Phân tích ICO: Omnitude

Phân tích ICO: Omnitude


Phân tích ICO: Omnitude

Ngành công nghiệp thương mại điện tử đã chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng trong thập kỷ qua với sự hỗ trợ của Amazon và Alibaba. Nhiều cửa hàng truyền thống đã bị buộc phải nộp đơn khai phá sản và áp dụng phương thức Internet. Doanh thu thương mại điện tử ước tính đạt 1,86 nghìn tỷ USD vào năm 2016 và dự kiến sẽ đạt 4,48 nghìn tỷ USD vào năm 2021, làm cho nó trở thành một trong những ngành phát triển nhanh nhất. Tuy nhiên, ngành công nghiệp đang phải đối mặt với các vấn đề như đánh cắp nhận dạng, hàng giả (2,5% hàng hoá là hàng giả), các vấn đề về chuỗi cung ứng, thiếu sự phối hợp giữa các thực thể khác nhau và các ngành khác.


Omnitude mang lại nhiều giải pháp để cải thiện tình trạng thương mại điện tử bằng cách cung cấp kết nối giữa các công nghệ Blockchain và các nền tảng thương mại điện tử. Omnitude sẽ phục vụ như một lớp hội nhập giữa các hệ thống hiện tại đồng thời cho phép triển khai nhanh công nghệ Blockchain mà không cần phải thay thế các hệ thống hiện tại.

Omnitude cung cấp các giải pháp cho ngành công nghiệp thương mại điện tử:

• Phòng chống gian lận: Mỗi người dùng đăng ký trên các nền thương mại điện tử được cung cấp bởi Omnitude sẽ nhận được một phương thức nhận dạng duy nhất lưu trữ các dữ liệu và thông tin quan trọng của mình trên Blockchain. Các nền tảng thương mại điện tử không cần phải lưu giữ thông tin quan trọng này trên các hệ thống tập trung của họ, do đó loại bỏ mối đe dọa về việc tấn công và đánh cắp danh tính.

• Sản phẩm đáng tin cậy: Omnitude sẽ cho phép phát hành theo từng giai đoạn thanh toán. Do đó, người bán không thể thu tiền thanh toán trước mà không phân phối sản phẩm. Điều này sẽ mang lại sự tin cậy của người dùng trong các nền tảng nhỏ hơn.

• Chuỗi cung ứng: Giải pháp chuỗi cung ứng của Omnitude sẽ cho phép các mặt hàng hoặc lô hàng được gắn thẻ với các số nhận dạng được theo dõi khi chúng di chuyển dọc theo chuỗi cung ứng. Điều này sẽ tạo ra một bản ghi chép về thời gian thực, có thể kiểm tra, chống trộ cắp về cuộc hành trình đầy đủ của sản phẩm, từ ‘dặm đầu tiên’ cho đến khi tới tận tay khách hàng.

• Xác nhận danh tính: Danh tính duy nhất của Omnitude sẽ làm giảm nỗ lực của thương nhân nhằm xác định khách hàng và cung cấp một trải nghiệm trực tuyến đơn giản và nhanh chóng hơn cho khách hàng.

• Định danh duy nhất: Tương tự với định danh duy nhất của Tron đối với các hệ thống giải trí, định danh duy nhất của Omnitude sẽ là điểm danh tiếng chống giả mạo cho mỗi thực thể của hệ sinh thái thương mại điện tử (nhà cung cấp, người dùng, người bán).

Omnitude sẽ được xây dựng trên Hyperledger. Các lớp của Hyperledger, với cấu trúc dựa trên sự cho phép phù hợp với một nền tảng như Omnitude. Omnitude cũng sẽ tạo điều kiện cho việc tạo ra nhiều ứng dụng phân cấp liên quan đến thương mại điện tử và chuỗi cung ứng trên các giao thức của nó.

Sự phát triển của Omnitude sẽ được thực hiện theo hai giai đoạn; giai đoạn đầu sẽ tập trung vào việc cung cấp kết nối giữa các thực thể khác nhau liên quan đến thương mại điện tử và chuỗi cung ứng trong khi giai đoạn thứ hai sẽ tập trung vào việc tạo ra các ứng dụng cho nhiều trường hợp sử dụng.

Omnitude hiện không có sản phẩm hữu hình, nhưng một bằng chứng về khái niệm (hoặc một MVP) sẽ có sẵn trước thời gian ICO vào ngày 28/03.

Token

Các thương nhân, khách hàng và nhà cung cấp sẽ yêu cầu ECOM tham gia vào hệ sinh thái Omnitude. ECOM sẽ được sử dụng như là một phương thức xử lý thanh toán trên các nền tảng. Các thương nhân sẽ thực hiện thanh toán trong ECOM cho những người tham gia hệ sinh thái khác sử dụng các giải pháp Omnitude trên tài khoản như truy cập vào danh tiếng của các nền tảng khác, chuỗi dữ liệu liên quan đến chuỗi cung ứng hoặc sử dụng các ứng dụng tập trung vào thương hiệu được xây dựng trên Omnitude.

Người dùng có thể trả tiền cho các thương nhân bằng cách sử dụng ECOM, các cryptocurrency khác hoặc tiền giấy.

Nhóm

Trang web của Omnitude liệt kê chín thành viên chính của đội ngũ và tám cố vấn.

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành, Chris Painter, đã từng là Giám đốc điều hành của Pixel, một thiết kế web và cơ quan phát triển mà ông đã góp phần mở rộng. Công ty chủ yếu tập trung vào việc cung cấp các giải pháp cho các nền tảng Thương mại điện tử. Nhà sáng lập khác, Robert Belgrave, trước đây đã tạo ra công ty dịch vụ điện toán Wirehive. Ông sẽ làm việc với tư cách là một cố vấn cho Omnitude.

Omnitude cũng phải đối mặt với cùng một vấn đề mà chúng ta đã thấy trong một số dự án Crypto khác. Nhóm nghiên cứu là một tập hợp các chuyên gia tư vấn làm việc bán thời gian với Omnitude đồng thời làm việc cho các dự án khác. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng lộ trình cho biết tuyển dụng tích cực sẽ được thực hiện một khi quỹ được huy động tại ICO.

Quyết định

Công nghệ Blockchain có tiềm năng vô hạn cho thương mại điện tử và ngành công nghiệp chuỗi cung ứng. Nhiều bên như nhà sản xuất, nhà tổng hợp, nhà phân phối bản địa, quản lý nhà kho, dịch vụ phân phối tham gia vào một giao dịch thương mại điện tử duy nhất. Một giao thức dựa trên Blockchain cơ bản như Omnitude có thể tập hợp tất cả các thực thể này lại với nhau và làm cho hệ thống hiệu quả hơn nhiều. Các dịch vụ được cung cấp bởi Omnitude sẽ hữu ích hơn cho các nền tảng thương mại điện tử nhỏ hơn. Những nền tảng nhỏ này sẽ không phải tốn nhiều tài nguyên để duy trì nhiều lớp của cơ sở dữ liệu người dùng thận trọng hoặc lo lắng về tính bảo mật của nó. Người dùng cũng có thể dễ dàng tin cậy các nền tảng nhỏ dựa trên Omnitude.

Chúng tôi thích Omnitude ở cấp độ khái niệm nhưng sẽ thích một MVP để chứng minh một số tính năng cơ bản (hy vọng sẽ sớm ra mắt). Dự án cũng thiếu một đội ngũ nhân sự toàn diện và hợp tác về mặt công nghệ và kinh doanh.

Tiềm năng tăng trưởng

• Ngành công nghiệp thương mại điện tử dự kiến tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng trong thập kỷ tới. Nhiều nền tảng thương mại điện tử nhỏ hẹp hơn dự kiến sẽ nổi lên, nó sẽ là đối tượng chính cho Omnitude. +3

• Omnitude đạt điểm tốt về yếu tố cường điệu vì họ đã có 17.000 thành viên trên kênh Telegram một tháng trước ngày ICO. Sự quan tâm sâu sắc trong dự án này có thể giúp nó dễ dàng đạt được mức hardcap 24 triệu USD. +2

• Omnitude không chỉ tập trung vào một khía cạnh duy nhất của chuỗi cung ứng và thương mại điện tử mà còn nhằm cung cấp một phạm vi rộng các dịch vụ trong ngành. Giao thức cũng sẽ cho phép các nhà phát triển ứng dụng xây dựng các ứng dụng phân cấp cho các trường hợp sử dụng khác nhau. +4

• Ở cấp độ khái niệm, Omnitude được đánh giá tốt hơn so với các công ty khác như Wabi và Walton do tập trung vào việc bổ sung chức năng thương mại điện tử cùng với sự tích hợp Blockchain với chuỗi cung ứng. +3

Rủi ro

• Dự án vẫn ở cấp độ khái niệm, và chưa có một MVP. Nhóm nghiên cứu đã đảm bảo rằng nó sẽ được cung cấp trước ICO. -2

• Như đã đề cập ở trên, nhóm nghiên cứu dường như là một tập hợp các chuyên gia tư vấn đang làm việc cho các dự án khác cùng với Omnitude. Có một đội ngũ chuyên trách toàn thời gian là luôn luôn mong muốn khi phát triển dự án ở quy mô này. Omnitude chưa hợp tác với bất kỳ nền thương mại điện tử nào. -2

• Các nền tảng thương mại điện tử lớn hơn như Amazon sẽ phát triển các giải pháp Blockchain nội bộ khi thị trường phát triển. Điều này làm cho Omnitude chỉ có những người chơi thích hợp nhỏ hơn. -1

• Những gã khổng lồ như IBM và Accenture đang phát triển các giải pháp chuỗi cung ứng sử dụng Blockchain. Omnitude phải đối mặt với rủi ro cạnh tranh cao về quy mô, chuyên môn và tầm nhìn của họ. -1

Sắp xếp

Omnitude đạt được điểm số +6/10. Sự rõ ràng hơn sẽ xuất hiện khi MVP được đưa ra. Xét về sự cường điệu xung quanh dự án, chúng tôi cho rằng hardcap sẽ bị phá vỡ, và nhu cầu sẽ duy trì một khi Token được niêm yết, điều này làm cho nó là một khoản đầu tư ngắn hạn tuyệt vời. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi không chắc chắn về triển vọng dài hạn và sẽ hiểu rõ hơn về MVP và những mục tiêu tiếp theo. Nếu việc thực thi được thực hiện đúng, Omnitude có tiềm năng tuyệt vời về lâu dài.

Chi tiết đầu tư

• Loại Token: Tiện ích
• Nền tảng: Ethereum
• Ký hiệu: ECOM
• Giá trị ban đầu: 1 ECOM = 0,46 USD
• Preale: đã bán hết
• Thời gian ICO: Ngày 28/03/2018
• Tiền thưởng ICO: Không có
• Hardcap: 24 triệu USD cho 50% tổng số 100 triệu Token ECOM
• Các nước trong hạn mức: Không có
• Website: xem tại đây
Whitepaper: xem tại đây

Theo Hacked


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 847319 800758This write-up contains great original thinking. The informational content material here proves that items arent so black and white. I feel smarter from just reading this. 58787