“Rùng mình” với bộ tộc có cách chứng minh tình yêu kinh dị nhất thế giới

“Rùng mình” với bộ tộc có cách chứng minh tình yêu kinh dị nhất thế giới


Nhiếp ảnh gia người Pháp Eric Lafforgua ghi nhận nền văn hóa độc đáo của người Hamar tại thung lũng sông Omo, Ethiopia, qua hình ảnh.
“Rùng mình” với bộ tộc có cách chứng minh tình yêu kinh dị nhất thế giới
Thay vì căm giận hoặc chạy trốn khi bị những người đàn ông cầm gậy đánh vào lưng, những người phụ nữ thuộc bộ tộc Hamar lại yêu cầu bị đánh thêm lần nữa cho đến khi mình họ tóe máu đến mức để lại những vết sẹo lớn trên cơ thể. (Ảnh: Amharicmovies.com).
dAAaFLf
Hiện có khoảng 20.000 người Hamar đang sống trong thung lũng sông Omo, phía Tây Nam Ethiopia, gần Kenya và Nam Sudan. (Ảnh: Aworship.com).
kYb4lmm
Những người phụ nữ này tình nguyện bị đánh và họ khoe những vết sẹo với niềm tự hào. (Ảnh: Amharicmovies.com).
82FHDnR
Trang phục và trang sức của phụ nữ bộ tộc này rất rực rỡ sắc màu. (Ảnh: Amharicmovies.com).
BYlkEby
Đàn ông Hamar dành phần lớn thời gian chăm sóc gia súc để kiếm tiền lấy vợ mà theo lệ làng, đồ thách cưới tương ứng với 30 con dê và 20 con bò. Sau khi cưới, những phụ nữ ở bộ tộc này cũng phải làm rất nhiều việc như chăm sóc trẻ em cũng như trồng lúa để sinh sống. (Ảnh: Flickriver.com).
ZsqcRTh
Một nam giới Hamar khi tới tuổi trưởng thành phải trải qua nghi thức nhảy qua 15 con bò đã được bôi trơn bằng phân. Cũng tại buổi lễ này, tất cả những người thân khác của họ là nữ giới sẽ bị đánh đập để tạo ra món nợ máu, buộc họ phải ghi nhớ để trả trong tương lai. (Ảnh: Flickriver.com).
cHynhC3
Những vết sẹo dày, xỉn màu đỏ và đen trên lưng của những phụ nữ thuộc bộ lạc Hamar Ethiopia là minh chứng cho những vụ đánh đẫm máu. (Ảnh: Panoramio.com).
EkO6BWs
Phụ nữ Hamar thường làm đẹp bằng những chiếc vòng đủ màu hay làn da đầy sẹo. (Ảnh: Amharicmovies.com).
Sau khi hoàn thành công việc đồng áng, hai người phụ nữ này chia sẻ với nhau những nụ cười. (Ảnh: Amharicmovies.com).
Phụ nữ dân tộc Hamar nhảy múa trong lễ hội. (Ảnh: Flickriver.com).

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.