Một băng đảng tội phạm bị bắt vì sử dụng Bitcoin để rửa 1,24 tỷ USD

Một băng đảng tội phạm bị bắt vì sử dụng Bitcoin để rửa 1,24 tỷ USD


Băng nhóm tội phạm mạng khét tiếng này đã lợi dụng Bitcoin để rửa số tiền phạm pháp 1,24 tỷ USD.


Một băng đảng tội phạm bị bắt vì sử dụng Bitcoin để rửa 1,24 tỷ USD

Cụ thể, theo Associated Press, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ một băng đảng tội phạm mạng, chủ yếu là người Nga và Ucraina, bị cáo buộc tham gia đánh cắp hơn 1,24 tỷ USD từ các tổ chức tài chính trên toàn thế giới, sau đó nhóm tội phạm này đã bí mật chuyển toàn bộ số tiền đó bằng bitcoin để rửa 1,24 tỷ USD.

Theo báo cáo của cảnh sát Tây Ban Nha và Europol. Người đứng đầu băng đảng tội phạm này là người Ukraina tên là “Denis K”, ngoài ra còn 3 kẻ tình nghi khác cũng là người Nga và Ukraina, băng nhóm này bị bắt khi đang hoạt động ở thành phố Alicante của Tây Ban Nha.

Trong vòng 5 năm, bọn tội phạm này đã đánh cắp hơn 1 tỷ euro từ các tổ chức tài chính trên toàn cầu.

Nhóm tội phạm mạng này đã thực hiện rất nhiều cuộc tấn công, gồm hơn 100 tổ chức tài chính, thỉnh thoảng có nhiều cuộc tấn công mạng, đánh cắp được tới hơn 10 triệu euro.

Theo báo cáo, gần như tất cả các ngân hàng của Nga đều đã bị tấn công và 50% trong số đó bị mất tiền.

Cách thức tấn công của nhóm là gửi các email lừa đảo, có đính kèm các tệp tin độc hại rồi sau đó truy cập vào mạng lưới ngân hàng nội bội. Chúng có thể chiếm quyền kiểm soát phần cứng và thực hiện hack vào các máy ATM, sau đó rút tiền không giới hạn.

Sau khi thực hiện những vụ cướp, băng nhóm này đã chuyển toàn bộ số tiền thành bitcoin. Và sau đó lấy bitcoin mua những loại tài sản khác như xe cộ và những bất động sản khác.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.