Lĩnh vực Bất động sản ở California chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa

Lĩnh vực Bất động sản ở California chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa


Lĩnh vực Bất động sản ở California chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa

Ngành bất động sản ở California đang áp dụng các khoản thanh toán bằng crypto trong việc mua bán bất động sản.


Hai loại tài sản cực kỳ bất ổn – bất động sản và crypto đang hợp lực để tạo ra sức mạnh tổng hợp hoàn hảo cho các nhà đầu tư đang theo đuổi các cơ hội thu được lãi suất cao. Theo tờ LA Times và Los Angeles Times cho biết, các khoản thanh toán bằng tiền tệ kỹ thuật số đã khắc phục được một khoảng trống trong thị trường bất động sản ở California, trong đó trích dẫn một số tài liệu giao dịch đã được thanh toán bằng Bitcoin.

Các chuyên gia trong ngành đã dự đoán rằng xu hướng này sẽ bắt kịp đà tăng trưởng và hy vọng các giao dịch dựa trên nền tảng crypto trong lĩnh vực bất động sản sẽ tăng lên.

Neeraj Agrawal, giám đốc truyền thông của Coin Center cho biết:

“Trong bối cảnh bất động sản hiện nay, việc sử dụng tiền mã hóa trong các loại giao dịch đó là hoàn toàn hợp lý… Crypto là phương thức đơn giản để gửi một khoản tiền lớn một cách dễ dàng với mức chi phí giao dịch tương đối thấp và ít bị can thiệp từ các bên trung gian.

Theo Agrawal, Bitcoin và các khoản thanh toán crypto khác sẽ được chấp nhận rộng rãi hơn trong các giao dịch mua bán lớn như nhà cửa và xe cộ.

hyMoq3l

Nhà cửa và xe cộ có thể được thanh toán bằng các loại Crypto

Các công ty môi giới đang tìm cách để đơn giản hóa quá trình giao dịch tiền tệ mã hóa. Một nhà môi giới, Giám đốc điều hành Canter Companies, Andrew Canter, đã giải thích lý do cho quyết định của ông khi bắt đầu áp dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số theo cách này:

“Chúng tôi nhận ra rằng có rất nhiều sự tài sản mới trong không gian mật mã … Có rất nhiều người mua mới và rất nhiều người đã nhìn thấy tài sản của họ dao động trong năm qua.”

Nhưng kế hoạch thanh toán mới này đang phải đối mặt với một số thách thức nghiêm trọng, đặc biệt là từ các công ty chưa hiểu rõ về Bitcoin. Josh Cincinnati của Zcash Foundation kể lại kinh nghiệm của mình với các ngân hàng khi ông bị từ chối chấp nhận tiền thu được từ các khoản đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số khi ông mua nhà ở Virginia. Bitcoin không giúp ông chứng minh được các thu nhập của mình trong hai năm trước.

Nhưng Mike Michalski của RE / MAX Estate Properties lưu ý rằng việc mua bán tài sản bằng tiền tệ ảo là một quá trình đơn giản. Anh ấy đã giải thích:

“Bằng chứng về thu nhập cho việc bán bitcoin theo đúng nghĩa đen của nó đòi hỏi người mua phải ngồi trước điện thoại thông minh, mở ứng dụng blockchain hiển thị tổng giá trị bitcoin của họ cho người bán biết… Cả người mua và người bán đều muốn tiến hành thỏa thuận, nhưng tất cả những điều này đều hoàn toàn mới. Và họ không có nhiều hiểu biết và tài liệu về Bitcoin như vậy.”
Lấy nhà cửa của bạn ra thế chấp để đầu tư vào Bitcoin là rất nguy hiểm.

j1PKOJY

Thế chấp nhà cửa để đầu tư vào Crypto là một hành động rất nguy hiểm

Trong khi đó, các chuyên gia bất động sản đã cảnh báo về việc đưa ra khoản vay thế chấp để đầu tư vào không gian crypto luôn biến đổi là hành động rất nguy hiểm.

Simon Campbell của Bankforeclosuressale.com nói rằng đầu tư vào Bitcoin mang một số rủi ro do lớp tài sản dựa trên công nghệ mới ra đời và không có dữ liệu lịch sử để phân tích hiệu suất của nó. Ông nói thêm rằng các loại crypto thậm chí còn có nhiều rủi ro hơn so với các công cụ đầu tư truyền thống như chứng khoán.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.