Phân tích ICO: Cool Cousin

Phân tích ICO: Cool Cousin


Phân tích ICO: Cool Cousin

Cool Cousin là một ứng dụng giới thiệu du lịch cho những du khách bận rộn nhằm học hỏi kinh nghiệm từ người dân bản địa về những điểm tốt nhất tại điểm đến của họ. Thay vì phải dựa vào một bài đánh giá Yelp của người lạ hay một đại lý du lịch đã mất liên lạc, bạn chỉ cần gửi tin nhắn “Cousin” của bạn, một người bản địa có cùng chí hướng sẽ cho bạn thông tin đặc biệt chỉ họ mới biết.


Cool Cousin bắt đầu tại Tel Aviv, Israel vào năm 2016 nhưng đã nhanh chóng lan rộng đến hơn 65 thành phố chứa hơn 1000 Cousin trên nền tảng của họ. Với một ứng dụng thành công đã được áp dụng, nhóm sẽ kết hợp với một Cryptocurrency, CUZ, năm nay nhằm cải tiến các quy trình của ứng dụng và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng Cool Cousin.

Hệ sinh thái

Hệ sinh thái Cool Cousin được chia thành hai thực thể riêng biệt: Công ty và Cộng đồng. Phí giao dịch trên nền tảng này được phân chia giữa hai nhóm này.

Công ty chịu trách nhiệm về tiến bộ kỹ thuật và phát triển kinh doanh với mục tiêu hỗ trợ Cộng đồng. Ban đầu, Công ty đặt ra các hướng dẫn cho Cộng đồng; tuy nhiên theo thời gian, điều này sẽ chuyển sang chế độ tự quản của Cộng đồng.

Cộng đồng về cơ bản hoạt động mọi thứ trong ứng dụng. Các thành viên cộng đồng giám sát nội dung và dịch vụ cũng như cung cấp kiểm soát chất lượng và giải quyết tranh chấp. Trong khi Công ty nhận được một nửa số tiền lệ phí trực tiếp, các thành viên Cộng đồng nhận được một nửa thông qua một phần thưởng. Cuối cùng, Cộng đồng sẽ hoàn toàn tự quản.

Ban đại diện bao gồm cả thành viên Công ty và Cộng đồng. Mục tiêu của Hội đồng Quản trị là kết hợp hai nhóm với nhau và đảm bảo rằng các ưu đãi của họ được cân bằng. Quyền biểu quyết chia 35% cho Công ty và 65% cho Cộng đồng.

Thành viên Cộng đồng

Cộng đồng có nhiều người chơi khác nhau đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của ứng dụng.

Như đã đề cập trước đó, Cousin là xương sống của nền tảng. Những người dân bản địa này tạo ra các hướng dẫn, trả lời các câu hỏi, và đưa ra các gợi ý cho khách du lịch. Họ cũng thực hiện các hành động quản trị như giải quyết mâu thuẫn, đánh giá Cousin mới, và xem lại nội dung. Là Cousin, bạn có thể bổ sung thêm các dịch vụ tùy biến cho khách du lịch để thanh toán thêm và trạng thái Pro-Cousin.

Người dùng chỉ đơn giản là những người sử dụng ứng dụng Cool Cousin. Bạn nhận được nhiều thông tin du lịch miễn phí, nhưng bạn cũng có thể mua các dịch vụ cao cấp. Là một người dùng đang hoạt động, bạn có cơ hội trở thành người đóng góp và kiếm được Token CUZ. Để làm được điều đó, bạn cần phải làm những điều cải thiện trải nghiệm ứng dụng: cập nhật ảnh xấu, hỗ trợ người dùng mới, đánh giá các đề xuất, v.v… Sau khi bạn đã hoàn thành một khoản đóng góp đáng kể, bạn trở thành biên tập viên. Với điều này, bạn kiếm được CUZ bổ sung bằng cách phê duyệt/từ chối chỉnh sửa nội dung của người đóng góp.

Cuối cùng, Chủ doanh nghiệp có thể quản lý trang đánh giá của họ trên ứng dụng và thanh toán để quảng bá công ty của mình.

Token

Token CUZ là đơn vị tiền tệ độc quyền trên ứng dụng Cool Cousin. Một loạt các dịch vụ yêu cầu bạn phải trả bằng CUZ. Chúng bao gồm những dịch vụ sau đây, nhưng không có giới hạn:

• Dịch vụ hỗ trợ

• Dịch vụ Đại lý du lịch

• Đóng góp (Mẹo)

• Kết nối liên kết

Các thành viên cộng đồng nhận khoản thanh toán từ Pool Cộng đồng theo Phần thưởng. Pool Cộng đồng được tài trợ bằng CUZ từ phí giao dịch. Phần thưởng sử dụng hợp đồng thông minh để phân phối các khoản thanh toán cho người đóng góp theo số lượng và chất lượng đóng góp của họ.

Cool Cousin bao gồm một chiếc ví trong ứng dụng, trong đó bạn có thể dễ dàng chuyển đổi tiền giấy thành CUZ và ngược lại.

Phân phối Token

ICO của CUZ bắt đầu vào tháng 03/2018, mặc dù nhóm nghiên cứu vẫn chưa xác định ngày chính xác. Whitepaper hoàn toàn không ghi rõ về thời gian kéo dài của ICO, nhưng có vẻ như nó sẽ kết thúc sau ba tuần.

Sẽ có một đợt presale công khai, trong đó bạn nhận được Token với mức chiết khấu dựa trên số lượng bạn mua. Tỷ giá bình thường của ICO là 1 ETH cho 3770 CUZ; tuy nhiên, sẽ có giảm giá trước khi bán từ 20% – 50%. Token được mua trong thời gian này cũng có thời gian trao quyền từ 3 đến 9 tháng.

Đợt bán công khai thông thường cũng có các khoản thưởng từ 5% – 20% tùy thuộc vào thời điểm bạn đóng góp cho ICO.

ICO có hardcap là 17,500 ETH (~ 15 triệu USD vào thời điểm viết bài này) và softcap là 4,500 ETH (~ 4 triệu USD). Bạn có thể tham gia ICO bằng cách đóng góp Bitcoin, Ethereum hoặc USD.

Nhóm sẽ tạo ra 300.000.000 Token CUZ trong ICO và sau đó sẽ không tạo ra nữa. Sự phân phối Token như sau:

• 33% – người đóng góp ICO

• 25% – Pool cộng đồng

• 24% – Hoạt động trong tương lai

• 10% – Đội ngũ

• 8% – Cố vấn của ICO, những người ủng hộ đầu tiên, chương trình tiền thưởng

Dành riêng gần một phần tư Token đối với các hoạt động trong tương lai có vẻ hơi cao khi xem xét phần lớn những gì được đưa ra sẽ hướng tới phát triển và một nửa khoản phí được dành cho cùng một điều.

Nhóm

Đội ngũ của Cool Cousin gồm có một số hồ sơ ấn tượng; tuy nhiên, thiếu kinh nghiệm Blockchain. Hầu như toàn bộ nhóm sáng lập trước đây đã cùng nhau làm việc trong chiến dịch Victory 2015 (V15), một phong trào chính trị ở cơ sở ở Israel. CEO Itay Nagler, đồng sáng lập và điều hành Dtales, một cơ quan kỹ thuật số làm việc với các thương hiệu quốc tế như Nestle và HBO. Gil Azrielant, CTO Cool Cousin, là một nhà lãnh đạo đội ngũ trong Israeli Intelligence Corps điều hành nghiên cứu và phát triển trên Internet.

Ban cố vấn bao gồm cựu giám đốc bán hàng quốc gia tại Yelp, giám đốc phát triển toàn cầu tại Automattic và đồng sáng lập Digital Asset Partners.

Quyết định

Cool Cousin là một ứng dụng du lịch cộng đồng được hậu thuẫn bởi VC, sẽ sớm bổ sung thêm công nghệ Blockchain cho nền tảng của nó. Ứng dụng có một vài con số tăng trưởng ấn tượng:

• 220% tổng số người dùng tăng trưởng trong 6 tháng qua;

• Số lượng Cousin tăng lên 250% trong 6 tháng qua;

• Tăng trưởng 310% trong tương tác khách du lịch Cousin trên 6 tháng;

• Mặc dù Cool Cousin đã thành công nhưng vẫn có câu hỏi đặt ra là dự án có cần Token và ICO riêng hay không.

Rủi ro

• Kinh nghiệm hạn chế. Không ai trong đội ngũ có các dự án Blockchain đáng kể khác trong số những kinh nghiệm của họ. (-2)

• Trường hợp sử dụng hẹp. Các Token CUZ có giá trị giới hạn trong một hệ sinh thái thích hợp. Trừ khi Cool Cousin mở rộng, có một mức trần thấp cho giá trị mà họ sẽ có. (-2)

• Rủi ro khuyến khích sai lệch. Mâu thuẫn nội bộ có thể nảy sinh nếu Công ty không thể đồng ý với Cộng đồng, gây tổn hại cho sự phát triển của dự án. (-1)

Tiềm năng tăng trưởng

• Xây dựng sản phẩm + tăng trưởng. Đạt kết quả tốt đẹp với một sản phẩm ban đầu cùng người dùng thích hợp là 90% chiến thuật. Cool Cousin đã hoàn thành việc này. (+5)

• Thị trường rộng lớn. Ngành công nghiệp du lịch trị giá 2,3 nghìn tỷ USD mang lại cho Cousin Cool cơ hội để mở rộng các dịch vụ của mình để nắm bắt nhiều hơn thị trường này. (+4)

• Đội ngũ vững chắc. Mặc dù không phải là đội ngũ kỹ thuật mạnh nhất nhưng có nhiều thành viên là những nhà tiếp thị chuyên nghiệp với nhiều năm thành công đằng sau họ. (+2)

Sắp xếp

Cool Cousin đạt được điểm số 6/10. Những đề xuất du lịch Crowdsourcing từ người dân bản địa là một ý tưởng tuyệt vời, và rõ ràng, những người khác cũng đồng ý được thể hiện bởi sự tăng trưởng của công ty. Tuy nhiên, như là một sự đầu tư của ICO, cơ hội dường như rất hạn chế. Dữ liệu do nhóm cung cấp không cho biết có bao nhiêu người dùng thực sự trả phí dịch vụ cao cấp, vì vậy thật khó để đánh giá giá trị của Token CUZ.

Tất cả nói lên rằng, nhiều người dự đoán Airbnb sẽ không bao giờ đạt đến kích cỡ mà nó có hiện tại. Du lịch đang phổ biến hơn bao giờ hết và Cool Cousin có thể tìm thấy vé vàng của họ ở một nơi nào đó trong ngành công nghiệp ngày càng phát triển.

Chi tiết đầu tư

Không có thông báo nào về ngày ICO chính xác, nhưng dự kiến sẽ xảy ra vào tháng 03/2018. Hãy kiểm tra web bán Token chính thức để biết thêm thông tin.

• Loại Token: Tiện ích
• Nền tảng: Ethereum
• Ký hiệu: CUZ
• Giá Token: 1 ETH = 3,770 CUZ
• Thời gian ICO: Tháng 03/2018
• Đầu tư tối thiểu: 0,1 ETH
• Hardcap: 17.500 ETH
• Các nước trong hạn mức: Trung Quốc, Singapore, Israel
• Website: xem tại đây
• Whitepaper: xem tại đây

Theo Hacked


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.