Nhật Bản kêu gọi G20 có hành động đối với vấn nạn rửa tiền thông qua tiền điện tử

Nhật Bản kêu gọi G20 có hành động đối với vấn nạn rửa tiền thông qua tiền điện tử


Nhật Bản vừa được báo cáo là đang có ý định tận dụng Hội nghị G20 tổ chức vào tuần tới để thúc đẩy nỗ lực quản lý để chống lại sự lợi dụng tiền điện tử trong hoạt động rửa tiền.


Tin tức trên được Reuters dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ có liên hệ với vấn đề này. Tuy nhiên, khả năng các bộ trưởng tài chính G20 thống nhất lập nên luật mới trên phạm vi quốc tế là không cao, vị quan chức chia sẻ, bởi mỗi một nước thì sẽ có cách tiếp cận của riêng mình đến công tác giám sát tiền tệ kỹ thuật số.

“Tâm lý chung giữa các thành viên G20 là sẽ không tốt nếu áp dụng các quy định quản lý quá hà khắc,” trích lời vị quan chức giấu tên.

Hội nghị Thượng đỉnh nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới (G20) năm 2018 sẽ được tổ chức tại thủ đô Buenos Aires của Argentina trong hai ngày 19-20/03.

Nếu Nhật Bản thật sự sẽ chủ động kêu gọi một nỗ lực chung trong vấn đề tiền điện từ thì quốc gia này chắc chắn sẽ không phải đứng ra một mình.

Hồi ngày 09/02, các quan chức cấp cao của Đức và Pháp cũng đã đề cập đến việc tiền điện tử được mang ra thảo luận trong lần họp G20 sắp tới.

Trong bức thư gửi đến chính quyền Argentina – nước hiện đang nắm ghế chủ tịch G20 – Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire và Bộ trưởng Tài chính Đức Peter Almaier, cũng như người đứng đầu ngân hàng trung ương hai cường quốc này, đã bày tỏ sự lo ngại về rủi ro tiền tệ kỹ thuật số đang đặt ra cho giới đầu tư.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 882077 65406Hi this is somewhat of off subject but I was wondering if blogs use WYSIWYG editors or in the event you have to manually code with HTML. Im starting a blog soon but have no coding expertise so I wanted to get guidance from someone with experience. Any support would be greatly appreciated! 755055

  2. 526469 278624OK first take a good appear at your self. What do you like what do you not like so a lot. Function on that which you do not like. But do not listen to other individuals their opinions do not matter only yours does. Work on having the attitude that this really is who youre and if they dont like it they can go to hell. 857118