Ontology là gì? Bạn có nên đầu tư Ontology không?

Ontology là gì? Bạn có nên đầu tư Ontology không?


Ontology là mạng blockchain được xây dựng cho các ứng dụng tín nhiệm phi tập trung. Với việc cung cấp giải pháp cho hệ thống dữ liệu phân tán, Ontology sẽ cho phép các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức tạo lập mạng lưới tín nhiệm đặc thù thù hợp cho nhiều ngành nghề khác nhau.


Một trong những giá trị cốt lõi của Ontology là cung cấp các công cụ cho phép các tổ chức xây dựng mạng lưới tín nhiệm phân tán bao gồm: xác nhận danh tính, trao đổi dữ liệu, giao thức quản lý và một số cấu phần khác. Các thông tin cơ bản về cấu trúc của hệ sinh thái Ontology

.
Cấu trúc nhóm chuỗi khối: Ontology gồm nhóm các blockchain khác nhau được kết nối với nhau nhằm phục vụ các mục đích khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu của từng ứng dụng. Một ứng dụng có thể chạy trên một hoặc nhiều blockchain khác nhau. Trong đó nhóm blockchain dịch vụ công sẽ có các chức năng chính liên quan đến danh tính và xác nhận danh tính.

Sổ cái phi tập trung: Ontology sử dụng cơ chế đồng thuận Ontorand Consensus Engine(OCE), đây là phiên bản kết hợp của dBFT (delegated Byzantine Fault Tolerance) + VRF (verifiable random function). Với việc sử dụng cơ chế đồng thuận này cho phép thời gian tạo khối trung bình trên Ontology là 20 giây và khả năng mở rộng gần như không giới hạn. Một trong những ưu điểm thuận lợi của Ontology cho phép mô đun hóa và tích hợp thêm nhiều các cơ chế đồng thuận khác như bằng chứng công viêc (PoW), DBFT và Hợp đồng thông minh của Ontology sẽ không sử dụng máy ảo riêng mà sử máy ảo của NEO, NEOVM, điều này cho phép lập trình viên sử dựng nhiều ngôn ngữ lập trình như Go, Java, and C/C#. Các thông tn như cấu trúc dữ liệu, business logic sẽ được lưu giữ trong khối (on-chain) và được xác thực qua Merkle tree.

HydraDAO: Ontology sẽ phát triển dịch vụ Oracle riêng của mình có tên HydraDAO, hợp đồng thông minh Oracle cho phép lấy dữ liệu từ ngoài đưa vào hệ thống quản lý on-chain và dự đoán dự liệu. DAO sẽ thưởng những người tham gia cung cấp và dự đoán dữ liệu dựa trên độ chính xác của thông tin thông qua số lượng đồng thuận trên thông tin được cung cấp. Đây là một phần quan trong trong hệ sinh thái Ontology khi mà Ontology tập trung vào khách hàng doanh nghiệp, đối tượng yêu cầu khá nhiều thông tin off-chain như tỷ giá, kết quả sự kiện, thông tin thời tiết…

Các mô đun và giao thức: 1) Ont ID, mỗi thực thể trong hệ sinh thái sẽ được giao một mã định danh duy nhất Ont ID, mỗi thực thể có thể có dữ liệu hoặc siêu dữ liệu, được phép truyền qua các VC được xác nhận bởi các công ty cung cấp dịch vụ xác nhận danh tính như Thekey, Civic 2) Ont data cho phép trao đổi thông tin, quản lý nguồn tài nguyên, các giao dịch hợp đồng thông minh 3) Ont scores cho phép đánh giá tín dụng mức độ tín nhiệm của thông tin, các thực thể.

Ontology là gì? Bạn có nên đầu tư Ontology không?


Ứng dụng ontology

Ontology có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt trong lĩnh vực yêu cầu cao về việc tăng cường sự tím nhiệm của các cá nhân tham gia giao dịch như tài chính, IoT, chính phủ, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dịch vụ quản lý tài sản…Một trong những ví dụ như dịch vụ xác nhận bằng cấp của các trường học. Thông thường để xác nhận các thông này, thì các đối tượng thường phải gửi thông tin đến trường đại học chờ trong vài tuần ngoài ra thông tin được lưu trữ dễ dàng sửa chữa và làm giá. Ontology cho phép lưu trữ nhưng thông tin trên cho phép xác nhận thông tin nhanh chóng qua các ứng dụng xây dựng trên nền tảng Ontology .

NHÓM PHÁT TRIỂN

Dự án Ontology được phát triển bởi công ty tư nhân Onchain, công ty sáng lập bởi DaHongFei và Erik Zhang , 2 đồng sáng lập NEO. Giám đốc điều hành là Jun Li, đồng sáng lập và trưởng bộ phận công nghệ của Onchain. Nhóm phát triển chính của dự án gồm 40 người trong đó phần lớn là các lập trình viên giàu kinh nghiệm.

UlGe9Tm


Nhóm phát triển Ontology

THÔNG TIN VỀ ONT

Ont được phát miễn phí cho những người nắm giữ NEO vào tháng 03/2018, theo đó 20 triệu ONT đã được phát cho người nắm giữ NEO bởi quỹ NEO. Ngoài ra Ontology cũng phát miễn phí cho những người đăng ký newsletter 1000 Ont. Tổng lượng cung của ONT là 1 tỷ Ont, điều đặc biệt Ont sẽ không chia nhỏ đơn vị nhỏ nhất là 1, những người nắm giữ Ont sẽ nhận được Ong sau khi mainnet của Ontology phát hành (giống như Gas của Neo). Tổng lượng cung hiện lưu hành khoảng 532 triệu Ont làm cho giá trị vốn hóa thời điểm hiện tại ở mức hơn 750 triệu USD, trở thành một trong những dự án mới có giá trị có mức vốn hóa lớn nhất khi mà mới lên sàn được vài ngày. Hiện tại Ont đang trong giai đoạn xác định giá, và phần lớn lượng cung 532 triệu Ont vẫn chưa được tham gia giao dịch trên thị trường, nhà đầu tư nên thân trọng. Tuy nhiên Ontology được đánh giá là một trong những dự án đáng chú ý nhất năm 2018, dự kiến mainnet sẽ được phát hành vào quý 2/2018.

Thông tin về chi tiết về cấu trúc phân phối Ont:

  • 12% sẽ được phát cho cộng đồng, 28% dành cho các đối tác chiến lược,
  • 10% cho Neo,
  • 25% dành cho việc phát triển sản phẩm,
  • 15% dành cho nhóm phát triển,
  • 10% dành cho cộng đồng đóng góp phát triển sản phẩm.

SÀN GIAO DỊCH

Bạn có thể mua ONT coin ở các sàn giao dịch dưới đây
https://www.huobi.pro/
Binance(xem cách mở tài khoản ở đây)

Xem thêm đánh giá các altcoin khác tại altcoin

LỜI KẾT

Qua bài “Ontology là gì? Bạn có nên đầu tư vào Ontology?” chúng tôi mong muốn bạn có thêm kiến thức hữu ích về đồng tiền ảo Ont. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại lời nhắn ở phần nhận xét.

THÔNG TIN THAM KHẢO
Ontology Network
Ontology Introductory Whitepaper
Ontology Technology Whitepaper
Ontology Reddit
Ontology Telegram
Guide to Buying NEO


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 300987 722898We are a group of volunteers and opening a new scheme in our community. Your web web site given us with valuable data to work on. Youve done an impressive job and our entire community will be grateful to you. 329796

  2. 829046 42198Aw, this became an incredibly nice post. In notion I would like to set up writing like that in addition – taking time and actual effort to produce a terrific article but what / things I say I procrastinate alot through no indicates appear to get something completed. 174904