Monero tăng giá khi sự kiện hardfork MoneroV đến gần, nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng

Monero tăng giá khi sự kiện hardfork MoneroV đến gần, nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng


Monero hiện đang duy trì đà tăng cao trong bối cảnh sự kiện hardfork MoneroV đến gần. Tuy nhiên, liệu đà tăng này có tiếp tục duy trì và người giao dịch liệu có nên cẩn trọng?


Monero tăng cao?

Tính trong chỉ một tuần trở lại đây, giá của đồng Monero đã có mức tăng ngoạn mục khoảng 33%. Thời điểm này tuần trước, Monero chỉ được giao dịch ở mức 275 USD/token. Vậy mà hiện nay, nó đang được giao dịch ở mức 371 USD, một mức cao nhất từ trước đến nay.

Yếu tố chủ yếu khiến giá của đồng tiền này tăng cao chính là do sự kiện hard fork của đồng tiền này được dự kiến sắp xảy ra. Theo đó, ngày 14/3 tới đây, cộng đồng Monero sẽ chào đón thêm một thành viên mới, đó là MoneroV.

Tại thời điểm fork, những người nắm giữ Monero sẽ được nhận token MoneroV miễn phí với tỉ lệ 1:10 – có nghĩa là với mỗi 1 đồng Monero nắm giữ, bạn sẽ nhận được 10 token MoneroV.

Và đương nhiên ai cũng thích những gì miễn phí, chính vì lẽ đó nhiều nhà đầu tư đã bị thu hút bởi đồng tiền hiện đang đứng thứ 9 thị trường này. Tuy nhiên, hiện giờ có phải đã quá muộn để bạn mua đồng tiền này?

Monero tăng giá khi sự kiện hardfork MoneroV đến gần, nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng

Tăng và giảm

Những người muốn mua Monero vào thời điểm này chỉ với mục tiêu nhận token free cần phải vô cùng thận trọng bởi lịch sử cho thấy trước sự kiện fork thường sẽ có một làn sóng “pump and dump” xảy ra.

Trên thực tế, chúng ta có thể nhìn ngay vào sự kiện mới nhất của Ethereum Classic(ETC), sự kiện airdrop token Callisto được dự kiến diễn ra vào 5/3 hôm nay, (airdrop là sự kiến phát các token/coin miễn phí vào ví của người dùng nhằm quảng cáo và giới thiệu).

Vào thời điểm ngày 20/2, token ETC được giao dịch ở mức 0.44 USD trong bối cảnh nhà đầu tư đầu cơ nhằm thu lợi nhờ sự kiện airdrop. Kể từ đó, giá của ETC đã giảm xuống mốc 0.29 USD khi các nhà đầu tư lướt sóng rút vốn chốt lời. Điều này xảy ra ngay trước thời điểm sự kiện airdrop.

Vì vậy, trong ngắn hạn, những người mua ETC chỉ với mục tiêu nhận token Callisto free thực tế lại chính là những kẻ mất tiền.

p7ZbR0y

Tuy nhiên, ta cũng không thể đánh đồng mọi trường hợp, có thể giá trị của đồng MoneroV thực sự cao và nó sẽ không đẩy những nhà đầu tư vào rủi ro tương tự như trên. Dù thế nào đi chăng nữa, bạn vẫn nên tự nghiên cứu để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Vậy rốt cuộc MoneroV là gì?

Bản thân đồng Monero vốn cũng đã khá nổi tiếng về tính năng bảo mật cá nhân, vậy vì sao còn cần đến sự kiện fork?

Theo website của MoneroV, đồng tiền này có một số khác biệt so với “người anh” đi trước như sau:

“Ngoài những điểm khác biệt nói trên, MoneroV có số lượng token giới hạn, khác với số lượng không giới hạn của Monero. MoneroV cũng áp dụng một giao thức mới nhằm giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng mà Monero và một số đồng tiền điện tử khác như Bitcoin đang gặp phải.”

09RFVEc

Sự kiện fork thực tế không phải lúc nào cũng tạo ra ảnh hưởng tích cực đối với cộng đồng của đồng tiền gốc. Một ví dụ minh họa rõ nhất chính là trường hợp của Bitcoin Cash – được fork từ Bitcoin.

Đến thời điểm này, tương lai mối quan hệ của Monero và MoneroV, liệu đồng tiền fork mới này có “tử tế” với người anh Monero của mình không vẫn còn là câu hỏi lớn và phải chờ thời gian để trả lời.

Thông tin chi tiết:

Monero Surges As ‘MoneroV’ Hard Fork Approaches – But Buyers Beware!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.