Lời khuyên dành cho trader khi lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử

Lời khuyên dành cho trader khi lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử


Lời khuyên dành cho trader khi lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử

Nếu mới bước chân vào thế giới cryptocurrency, bạn có thể lựa chọn giao dịch trên các sàn tiền điện tử- nơi người mua và người bán đều tương tác. Về mặt lý thuyết, các sàn giao dịch crypto hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán. Song, trên thực tế lại có rất nhiều điểm khác biệt.


Sàn giao dịch tiền điện tử không có các quy tắc và quy định, cũng không có nghĩa vụ bồi hoàn thay thế số tiền đã mất của người dùng nếu bị tấn công. Minh chứng rõ nhất là Mt. Gox với vụ bê bối nổi tiếng dẫn đến tình trạng phá sản.

Hiện nay, có ít nhất 190 sàn giao dịch tiền điện tử để các trader lựa chọn. Đừng “đánh bạc” bằng cách mua cryptocurrency từ những sàn giao dịch có thể “biến mất sau một đêm”. Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn khi lựa chọn giao dịch trên sàn.

1. Tra cứu địa chỉ

“Không có địa chỉ, không thể thỏa thuận”. Nếu bạn không biết trụ sở sàn giao dịch ở đâu, nền tảng pháp lý ra sao, bạn sẽ rất khó đòi lại quyền lợi khi sàn bị tấn công.

2. Sàn có thật sự uy tín?

Để trả lời câu hỏi này, đơn giản chỉ cần google tên sàn. Kết quả tìm kiếm sẽ dẫn bạn đến các diễn đàn- nơi mọi người chia sẻ kinh nghiệm trade cũng như review về mỗi sàn. Bạn có thể đánh giá các rủi ro tiềm ẩn và trao đổi với người dùng khác. Để tìm hiểu về những vụ tấn công có liên quan, chỉ cần thêm chữ “hack” sau tên sàn khi google.

3. Thận trọng trong các thao tác bảo mật

Bạn cảm thấy mở một tài khoản trên sàn rất khó khăn? Tốt. Ngược lại, nếu quá dễ dàng, đó không phải một sàn đáng tin cậy và bạn sẽ không thể lấy lại tiền trong trường hợp bị tấn công. Các chuyên gia tiền điện tử đều khuyên rằng: ít nhất 95% tài sản trên sàn cần được giữ ở trạng thái ngoại tuyến (hay chứa trong ví lạnh).

4. Xem xét các khoản phí

Các sàn giao dịch an toàn hơn sẽ tính phí trao đổi cao hơn. Coinbase, một trong những trao đổi uy tín hàng đầu, tính lãi suất cơ bản là 4% cho tất cả các giao dịch. Theo đó, nếu thấy phí giao dịch xấp xỉ 0,2%, hãy bật chế độ cảnh giác cao.

5. Biết chớp thời cơ

Chìa khóa kinh doanh crypto là hãy biết cách giao dịch thông minh. Đừng giữ quá nhiều tiền trên sàn trong thời gian dài và đặc biệt, không bao giờ giao dịch nhiều hơn số tiền bạn có thể thua.

Theo https://cryptodaily.co.uk/2018/03/190-cryptocurrency-exchanges-which-is-the-best-one/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 317926 675082I dont normally check out these types of internet sites (Im a pretty modest person) – but even though I was a bit shocked as I was reading, I was certainly a bit excited as nicely. Thanks for generating my day 913804