Quốc hội Hoa Kỳ tổ chức cuộc họp về thị trường tiền mã hóa

Quốc hội Hoa Kỳ tổ chức cuộc họp về thị trường tiền mã hóa


Quốc hội Hoa Kỳ tổ chức cuộc họp về thị trường tiền mã hóa

Hạ viện Mỹ sẽ tổ chức một cuộc họp về thị trường tiền mã hóa vào hôm nay 14.03, nơi sẽ thảo luận tất cả các khía cạnh về thị trường này, bao gồm cả các dự án ICO.


Quốc hội tiến hành phân tích thị trường crypto

Cuộc họp sẽ tạo điều kiện để tiến hành cuộc điều trần có nội dung ” Xem xét thị trường tiền mã hóa và ICO” bắt đầu lúc 10 giờ sáng nay ( theo giờ ET ). Các nhà hoạch định chính sách đã mời một nhóm các chuyên gia về thị trường, bao gồm:

– Tiến sĩ Chris Brummer, Giáo sư Luật tại Đại học Georgetown

– Mike Lempres, Cán bộ pháp lý và quản lý rủi ro tại Coinbase

– Robert Rosenblum, Đối tác của Wilson Sonsini Goodrich & Rosati

– Peter Van Valkenburgh, Giám đốc Nghiên cứu tại Coin center

Buổi điều trần ngày 14 Tháng 3, “sẽ xem xét các quy định hiện hành của các cơ quan quản lý, ví dụ như SEC, đang sử dụng để theo dõi và giám sát thị trường tiền mã hóa và ICO cũng như làm thế nào để đạt được sự rõ ràng về quy định trong thị trường này “.

Quy định là một chủ đề nóng đối với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ khi họ vẫn cố gắng xem tiền tệ mã hóa là một loại tài sản đầu tư. Tháng trước, người đứng đầu SEC và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai ( CFTC ) cũng đã có một biểu điều trần trước quốc hội về vấn đề này. Tuy nhiên, cả 02 nhà lãnh đạo, cùng với Chủ tịch Ủy ban – Mike Crap, chỉ ra rằng các cơ quan quản lý có thể yêu cầu nhiều quyền giám sát hơn để điều hành thị trường.
Các nhà đầu tư tìm kiếm sự rõ ràng

Mặc dù các nhà làm luật thường xuyên theo dõi các quy định về thị trường tiền mã hóa nhưng họ vẫn chưa công bố chiến lược phối hợp để quản lý loại tài sản này. SEC đã có những qui định khá chi tiết về ICOs, thậm chí còn yêu cầu các sàn giao dịch phải có nghĩa vụ đăng ký với cơ quan về các vấn đề liên quan đến token.

HEgfnsN

Một số quan chức cấp cao, bao gồm điều phối viên an ninh mạng cyber của Nhà Trắng – Rob Joyce, tin rằng một khung pháp lý hoàn chỉnh dành cho thị trường tiền mã hóa sẽ không thể được hoàn thành trong tương lai gần.

Ngay cả khi có sự kiểm soát chặt chẽ về luật pháp, các tài sản crypto vẫn sẽ được phép phát triển ở Hoa Kỳ, với CFTC trở thành một trong những nhà quản lý đầu tiên trên thế giới công nhận các thị trường phái sinh của bitcoin. Ủy viên CFTC, Brian Quintenz gần đây đã nói về một tổ chức tự điều hành (SRO) được sáng lập bởi Gemini và các tỷ phú bitcoin như Cameron và Tyler Winklevoss.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.