Nối tiếp theo Petro của Venezuela, Campuchia có thể phát hành đồng coin quốc gia

Nối tiếp theo Petro của Venezuela, Campuchia có thể phát hành đồng coin quốc gia


Nối tiếp theo Petro của Venezuela, Campuchia có thể phát hành đồng coin quốc gia

Theo báo cáo của ASEAN Blockchain, vào ngày 2 tháng 3 vừa qua, sau khi Venezuela phát hành Petro coin, Campuchia đang xem xét việc đưa ra dự án coin riêng của họ có tên là Entapay.


Hội nghị thượng đỉnh Blockchain, sẽ được tổ chức tại Phnom Penh vào ngày 7 tháng 3, cho biết Entapay là một dự án dựa trên “lượng tử” về an ninh và mã hóa, nó sẽ sử dụng công nghệ Blockchain để tạo ra một trải nghiệm nhanh và an toàn cho người dùng.

Theo thông cáo báo chí, Entapay “dự kiến sẽ trở thành kết nối thanh toán giữa tiền mã hóa và thế giới thực”:

“Nó có tiềm năng lớn để thay thế VISA trở thành phương thức thanh toán chính thống mới.”

Thông cáo báo chí so sánh dự án Entapay trực tiếp với Petro của Venezuela, loại coin mà họ phân loại như một đồng tiền số “hỗ trợ quốc gia tránh khỏi các lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây” – đồng thời tạo ra hướng phát triển kinh tế mới cho một quốc gia đang trong tình trạng lạm phát nghiêm trọng.

“Một đồng tiền tương tự ở Campuchia có thể giúp đất nước này tận dụng cuộc cách mạng Blockchain.”

Theo như thông báo, Hội nghị thượng đỉnh ASEAN Blockchain, với chủ đề “Xây dựng tương lai dựa trên công nghệ Blockchain” sẽ giúp thúc đẩy công nghệ tài chính dựa trên Blockchain ở Đông Nam Á và các nước khác, bằng cách xây dựng viện công nghệ Blockchain đầu tiên tại ASEAN.

wcAISNt

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain này không phải là lần đầu tiên Campuchia tham gia vào công nghệ Blockchain. Mùa hè năm ngoái, Ngân hàng Quốc gia Campuchia đã hợp tác với một công ty Blockchain của Nhật để thử nghiệm công nghệ này cho các dịch vụ thanh toán.

Vào cuối tháng 2 năm 2018, quần đảo Marshall cũng thông báo rằng họ sẽ phát hành loại coin riêng của họ ICO và sẽ được trade coin tự do.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.