Ngân hàng Trung ương Hà Lan tìm ý tưởng phát triển ví crypto của riêng họ

Ngân hàng Trung ương Hà Lan tìm ý tưởng phát triển ví crypto của riêng họ


Ngân hàng Trung ương Hà Lan tìm ý tưởng phát triển ví crypto của riêng họ

Theo một bài báo được đăng ngày 28 tháng 2, Rabobank, một ngân hàng lớn của Hà Lan với mức quản lý €681 tỷ, tương đương với $838 tỷ, đang tìm kiếm các phương án để phát triển một chiếc ví crypto trong môi trường ngân hàng trực tuyến.

Ý tưởng về một ví điện tử cho dự án tiền mã hóa của riêng họ có tên “Rabobit” đã được cung cấp theo chương trình nội bộ “Moonshot” của ngân hàng. Chương trình khuyến khích nhân viên của Rabobank đề xuất các ý tưởng sáng tạo mà ngân hàng có thể phát triển thêm.

Mặc dù những ghi nhận chủ yếu của chương trình “Moonshot” là ý kiến của các nhân viên, nhưng Rabobank đã đưa ra một trang web chỉ có một trang để quảng bá dịch vụ dựa trên nền tảng Blockchain của riêng họ và đánh giá sự quan tâm của công chúng đối với nó.

Theo trang web này, nếu được phát hành, Rabobit sẽ cung cấp cho tất cả các khách hàng quyền truy cập các quỹ của họ “thông qua một tài khoản ngân hàng” và cho phép “gửi và nhận tiền, kể cả tiền tệ mã hóa, trong một môi trường“.

Rabobank là một nhà cung cấp dịch vụ tài chính quốc tế có khoảng 8,7 triệu khách hàng trên toàn thế giới, không phải lúc nào họ cũng duy trì cách tiếp cận cởi mở đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số. Tháng trước, theo trang NL Times, một đại diện ẩn danh của ngân hàng địa phương nói rằng họ cho Bitcoin là một sản phẩm “nguy hiểm”.

“Sở hữu và chuyển giao giá trị hoàn toàn vô danh và có thể trốn tránh sự giám sát của các bên thứ ba, chẳng hạn như chính phủ. Điều đó có nghĩa là tiền tệ mã hóa không tuân thủ được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất của Rabobank “, đại diện của ngân hàng cho biết.

Ysa24ip

Ngân hàng Shinhan (Hàn Quốc) tuyên bố họ đang trong quá trình phát triển chiếc ví điện tử crypto của riêng mình


Trở lại vào tháng 11 năm 2017, một ngân hàng trung ương khác, ngân hàng Shinhan của Hàn Quốc đã tuyên bố rằng họ đang trong quá trình phát triển chiếc ví điện tử crypto của riêng họ. Tuy nhiên, những bất đồng giữa các nhà quản lý ở nước này về cách tiếp cận đúng đắn trong việc điều tiết các quy tắc về tiền tệ kỹ thuật số đã khiến kế hoạch của Shinhan bị đình trệ.

Bạn nghĩ gì khi ngân hàng trung ương Hà Lan ra mắt thành công chiếc ví crypto của riêng họ?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.