Lừa đảo trên Twitter: Không ai cho không bạn tiền điện tử cả

Lừa đảo trên Twitter: Không ai cho không bạn tiền điện tử cả


Ngày nay hệ sinh thái cryptocurrency thu hút mọi loại người. Nhiều người dùng mới luôn tìm kiếm những bản phân phát miễn phí trong ngành công nghiệp này, ngay cả khi chúng không thực sự tồn tại. Bất kỳ ai thông báo rằng họ sẽ tặng cryptocurrency miễn phí nếu bạn liên lạc với họ phần lớn là các trò lừa đảo. Gần đây Vitalik Buterin đã lên xác nhận trên Twitter rằng “sự phiền nhiễu” này sẽ không kết thúc sớm.


Phân phát cryptocurrency miễn phí không tồn tại

Nếu có thể làm giàu mà không cần bỏ ra nỗ lực gì, thì chắc chắn nó chỉ tồn tại trong hệ sinh thái cryptocurrency. Mặc dù chỉ là vài cái nhấc tay, nhưng ngành công nghiệp này đã trở thành một trong những nơi làm giàu nhanh nhất. Điều này chủ yếu là nhờ vào sự nỗ lực của những người đã làm việc chăm chỉ nhưng không đủ may mắn để trở thành triệu phú chỉ sau một đêm.

Để chắc chắn, rất nhiều người vẫn tận dụng việc tìm đến giai đoạn đầu tiên hoặc những cách khác để nhận được những đồng cryptocurrency miễn phí. Tuy nhiên, không có thứ gì gọi là “miễn phí” trong crypto. Mọi thứ bạn kiếm được đều được đánh đổi bằng chi phí nỗ lực, thời gian và thường là các tài nguyên máy tính theo cách này hay cách khác.

Lừa đảo trên Twitter: Không ai cho không bạn tiền điện tử cả

Chúng ta cũng nhìn thấy một loạt người giả danh là những người quan trọng trong ngành công nghiệp này. Vitalik Buterin là một trong những mục tiêu được nhắm đến khá thường xuyên. Những người khác tạo ra những hồ sơ giả mạo sử dụng hình ảnh của anh và thay đổi một chút ít thông tin, hoặc chỉ là bình luận trong Twitter của anh và hứa hẹn sẽ gửi tặng Ether miễn phí nếu người dùng gửi cho họ một số lượng nhỏ Ether theo địa chỉ cụ thể. Với những người mới tham gia vào thị trường, ý tưởng về nhận được một cái gì đó miễn phí quả thực thu hút rất nhiều sự chú ý tích cực.

749tK1g
lnJuV8b
VocQ6lF

Những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc đánh lừa những người dùng Ethereum. Những người bắt chước hoặc tấn công các dòng tweet của Vitalik đã bắt đầu lấn sang những đồng coin khác, bao gồm Dogecoin, Bitcoin, và Bitcoin Cash. Tất cả những nỗ lực này hoàn toàn để lừa đảo vì những lý do hiển nhiên. Không một ai trên internet sẽ tặng miễn phí cho bạn cái gì, bởi phần lớn họ đều phải bỏ rất nhiều công sức để có những token đầu tiên.

Bên cạnh Vitalik, John McAfee và Andreas Antonopoulos cũng là những người bị mạo danh, và có vẻ như sẽ còn rất nhiều người khác nữa. Những kẻ lừa đảo này sẽ tiếp tục sử dụng phương pháp này trong một thời gian tới, như là một chiến lược được chứng minh là có hiệu quả và thường được nhiều hơn mất.

Chắc chắn là trong tương lai những vụ lừa đảo tương tự sẽ xảy ra ít hơn nhưng ở thời điểm hiện tại, chuyện này sẽ chưa dừng lại ở đây. Hy vọng rằng sẽ chỉ có một số ít những người tin vào lời hứa “bánh vẽ”. Hãy luôn ghi nhớ rằng không ai cho không ai cái gì!

Theo: https://themerkle.com/no-one-will-give-away-cryptocurrency-for-free-on-twitter/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.