Malta và tham vọng trở thành ‘đảo quốc Blockchain’ với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

Malta và tham vọng trở thành ‘đảo quốc Blockchain’ với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới


Malta và tham vọng trở thành ‘đảo quốc Blockchain’ với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

Trong tuần này, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Binance với lượng giao dịch mỗi ngày đạt gần 1,7 tỷ USD đã dời trụ sở về quốc đảo Malta – một quốc gia rất thân thiện với việc kinh doanh và đầu tư tiền điện tử.


Cùng với đội ngũ hiện tại của mình, Binance đã di chuyển toàn bộ nguồn lực tới Malta và quyết định tuyển dụng thêm 200 nhân viên làm việc chính thức nhằm thiết lập và vận hành công ty tại vùng đất mới này. Đối với một công ty khởi nghiệp tỷ đô như Binance, việc di dời trụ sở sẽ gặp không ít các khó khăn đặc biệt là vấn đề về tài chính và sự thay đổi về luật pháp.

Song, dường như thái độ ủng hộ Blockchain của chính phủ Malta đã khuyến khích Binance di chuyển đội ngũ và hoạt động kinh doanh của công ty đến quốc gia này. Sự kiện này sẽ tạo tiền đề cho các tăng trưởng thị trường tiền điện tử ở Malta về sau.
Malta – quốc đảo Blockchain

Silvio Schembri, thư ký Quốc hội của Malta về các dịch vụ tài chính, hoạt động kinh tế kỹ thuật số và sáng kiến mới, khẳng định trong một cuộc phỏng vấn với đội ngũ Binance rằng Malta vẫn tự tin với những hoạt động hiện tại trong ngành tiền điện tử. Ông cũng nhấn mạnh sự hiện diện của Binance ở quốc gia này sẽ giúp Malta phát triển thành quốc đảo Blockchain.

Schembri nói:

Đây là một lá phiếu tín nhiệm về những gì mà đất nước chúng tôi đã đạt được trong lĩnh vực này, chủ yếu nhờ vào chính sách mới nhất đã cung cấp khuôn pháp lý cho các hoạt động DLT. Rõ ràng Malta đã trở thành một địa điểm cho các công ty như Binance có thể tham khảo và mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh của mình hay là thiết lập trụ sở tại đây. Sự hiện diện của Binance ở Malta thể hiện tầm nhìn của chúng tôi trong việc phát triển Malta thành ‘đảo quốc Blockchain’.

Trong một tuyên bố chính thức, đội ngũ Binance ghi nhận rằng những quy định luật pháp ủng hộ Blockchain hiện hành của Malta dành cho các doanh nghiệp tiền điện tử là cơ sở chính dẫn tới quyết định đầu tư vào quốc gia châu Âu này sau khi thăm dò và đánh giá ở một các khu vực.

CEO của công ty Binance, ông Changpeng Zhao – còn được biết đến với biệt danh CZ, khẳng định rằng đội ngũ của mình được lối tư duy thoáng và thẳng thắng của Schembri và chính phủ Malta truyền cảm hứng. Zhao nói:

Sau cuộc gặp với thư ký Quốc hội Malta, Silvio Schembri, chúng tôi rất ấn tượng với lối tư duy logic, rõ ràng, thẳng thắn của các lãnh đạo Malta. Sau khi xem qua về các bản thảo đề xuất, chúng tôi tin rằng Malta sẽ là địa điểm tiếp theo cho các công ty sáng tạo Blockchain và trung tâm của hệ sinh thái Blockchain. Binance cam kết sử dụng những chuyên môn trong lĩnh vực này của mình để tạo nên một khuôn khổ pháp lý lành mạnh cũng như cung cấp quỹ cho các công ty khởi nghiệp Blockchain để phát triển ngành này tại Malta.

Sức ảnh hưởng lên các khu vực khác

Gần đây, các nhà chức trách Hàn Quốc bắt đầu thảo luận về khả năng hợp pháp hóa các dự án ICO nội địa sau khi ông lớn Internet quốc gia này, Kakao với hàng loạt các công ty con như KakaoTalk, KakaoPay, KakaoStory, KakaoStock, và KakaoTaxi mà đang nắm giữ 90 phần trăm thị phần ứng dụng nhắn tin, thanh toán, mạng xã hội, môi giới chứng khoán online và dịch vụ taxi tiết lộ dự định di chuyển hoạt động Blockchain ra nước ngoài.

Chắc chắn, các công ty khởi nghiệp và tập đoàn trị giá hàng triệu đô sẽ di dời đến khu vực mà pháp luật ủng hộ Blockchain và đồng thời được quản lý bởi những nhà lãnh đạo có tư duy đổi mới. Việc Malta nồng nhiệt chào đón các hoạt động kinh doanh và sàn giao dịch tiền điện tử sẽ có sức ảnh hưởng đến các quốc gia khác như Nhật Bản và Hàn Quốc. Việc này thúc đẩy các nhà lập pháp chỉnh sửa các quy định để đảm bảo thị trường phát triển mạnh mà gặp phải xung đột pháp lý.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 469621 294410Soon after study a number of the websites along with your web site now, and that i genuinely appreciate your method of blogging. I bookmarked it to my bookmark website list and are checking back soon. Pls have a appear at my web page likewise and let me know should you agree. 538885