Nam Carolina tuyên bố các hợp đồng khai thác đám mây được xem là “chứng khoán”

Nam Carolina tuyên bố các hợp đồng khai thác đám mây được xem là “chứng khoán”


Nam Carolina tuyên bố các hợp đồng khai thác đám mây được xem là “chứng khoán”

Bộ tư pháp Nam Carolina đã ban hành lệnh chấm dứt hoạt động của Genesis Mining. Trong các tài liệu đệ trình, ông đã tuyên bố các hợp đồng khai thác đám mây ( Cloud Mining Contracts ) được xem là một loại hình chứng khoán và vượt ra ngoài tầm kiểm soát của tiểu bang.


Thời kì đen tối cho các hợp đồng khai thác mỏ

Các hợp đồng khai thác đám mây cho phép các cá nhân mua hashing power mà không cần phải trực tiếp tham gia vào thị trường. Thay vì phải đặt hàng, cài đặt và duy trì một mỏ đào, bạn có thể mua hashing power từ những nhà cung cấp dịch vụ. Genesis Mining là một trong những công ty dịch vụ khai thác tốt nhất thị trường. Nó, cũng như các công ty như Hashflare, đã hoạt động khá tốt trong nhiều năm qua. Nhưng hiện tại, nó đang phải đối mặt với lệnh cấm hoạt động, ít nhất là tại bang Nam Carolina.

vrj7MpI

Trang web Genesis tuyên bố :

Tham gia cùng hơn 500.000 người với nhà cung cấp hash power hàng đầu thế giới. Nó cực kỳ đơn giản – Các thiết bị khai thác mỏ của bạn sẽ được thiết lập và khởi động sẵn. Ngay khi bạn thiết lập tài khoản của mình, bạn có thể bắt đầu đào coin từ dịch vụ khai thác đám mây bitcoin của chúng tôi!

Công ty điều hành một trung tâm dữ liệu ở Reykjavik, Iceland. Nhưng trong hồ sơ nộp ngày 9 tháng 3, Văn phòng Bộ Tư pháp nam Carolina đã ra lệnh cho Genesis Mining và Swiss Gold Global ngừng nhắm mục tiêu vào các cư dân trong tiểu bang.

Khó nắm bắt

Giống như nhiều website khác, Genesis có ở mọi nơi. Tài liệu về thủ tục hành chính được công ty nộp cho Phòng chứng khoán Nam Carolina liệt kê địa chỉ cuối cùng của Genesis là tại tòa tháp Chinachem Century ở Hồng Kông. Đây có vẻ là địa chỉ đăng ký phổ biến của doanh nghiệp và đã xuất hiện trong tài liệu mật bị rò rỉ trong vụ Panama Papers. Bộ tư pháp đã phát biểu:

Genesis Mining cung cấp các hợp đồng khai thác mỏ cho 6 loại coin bao gồm: Bitcoin, Dash, Ethereum, Litecoin, Monero và Zcash, mỗi nhà đầu tư sẽ được cung cấp 01 “hợp đồng khai thác” …và công ty sẽ cung cấp một lượng hashrate cố định để đào coin cho họ.

Genesis bị yêu cầu đóng cửa

Nguyên nhân là do, Genesis Mining liên tục cung cấp các cơ hội đầu tư cho người dân tại Nam Carolina thông qua trang web của mình. Có vẻ như Swiss Gold Global đang thay mặt Genesis để bán các hợp đồng này, nhưng họ đã không đăng ký như là một nhà môi giới ở Nam Carolina và điều này là bất hợp pháp.

pmpWGdP

Người dân tại Hoa Kỳ đã quá mệt mỏi khi nghe rằng tất cả thị trường crypto từ ICO đến các hợp đồng khai thác mỏ cùng hầu hết các khoản đầu tư có tiềm năng đều được liệt kê thành “chứng khoán” vì họ mua vào với kỳ vọng tạo ra lợi nhuận trong tương lai. Sẽ tốt hơn nếu Genesis tập trung phát triển tại những nơi khác, vì mất đi một bang của Hoa Kỳ không mấy quan trọng. Nhưng nếu các tiểu bang khác đều áp dụng lệnh cấm này, nó có thể báo hiệu thời kì đen tối của các hợp đồng khai thác đám mây tại Hoa Kỳ.

Đối với các công ty khai thác mỏ muốn tránh khỏi tình trạng này, họ phải đăng ký với SEC. Moonlite – một dự án huy động vốn để xây dựng các trung tâm dữ liệu khai thác mỏ ở Iceland, cũng đang rơi vào tình trạng tương tự khi các nhà đầu tư Hoa Kỳ không thể tham gia vào đợt token sales của họ. Các công ty khai thác mỏ muốn tìm kiếm đầu tư, thông qua các hợp đồng khai thác đám mây hoặc token sale, có thể tìm thấy lựa chọn an toàn nhất của họ là bỏ qua các tiểu bang tại Mỹ.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 640673 519496Currently genuinely do not stop eating because there is yet the decision which you will transform into. Function from your home us rrs often a fad for that who wants to earn dollars however nonetheless enough time requires most substantial occasions employing children and kids goes for as the modern habit. attract abundance 501771