Litecoin vs Bitcoin : Khi giá Litecoin đe dọa vị trí của Bitcoin

Litecoin vs Bitcoin : Khi giá Litecoin đe dọa vị trí của Bitcoin


LITECOIN có thể không phải là đồng coin thuộc top đầu nhưng giá của nó đã tăng vọt so với người anh cả Bitcoin trong ba tháng đầu năm. Với mức tăng trưởng đạt 4119,82%, liệu Litecoin có thể lật đổ vị trí dẫn đầu của Bitcoin?


Litecoin, đồng tiền điện tử hiện đang đứng #5 trên bảng xếp hạng Coincapmarket, ra mắt lần đầu vào năm 2011 (hai năm sau Bitcoin). Với nền tảng công nghệ độc đáo, sau 7 năm phát triển, Litecoin đang từng bước trở thành sự lựa chọn của các nhà đầu tư bởi tính đơn giản và thiết thực.

Trong thời gian gần đây, đồng Altcoin này còn được nhắc đến với những bước chuyển lớn thị trường trên thị trường tiền điện tử. Theo diễn biến mới nhất, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini dự kiến sẽ bổ sung Litecoin vào danh sách niêm yết giao dịch vốn chỉ có Bitcoin và Ethereum. Động thái này góp phần đẩy giá Litecoin lên cao kỉ lục, đe dọa vị trí đứng đầu của Bitcoin.

Litecoin vs Bitcoin : Khi giá Litecoin đe dọa vị trí của Bitcoin

Giá Litecoin tăng mạnh chỉ trong 1 năm

Tại sao Litecoin lại phổ biến?

Giống như Bitcoin , Litecoin được biết đến là mạng lưới giao dịch phi tập trung nhưng có phần nhanh chóng và đơn giản hơn. Hệ thống của Litecoin có thể tạo block và đồng bộ hóa thông tin trong vòng 2 phút rưỡi, nhanh gấp bốn lần so với thời gian giao dịch của Bitcoin. Bên cạnh đó, phí giao dịch của Litecoin cũng thấp hơn rất nhiều với những ứng dụng thuận tiện cho giao dịch hằng ngày.
Giá Litecoin tăng có thể kéo giá Bitcoin giảm?

Mặc dù thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu biến động song giá của Litecoin vẫn tăng vọt so với Bitcoin trong những tháng đầu năm nay. Đặc biệt, đồng coin này còn đạt được mức tăng trưởng theo cấp số mũ kể từ tháng 3 năm 2017, khi nó được định giá ở mức $ 4,05 so với giá trị hiện tại (tính đến ngày 13 tháng 3) là $ 175,26.

Trong khi đó, Bitcoin đang phải vật lộn để duy trì mức trên 9.000 USD sau khi giảm mạnh sau nhiều phiên giao dịch gần đây.

Theo https://www.express.co.uk/finance/city/931378/Litecoin-bitcoin-price-topple-could-cryptocurrencies-compared


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.