Nhiều trường đại học tại Trung Quốc xin cấp bằng sáng chế Blockchain

Nhiều trường đại học tại Trung Quốc xin cấp bằng sáng chế Blockchain


Một số trường đại học công lập hàng đầu ở Trung Quốc đang tăng cường nỗ lực để xin cấp bằng sáng chế cho các ứng dụng blockchain phát triển trong khuôn viên trường.


Theo dữ liệu mới nhất được công bố vào ngày 16 tháng 2 và 23 tháng 2 do Cục sở hữu trí tuệ trung Quốc (SIPO), Đại học Chiết Giang, Đại học Thâm Quyến và Học viện Khoa học Trung Quốc đang rất nỗ lực để có được bằng sáng chế liên quan đến công nghệ Blockchain của riêng mình. Những nỗ lực này là một dấu hiệu hữu hình cho thấy sự quan tâm và đầu tư từ các nguồn lực như các tổ chức nghiên cứu do chính phủ Trung Quốc tài trợ trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển blockchain ngày càng gia tăng.

Những động thái này cũng xuất hiện vào thời điểm khi số lượng công ty đang tìm cách để phát minh ra các sáng chế liên quan đến công nghệ blockchain tại Trung Quốc tăng lên nhanh chóng. Đây được cho là nỗ lực để phù hợp với chương trình nghị sự của chính phủ Trung Quốc nhằm thúc đẩy các ứng dụng FinTech.

CoinDesk cho biết, các tổ chức tài chính lớn, cụ thể là Ngân hàng trung ương, đã cân nhắc đến việc áp dụng công nghệ blockchain.

QO6a24p

Theo hồ sơ đăng tải của SIPO, Đại học Chiết Giang muốn đăng ký một hệ thống dịch vụ đám mây dựa trên công nghệ blockchain tạo điều kiện trong việc thực hiện các giao dịch thanh toán xuyên biên giới. Họ còn khẳng định trong hồ sơ của mình rằng, thay vì các giao dịch phải đi qua một bên thứ trung gian chẳng hạn như công ty hoặc cá nhân được ủy thác, hệ thống sẽ ghi lại yêu cầu giao dịch của người gửi trên một cuốn sổ cái phân quyền được hình thành bởi các máy chủ dịch vụ.

Trong khi đó, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc ở Bắc Kinh đang theo dõi một hệ thống blockchain có thể “đồng thời hỗ trợ các hệ thống blockchain công cộng, tư nhân và tập đoàn”.

Ngược lại, Đại học Thẩm Quyến đang theo đuổi một bằng sáng chế liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ cho các nghệ sỹ – sử dụng công nghệ này như là một công cụ để gắn thẻ và theo dõi công việc. Hệ thống cũng sẽ giúp hạn chế việc giả mạo các tác phẩm nghê thuật khi được áp dụng hoàn toàn.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 121341 971067For anybody who is interested in enviromentally friendly issues, may possibly surprise for you the crooks to maintain in mind that and earn under a holder merely because kind dissolved acquire various liters to critical oil to make. daily deal livingsocial discount baltimore washington 775255