Nga kêu gọi “Giờ Trái đất” cho tiền số – Tắt hết tất cả các thiết bị đào, nâng cao nhận thức về môi trường

Nga kêu gọi “Giờ Trái đất” cho tiền số – Tắt hết tất cả các thiết bị đào, nâng cao nhận thức về môi trường


Nga kêu gọi “Giờ Trái đất” cho tiền số – Tắt hết tất cả các thiết bị đào, nâng cao nhận thức về môi trường

Giờ Trái đất, một phong trào phổ biến khởi xướng bởi Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế (WWF) mà trong đó những người tham gia sẽ tắt hết các thiết bị điện trong một giờ đồng hồ mỗi năm để thu hút sự chú ý của mọi người về tiết kiệm năng lượng. Ý tưởng tương tự sẽ được các thợ đào tiền điện tử Nga tổ chức dưới cái tên “Giờ tiền số” – “Crypto Hour”, hãng tin địa phương Rambler đưa tin vào ngày 15/03.

Nhằm nhắc nhở mọi người về sự cần thiết của công nghệ Blockchain thân thiện với môi trường, các thợ đào người Nga đã kêu gọi các thợ đào trên toàn thế giới tắt hết thiết bị đào vào ngày 24 tháng 3 từ 20 h 30 đến 21 h 30 (giờ địa phương).

Chiến dịch Crypto Hour lần này được xây dựng nên bởi Peter Dvoryankin, người sáng lập mạng lưới các nhà đầu tư quốc tế CryptoLife và là thành viên của hội đồng chuyên gia về phát triển FinTech thuộc Duma Quốc gia Nga. Dvoryankin nói với Rambler rằng mục tiêu của chiến dịch là tạo bản đồ “khai thác sinh thái” cung cấp những địa điểm gần gũi nhất về sinh thái cho việc khai thác tiền điện tử nhờ vào khoảng cách gần các nguồn năng lượng tái tạo cùng các khu vực có nhiệt độ phù hợp.

Dvoryankin nói thêm rằng các chiến dịch cũng kêu gọi “việc tạo ra các hệ thống để tận dụng nhiệt lượng được tạo ra trong quá trình khai thác và phát triển công nghệ ít tốn năng lượng hơn.”

Rambler lưu ý rằng mạng Bitcoin (BTC) đã sử dụng hơn 50 terawatt giờ năng lượng/năm, và nếu tiếp tục sử dụng ở mức hiện tại thì BTC sẽ tiêu thụ lượng điện tương đương với phần còn lại của thế giới vào năm 2020.

Theo báo cáo hồi tháng 2, việc khai thác tiền điện tử ở Iceland sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn tất cả các hộ gia đình trong nước vào năm 2018.

Trang web Giờ Trái đất của Nga cho thấy hơn 50.000 người đã hứa hẹn sẽ tham gia vào phong trào tắt điện một giờ, với phương châm là “Bình chọn cho thiên nhiên”, trong khi Rambler trích dẫn rằng số lượng người Nga dự định tham gia sự kiện Earth Hour năm nay sẽ là hơn hơn 30 triệu. Trang web cũng cho phép người tham gia bầu để bảo vệ quỹ đất tự nhiên, sử dụng năng lượng xanh và tái chế, và lá phiếu của họ được gửi đến vị Tổng thống tương lai của Nga.

Vấn đề phí phạm năng lượng đã được giải quyết bởi sáng kiến của một startup Blockchain từ cộng hòa Séc. Sáng kiến này đề xuất tận dụng nguồn năng lượng dư từ việc đào Bitcoin để cung cấp cho các nhà kính dùng trong nông nghiệp.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.