Nhiều sàn giao dịch lớn giảm phí rút tiền xuống còn một nửa

Nhiều sàn giao dịch lớn giảm phí rút tiền xuống còn một nửa


Trong tuần trước, 3 sàn giao dịch tiền điện tử lớn đều đã quyết định giảm phí rút tiền bitcoin xuống chỉ còn một nửa. Cụ thể, đó là 3 sàn Binance, Bitfinex và Kraken đều đã giảm phí do những lợi ích có được từ việc tích hợp Segwit và nhóm giao dịch (batching transaction)


 Rút Bitcoin – phí giảm 50%

Gần đây, việc gửi Bitcoin khá rẻ, thậm chí trong nhiều trường hợp còn rẻ hơn cả Ethereum. Hiện nay, mức phí gửi BTC vào khoảng 10 saotoshi trên mỗi byte. Thực tế thì rất nhiều người dùng chỉ thực hiện hoạt động gửi tiền đi khi rút tiền khỏi sàn giao dịch này nhằm sang ví để họ tự quản lý hoặc sang tài khoản của sàn giao dịch khác. Trong bối cảnh các sàn giao dịch đều tự đưa ra mức phí riêng, nhiều người dùng hiện vẫn chưa được hưởng lợi từ việc giảm phí này. Tính đến tuần trước, việc rút tiền từ những sàn như Kucoin hay Binance đều tốn của người dùng khoảng 10 USD. Trong khi Kucoin vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá thì Binance đã giảm khoảng một nửa.

Hiện nay, phí rút tiền BTC trên sàn Binance chỉ vào khoảng 0.0005 BTC, tức là tương đương khoảng $5.70 theo tỷ giá hiện nay. Trong khi đó, sàn Bitfinex còn có mức giảm mạnh hơn, với mức phí hiện tại chỉ còn 0.0004 BTC. Sàn này cũng đưa ra lý do của việc giảm chính là do việc tích hợp Segwit vào hệ thống. Cuối cùng, Kraken cũng ghi tên mình vào danh sách những sàn giao dịch có mức phí giảm, theo đó, mức phí rút BTC của sàn này đã giảm xuống 0.0005 BTC, còn mức phí rút BCH thậm chí giảm còn 0.0001 BCH. Theo ước tính, với mức phí mới này, phí rút BTC chỉ vào khoảng 5.70 USD, trong khi mức phí rút BCH là 13 xu.

Lý do cho sự giảm giá này

Có hai nguyên nhân chính dẫn tới việc các sàn giao dịch giảm phí và tiết kiệm cho người dùng. Đó là nhờ tích hợp Segwit và nhóm giao dịch (batching transaction). Sau khi Coinbase và GDAX bắt đầu triển khai hỗ trợ Segwit vào ngày 23/2, tỷ lệ sử dụng hỗ trợ Segwit đã tăng vọt từ mức dưới 20% trên tổng số giao dịch lên tới hơn 30% và hiện vẫn đang giữ vững ở mức này. Mới đây nhất, vào ngày 28/2, người ta đã ghi nhận đào được một block bitcoin có chứa khoảng 65% giao dịch Segwit.

Do số lượng giao dịch bitcoin trên các sàn giao dịch là rất lớn, việc nhóm giao dịch cũng có những ưu điểm và thậm chí còn có tiềm năng vượt Segwit trong việc giảm chi phí giao dịch. Có vẻ như gần đây nhiều công ty cũng đã tích hợp công nghệ này. Coinmetrics chỉ ra rằng hiện có khoảng 10 tỷ USD BTC được gửi đi mỗi ngày, số lượng này tương đương so với tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là nếu như vào thời điểm năm ngoài người ta phải thực hiện khoảng 300,000 giao dịch một ngày để đạt được con số đó thì giờ đây chỉ cần khoảng 180,000 giao dịch. Mức này chỉ tương đương khoảng 60% so với thời điểm tháng 11 và nó cho thấy tiềm năng phát triển của việc nhóm các giao dịch trong tương lai.

TgM3uPf

Trong khi thông tin về mức phí giảm của Bitfinex, Kraken và Binance rất được người dùng chào đón, nó cũng đồng thời đặt ra gánh nặng cho những sàn giao dịch khác cũng phải noi theo. Trong trường hợp của Bittrex chẳng hạn, sàn này hiện đang tính mức phí rút tiền là 0.001 BTC, tương đương 11.5 USD. Với Coinbase, sàn này hiện cũng chưa có thông tin về việc giảm phí, thay vào đó, sàn này cho phép người dùng chuyển tiền miễn phí sang sàn GDAX và rút tiền ở đây để không bị tính phí. Một số sàn khác như Kucoin hiện cũng chưa có động thái gì. Tuy nhiên, những bước tiến trong việc giảm phí giao dịch được dự báo sẽ tiếp tục trong thời gian sắp tới và đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Thông tin chi tiết:

https://news.bitcoin.com/cryptocurrency-exchanges-slash-withdrawal-fees/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.