Người dùng muốn Amazon tạo ra “Amazon Coin”, trong khi Starbuck úp mở việc cho ra mắt Blockchain Apps.

Người dùng muốn Amazon tạo ra “Amazon Coin”, trong khi Starbuck úp mở việc cho ra mắt Blockchain Apps.


Nhà bán lẻ trực tuyến Amazon tuần này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng cho việc tạo ra “Amazon Coin”. Trong khi Starbucks cũng úp mở kế hoạch về việc ứng dụng công nghệ Blockchain, cũng như gợi ý về khả năng tạo ra loại coin riêng cho ứng ụng của họ.
Đa số các shopper trên Amazon sẽ ủng hộ loại tiền mã hóa do Amazon tạo ra


ICO Starbuck?

Trong một cuộc khảo sát của LendEDU vào ngày 27 tháng 02, có hơn một nửa trong số 1000 tham gia sử dụng Amazon trong tháng trước đã chỉ ra rằng họ sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của nhà bán lẻ trong trường hợp Amazon cho ra mắt “Amazon Coin”.

LendEDU cũng hỏi người dùng rằng họ có muốn sử dụng tài khoản ngân hàng do Amazon tạo ra làm tài khoản chính hay không – 44,5% người dùng đồng ý và họ có muốn sử dụng tài khoản tiết kiệm của Amazon hay không – 49,6%người dùng chấp nhận điều này.

Tổng cộng, cuộc khảo sát đã hỏi 17 câu hỏi liên quan đến việc mở rộng Amazon vượt ra khỏi mảng kinh doanh trực tuyến, như sự tham gia vào ngành dược phẩm, cho vay thế chấp, bảo hiểm nhân thọ và nhiều lĩnh vực khác.

KW52orJ

Trong câu hỏi chung về việc người dùng có tin tưởng vào Amazon để quản lý tài chính của họ hay không? Thì tổng cộng khoảng 61% nói rằng họ tin cậy Amazon hơn hoặc tương tự như các ngân hàng truyền thống.

Trong khi Amazon chưa công bố bất kỳ kế hoạch nào để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số của riêng họ, nhưng họ đã có động thái trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain. Vào tháng 12 năm ngoái, Amazon Web Services (AWS) đã ký hợp đồng với R3 để sử dụng nền tảng Corda dựa trên công nghệ Blockchain.

Tuần này, Chủ tịch điều hành Starbucks – Howard Schultz cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business, rằng ông coi công nghệ Blockchain là mô hình mà Starbucks sẽ sử dụng để có thể phát triển trong tương lai:

“Tôi nghĩ rằng Blockchain có lẽ là nền tảng thích hợp để Starbuck tích hợp với ứng dụng của mình để có thể duy trì vị thế của mình trên thị trường”

zMSwXLW

Schultz không phải là fan của Bitcoin. Ông cũng cho biết thêm Starbucks đang hướng đến việc thử nghiệm thanh toán phi tiền mặt tại một số cửa hàng, Starbucks cũng có thể tự tạo ra đồng tiền kỹ thuật số để sử dụng trên ứng dụng của mình.

“Đây không phải là về Bitcoin, nhưng tôi tin tưởng rằng với nền tảng và ứng dụng mà chúng tôi đang phát triển trên điện thoại di động, có thể chúng tôi là một trong những công ty đầu tiên có một đồng tiền kỹ thuật số độc quyền được tích hợp vào ứng dụng trên thị trường”.

Tuần trước, Tom Lee đã cho biết rằng cả Amazon và Starbucks đều có khả năng triển khai công nghệ Blockchain và “công bố một chiến lược nhắm đến thị trường tiền mã hóa” trong năm nay.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.