Lightning Network đạt 1000 nốt, hacker vụ coincheck đã rửa 40% số tiền.

Lightning Network đạt 1000 nốt, hacker vụ coincheck đã rửa 40% số tiền.


Lightning Network đạt 1000 nốt, hacker vụ coincheck đã rửa 40% số tiền.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Sau một ngày phục hồi, thị trường lại chìm trong sắc đỏ. Tại thời điểm bài viết, bitcoin đang được giao dịch quanh mức 9.070 USD, giảm 5.74% so với 24 giờ qua, khối lương giao dịch đạt mức 6.3 tỷ USD, trong đó thị trường Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu khi cặp BTC/JPY chiếm 53% tổng khối lượng giao dịch, cặp BTC/USD chiếp 24% tổng khối lượng tại mức 1,38 tỷ USD.


ETH đang giao dịch quanh mức hỗ trợ 700 USD, giảm 4.61% trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch đạt 1.6 tỷ USD. BTC giảm làm cho cả thị trường chìm trong sắc đỏ, trong nhóm 100, chỉ có 6 đồng tiền tăng giá, trong đó đồng tăng mạnh nhất là NEM tăng 10% lên mức 0.38 USD sau khi mất 85% giá trị do vụ hack sàn coincheck.

OcbMjwy
Nhóm tăng giá

NHỮNG THÔNG TIN ĐÁNG CHÚ Ý

Hacker vụ coincheck đã rửa xong 40% số tiền thu được

Theo công ty nghiên cứu L Plus, có bằng chứng cho rằng, hacker của vụ tấn công coincheck đã bán 40% số 500 triệu NEM nhóm này ăn cắp được. Báo cáo cho biết nhiều khả năng nhóm này đã sử dụng darkweb để rửa số tiền này, khi mà quỹ NEM đã làm việc với phần lớn các sàn giao dịch lớn cấm các tài khoản liên quan đến các tài khoản này. Phòng cảnh sát điều tra Tokyo cho biết vụ hack coincheck đang được điều tra bởi 100 cảnh sát viên và họ đã phát hiện một số hoạt động bất thường diễn ra vài tuần trước vụ tấn công. Theo thông tin ban đầu, nhóm hacker đã thâm nhập vào máy chủ của Coincheck bằng việc tấn công email của một nhân viên, sau đó họ đã lấy được private key của ví NEM được lưu trữ bởi Coincheck. Số tiền được rửa bằng cách đổi sang Bitcoin, nhiều khả năng sau đó sẽ được chuyển thành tiền mặt.

Lightning network đạt 1000 nốt

Lighting network đã lập kỷ lục mới sau khi đạt mức 1000 nốt tích cực trong mạng lưới. Hiện tại Lighting network vẫn đang ở giai đoạn kiểm thử sau khi phát hành testnet vào tháng 12. Tháng trước công ty start-up của Áo, Coinfinity đã chính thức thiết lập các ATM chấp nhận thanh toán BTC thông qua lighting network. Bất chấp mới phát hành nhưng lighting network đã nhanh chóng chấp nhận trong cộng đồng, khi so sang 11,000 nốt đối với Bitcoin và 1,883 nốt đối với Bitcoin Cash.

Thomson Reuters đưa ra chỉ số mới về tâm lý thị trường

Theo báo cáo mới đây, Thomson Reuters đã hợp tác với công ty MarketPsych Data LLC để phát triển chỉ số tâm lý thị trường cho tiền điện tử như Bitcoin, Chí số này sẻ sử dụng thông tin từ 400 trang mạng xã hội và báo điện tử liên quan đến tiền điện tử để phân tích tâm lý thị trường. Mỗi trang web sẽ đươc quét qua, tìm các từ khóa và chấm điểm theo thời gian thực nhằm phản ánh chuẩn nhất tâm lý thị trường

Bittrex cho biết họ sẽ tuân thủ các quy đinh của SEC

San giao dịch Bittrex cho biết họ sẽ tiệp tục thực hiện các biện pháp mạnh nhằm tuân thủ các quy định của SEC. Trong thông báo của họ, Bittrex nhấn mạnh quá trình xem xét niêm yết tiền điện tử của họ luôn đảm bảo không niêm yết các đồng tiền điện tử được coi như chứng khoán theo luật.

“Là một sàn giao dịch tại Mỹ, Bittrex luôn cố gắng thúc đẩy phát triển những dự án blockchain và sáng tạo trong lĩnh vực blockchain. Tuy nhiên, Bittrex sẽ luôn đảm bảo quá trình xem xét chặt chẽ và không niêm yết các đồng tiền điện tử được coi như chứng khoán.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.