Lỗi hệ thống, sàn Foxbit ở Brazil thiệt hại hơn 270.000 USD giá trị Bitcoin

Lỗi hệ thống, sàn Foxbit ở Brazil thiệt hại hơn 270.000 USD giá trị Bitcoin


Foxbit, sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất Brazil đã gặp sự cố trong hơn 72 giờ qua. Được biết sàn mắc phải một lỗi (bug) cho phép user rút số dư Bitcoin đến hai lần. Foxbit đã thiệt hại tổng cộng 30 Bitcoin, tương đương 270.000 USD tại thời điểm hiện tại.


Thông qua mục livestream trên YouTube, CEO công ty João Canhada và COO Luís Augusto Schiavon cho biết user đã tranh thủ rút tiền lúc hệ thống gặp lỗi. Sau khi phát hiện, Foxbit đã ngay lập tức đặt chế độ bảo trì khẩn cấp để ngăn chặn việc rút tiền. Theo báo cáo, chế độ bảo trì đã gây ảnh hưởng đến một số dữ liệu của các nhà cung cấp dịch vụ.

Theo vị CEO, dữ liệu hiện đang được khôi phục và Foxbit sẽ hoạt động lại vào ngày hôm nay, 14.3.2018. Thông qua một bài đăng blog, sàn giao dịch cryptocurrency này thông báo nó không hề bị hack và đề cấp đến hai loại ví lạnh công ty cung cấp để bảo đảm tính an toàn cho tài sản.

Để trấn an user, Canhada và Schiavon đã tuyên bố (bản dịch nhanh):

“Chúng tôi đã kiểm soát được tình hình. Một số khách hàng đã hoàn trả lại số dư rút ra và chúng tôi cũng kịp thời liên lạc với mọi người. Các bạn hãy yên tâm vì chúng tôi có một khoản dự trữ đủ để trang trải cho các khoản lỗ có thể xảy ra. Nhấn mạnh là sàn không hề bị hack hay đánh cắp.”

Mặc dù CEO và COO của Foxbit cho biết một số user đã hoàn trả lại tiền nhưng vẫn chưa rõ là họ đã trả lại bao nhiêu. Tuy nhiên, Foxbit đảm bảo số tiền bị tổn thất không ảnh hưởng đến hoạt động của sàn, khoản lỗ này chỉ đại diện cho một tỷ lệ nhỏ trong số những gì hiện có.

Lỗi hệ thống, sàn Foxbit ở Brazil thiệt hại hơn 270.000 USD giá trị Bitcoin

Để tiếp tục bảo vệ user trong thời gian ngừng hoạt động, nền tảng này sẽ hủy bỏ một số lệnh giao dịch, tránh user không bị mất số dư của mình trong khi không thể quản lý tài khoản. Một số user xem livestream đã hỏi liệu sàn có thể hỗ trợ gì thêm cho họ không, chẳng hạn như thiệt lập một thời kỳ giao dịch với lệ phí bằng 0.

Bitcoin đang rất phát triển ở Brazil. Theo dữ liệu từ CryptoCompare, Brazil chiếm 0.02% khối lượng giao dịch cryptocurrency hàng ngày. Hồi năm ngoái, giới cảnh sát ở đây còn triệt hạ một mô hình ponzi “tiền số” nhằm bảo vệ user.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.