Mercedes-Benz tung ra Crypto Coin để thưởng cho các lái xe thân thiện với môi trường

Mercedes-Benz tung ra Crypto Coin để thưởng cho các lái xe thân thiện với môi trường


Mercedes-Benz tung ra Crypto Coin để thưởng cho các lái xe thân thiện với môi trường

Cointelegraph auf Deutsch đưa tin vào ngày 5/3 rằng nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng với thương hiệu Mercedes-Benz và Smart ở Đức, Daimler AG, đã giới thiệu mẫu crypto mới của mình là MobiCoin tại Mobile World Congress 2018 tại Barcelona.


Dự án, bắt đầu vào tháng 2 năm 2018, loại coin này được tạo ra để thưởng cho người lái xe và khen thưởng những thói quen lái xe thân thiện với môi trường, tức là lái xe an toàn ở tốc độ thấp. Dự án sẽ được thử nghiệm trong ba tháng tới, trong quá trình thử nghiệm, nếu 500 tài xế thực hiện các phương thức lái xe thân thiện với môi trường sẽ được thưởng các MobiCoin.

Theo Cointelegraph auf Deutsch, dữ liệu từ các phương tiện sẽ được chuyển đến Daimler và đổi thành MobiCoins, tất cả thông tin sẽ được lưu trữ trong một ứng dụng di động. Những người tham gia nào nhận được nhiều MobiCoin nhất sẽ nhận được vé VIP cho các sự kiện như DTM Races, MercedesCup Final, hoặc Fashion Week ở Berlin. Tuy nhiên, không biết liệu các tài xế có thể chuyển đổi các MobiCoin thành tiền pháp định hoặc các loại crypto khác hay không.

d0CkyPm

Các tài xế thực hiện các phương thức lái xe thân thiện với môi trường sẽ được thưởng các MobiCoin.

Những tháng gần đây, nhiều gã khổng lồ trong nền công nghiệp sản xuất xe hơi ở Đức đã chú ý đến công nghệ Blockchain. Vào tháng 2 năm 2018, nhà sản xuất xe hơi khổng lồ BMW đã tuyên bố hợp tác với VeChain, nền tảng nâng cấp chuỗi cung ứng dựa trên blockchain. Cũng trong tháng này, Porsche có trụ sở tại Stuttgart tuyên bố họ đã hợp tác với XAIN đặt trụ sở tại Berlin để sử dụngcông nghệ Blockchainnhằm cải tiến hệ thống khóa và khả năng của những chiếc xe tự lái.

Trước đó, vào tháng 1 năm 2018, Giám đốc Kỹ thuật Số của Volkswagen, Johann Jungwirth, đã tham gia ban giám sát của IOTA Foundation, một tổ chức Blockchain phi lợi nhuận cho Internet of Things (IoT).


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.