Rừng hóa đá 7.000 năm phát lộ sau bão lớn ở Anh

Rừng hóa đá 7.000 năm phát lộ sau bão lớn ở Anh


Bão “Quái vật phương Đông” đổ bộ vào Anh cuốn trôi cát trên một bãi biển, hé lộ khu rừng cổ đại đã hóa đá sau hàng nghìn năm.


Rừng hóa đá 7.000 năm phát lộ sau bão lớn ở Anh

Khu rừng tồn tại từ cuối thời Đồ đá giữa.

Khu rừng hóa đá niên đại 7.000 năm và chôn vùi dưới mặt đất lộ diện sau khi bão “Quái vật phương Đông” làm trôi lớp cát trên bãi biển phía nam thị trấn Hartlepool ở Redcar, Cleveland, Anh, Mirror hôm qua đưa tin. Những gốc cây cổ đại và thân cây đổ nằm rải rác dọc 400m bờ biển. Tuy nhiên, phần còn lại của khu rừng kéo dài vài kilomet vẫn ẩn dưới đất.

“Lần cuối cùng tôi trông thấy khu rừng là khi tôi 10 tuổi. Đó là khoảng 40 năm trước. Trong chuyến dã ngoại ở trường học, chúng tôi được xuống xem và tôi nhớ khu rừng đã đi vào ký ức. Thật tuyệt khi thấy nó xuất hiện trở lại. Tôi nghĩ chắc hẳn vì thời tiết. Biển động xới tung lớp cát và gió cuốn cát đi xa”, nhân viên cứu hộ Garry Waugh, người đã sống cả đời ở Hartlepool, chia sẻ.

Khu rừng hóa đá được phát hiện lần đầu tiên năm 1871 cùng với những bộ xương của hươu và lợn rừng. Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy công cụ đánh lửa và nhiều đồ dùng khác, cho thấy con người từng sinh sống và đi săn giữa rừng cây sồi, cây gỗ dẻ, cây bulô và cây sung dâu. Khu rừng tồn tại từ cuối thời Đồ đá giữa. Sau hàng nghìn năm, toàn thực vật trong rừng đã trở thành hóa thạch.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.