Mt.Gox chính là thủ phạm cho đợt trượt giá lần này của Bitcoin?

Mt.Gox chính là thủ phạm cho đợt trượt giá lần này của Bitcoin?


Một tài khoản lớn đã chuyển 7.000 Bitcoin lên một sàn giao dịch và một số nhà đầu tư đã tiếp cận để mua lại số Bitcoin này. Vậy lượng Bitcoin khổng lồ này đến từ đâu? Phải chăng Mt.Gox là kẻ đứng sau vụ này?


Mt.Gox chính là thủ phạm cho đợt trượt giá lần này của Bitcoin?

Báo cáo gần đây cho biết, vụ Mt.Gox phá sản từ năm 2014 vẫn chưa kết thúc khi ông Nobuaki Kobayashi – người quản lý tài sản của Mt.Gox bắt đầu bán tháo một lượng lớn Bitcoin của công ty này ra thị trường vào tháng 9 năm ngoái. Vụ việc lên đỉnh điểm vào ngày 5 tháng 2 năm nay khi lượng Bitcoin bán tháo đạt tới con số 18.000 Bitcoin. Giới chuyên gia chỉ trích hành động này là vô trách nhiệm vì nó tác động rất lớn đến thị trường theo hướng tiêu cực.

Hiện nay, một số nguồn tin cho biết ai đó đang tìm kiếm người mua một lượng lớn Bitcoin và mọi sự nghi ngờ đều đổ dồn lên Mt.Gox. Tuy nhiên thông tin này đến nay vẫn chưa thể xác nhận chính xác.

“ Tôi được 3 người mời mua 200k Bitcoin. Rõ ràng đã có ai đó đang bán một lượng Bitcoin khổng lồ. Là Mt.Gox chăng?”

Ran Neuner – một “cây bút” của CNBC cho biết lượng Bitcoin mà ông này được mời mua hiện có giá trị lên tới hơn 160 triệu USD tính theo mức giá Bitcoin hiện tại.

Những người khác cũng đã lên tiếng lo ngại:

rTEHw68

“ Mt.Gox lại tiếp tục bán tháo. Dù họ đã hứa sẽ không bán thêm nữa cho đến tháng 9. Anh ta lại bán 7.000 Bitcoin nên khiến giá Bitcoin lại trượt lần nữa. Ví của Mt.Gox ở đây…”

Sự việc bắt đầu vào 4 ngày trước khi một địa chỉ chứa hơn 150.000 Bitcoin đã chuyển 7.000 Bitcoin đến một sàn giao dịch.

hgTXpWX

Tuy nhiên theo điều tra, ví này không nằm trong danh sách các ví lạnh của Mt.Gox bị theo dõi. Bên cạnh đó, các ví này không hề có hoạt động nào trong thời gian gần đây.

Có thể thấy, chỉ một vài tin tức cũng có thể gây căng thẳng trên thị trường. Dường như mọi người vẫn còn rất nhạy cảm với cụm từ “Mt. Gox” bởi lượng Bitcoin trị giá tới khoảng 1,9 tỷ USD đang nằm trong tay ông Kobayashi, một con số kinh khủng đủ để phá hỏng thị trường nếu nó được bán tháo đột ngột.

Ví dụ như việc bán 18.000 bitcoins nói trên đã gây ra một cuộc trượt giá kinh hoàng khi chỉ trong một ngày, giá đã giảm đến mức thấp trong vòng ba tháng.

Mt.Gox – viết tắt của cụm từ “Magic: The Gathering Online eXchange” – là một sàn giao dịch Bitcoin được thành lập vào năm 2010. Đến năm 2013, 70% các giao dịch của Bitcoin được sàn này xử lí. Vào tháng 2 năm 2014, sau khi tuyên bố rằng khoảng 850.000 Bitcoin đã bị đánh cắp, nó đã phải đóng cửa và nộp đơn xin phá sản. Các thủ phạm không bao giờ được tìm thấy. Các quỹ còn lại được ủy thác và được quản lý bởi Kobayashi, với ý định trả lại khách hàng.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.