời nay của chúng ta. Các nhà đầu tư cần nên biết rằng tới nay vẫn chưa có một dự án ICO đã đăng ký với SEC và SEC tới nay vẫn chưa chấp thuận niêm yết hay là giao dịch bất kỳ sản phẩm nào ( như ETFs) bao gồm cả việc đầu cơ tiền điện tử hoặc các tài sản khác liên quan tới tiền điện tử.

Tuy nhiên, phát biểu trên không đồng nghĩa với việc SEC loại bỏ hoàn toàn ICO. Chủ tịch SEC Jay Clayton đã tuyên bố rằng mỗi ICO đều là một loại chứng khoán vì các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp phát hành chúng đều có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của các token.

Hiện tại, Chính phủ Hàn Quốc cũng đang có những bước đi tương tự SEC của Hòa Kỳ. Cụ thể, Hàn Quốc sẽ cho phép các ICO mà đã được đăng ký với cơ quan chức năng sở tại hoạt động một cách minh bạch. Một nguồn tin ẩn danh khác tiết lộ với The Korea Times:

Các kịch bản khác nhau như áp dụng thuế giá trị gia tăng, thuế lợi tức vốn, hoặc thuế thương mại; và việc thu thuế doanh nghiệp từ các sàn giao dịch tiền điện tử nội địa cũng như việc đưa vào hoạt động các sàn giao dịch đã đăng ký có giấy phép vẫn đang được thảo luận.

Giám đốc chịu trách nhiệm về chính sách giao dịch tiền điện tử của FSC ông Kang Young-Soo đã xác nhận những lời đồn gần đây về việc hợp pháp hóa ICO:

Có rất nhiều lời suy đoán về khả năng hợp pháp hóa ICO. FSC thừa nhận quan điểm của bên thứ ba về vấn đề này, tuy nhiên chúng tôi không thể đưa ra bất kì khẳng định chính thức ở thời điểm hiện tại.

Lý do đằng sau việc hợp pháp hóa ICO.

Vào ngày 5 tháng 3, một số hãng truyền thông lớn ở Hàn Quốc bao gồm Asia Business và Huffington Post Korea cho biết Kakao – ông lớn mạng Internet mà hiện đang sở hữu các ứng dụng như KakaoTalk, KakaoPay, KakaoStory và KakaoTaxi thâm nhập gần 90% các thị trường như FinTech, dịch vụ taxi, ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội tại xứ sở kim chi – hiện đang nhắm tới tích hợp tiền điện tử cho 12.000 thương nhân và hơn 100 triệu người dùng.

Kakao được cho là đang có kế hoạch tích hợp tiền điện tử trên tất cả các ứng dụng, cho phép người dùng sử dụng KakaoPay để gửi và nhận tiền điện tử trong khi thanh toán các dịch vụ khác như KakaoTaxi trên cùng nền tảng. Kakao cũng tiết lộ việc phát hành một ICO và token của riêng mình.

Mặc dù vậy, theo AsiaBusiness, Kakao có thể sẽ phải di dời dự án ICO ra ngoài Hàn Quốc vì những rào cản pháp luật hiện tại của quốc gia này đối với phương thức gọi vốn ICO nội địa.

Nêu Kakao ra quyết định tiến hành dự án ICO ở một nơi khác và chuyển hoạt động kinh doanh Blockchain ra nước ngoài thì đây có thể là một tổn thất đáng kể cho nền kinh tế Hàn Quốc, đặc biệt là ngành Blockchain mới nổi. Việc này có thể tạo ra hiệu ứng domino, các doanh nghiệp và các startup Hàn Quốc cũng sẽ theo bước Kakao và di chuyển hoạt động Blockchain của mình ra nước ngoài.

Gần như ngay lập tức sau khi có tin tức về kế hoạch tiến hành dự án ICO ở nước ngoài của Kakao, chủ tịch Choi của FSC cho biết ICO của Kakao có thể vi phạm các quy định hiện hành do chính phủ thiết lập.

Mặc dù không có lệnh cấm giao dịch mua bán tiền điện tử hay các tài sản kỹ thuật số, có khả năng cách Kakao triển khai ICO ở nước ngoài là một sự gian lận hoặc bán hàng đa cấp dựa theo cách phát hành. Vì những rủi ro với sự an toàn của nhà đầu tư vẫn hiện hữu nên chính phủ vẫn giữ thái độ không ủng hộ với các ICO.

Chính phủ Hàn Quốc có vẻ như đang cố gắng hợp pháp hóa ICO để tránh tình trạng các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc rời bỏ quốc gia để tiến hành hoạt động kinh doanh. Nếu không chính phủ Hàn Quốc có thể làm hỏng lĩnh vực Blockchain và ngành tiền điện tử nội địa mà đang phát triển khá thịnh trong năm vừa qua.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 135324 902089Top rated lad speeches and toasts, as nicely toasts. might quite effectively be supplied taken into consideration producing at the party consequently required to be slightly much more cheeky, humorous with instructive on top of this. best man speeches funny 930745

  2. 348950 462917I was suggested this blog by way of my cousin. Im no longer confident whether or not this put up is written by him as nobody else realize such detailed about my trouble. You are wonderful! Thanks! 697866