Sàn Bitstamp bị nhà đầu tư Hàn Quốc mua lại với giá 400 triệu USD?

Sàn Bitstamp bị nhà đầu tư Hàn Quốc mua lại với giá 400 triệu USD?


Nathaniel Popper, phóng viên chuyên mục tài chính và công nghệ của New York Times đã tweet vào hôm qua với nội dung sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp sẽ được các nhà đầu tư Hàn Quốc mua lại với tổng giá trị lên tới 400 triệu đô la. Một nguồn tin khác cũng đã xác nhận thông tin này với CoinTelegraph thông qua mạng xã hội Twitter vào ngày 23/03.


Bên cạnh những tin tức về các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số thì tôi đã nghe nhiều nguồn tin báo lại là một trong những sàn lâu đời nhất là Bitstamp đang bước vào giai đoạn cuối cùng trước khi được bán lại cho nhà đầu tư Hàn Quốc với giá khoảng 400 triệu đô. Tuy nhiên bên mua lẫn bên bán vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào.

Sàn giao dịch đăng ký ở Luxembourg này thành lập vào năm 2011, hiện được CoinMarketCap xếp hạng 11 dựa theo lượng giao dịch trong vòng 24 giờ, cụ thể là 182.4 triệu đô la Mỹ.

Một số người dùng trên Twitter không nghĩ đây là một tin tức tốt lành, cho rằng thiếu sự thông thạo về các luật tiền điện tử của Hàn Quốc làm lí do để rời bỏ Bitstamp:

Có thật là các bạn đang bán công ty của mình cho Hàn Quốc không? Nếu đúng vậy thì tôi đành phải chuyển hoạt động sang một sàn khác thôi.

Mặt khác, có vài ý kiến cũng cho rằng việc thay đổi chủ sở hữu không có nghĩa là sẽ thay đổi toàn bộ cơ cấu của công ty.

Nikita Vdovin: “Tôi đơn giản chỉ muốn làm việc với pháp luật mà mình đã quen với. Không có một chút kiến thức nào cơ cấu luật lệ và tiêu chuẩn của Hàn Quốc”.

BitJohny: “Việc thay đổi chủ sở hữu không thể nào thay đổi sự thật rằng đây là một công ty đã được cấp phép tại Luxembourg. Sẽ chẳng có gì thay đổi cả trừ khi công ty quyết định từ bỏ văn phòng châu Âu, giấy phép, quan hệ với giới ngân hàng của mình và quay ngoắt 180 độ. Nếu thế thì câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao lại bỏ tiền mua cái sàn này ngay từ đầu?”

Các nhà quản lý Hàn Quốc đã bổ sung các quy định về tiền điện tử nhiều lần trong năm nay, từ những tin đồn thất thiệt về lệnh cấm tiền điện tử hồi đầu năm tới cho tới vòng quay FUD của truyền thông, hay một vụ đột kích vào ba sàn giao dịch ở Seoul vào tháng 2 sau khi quỹ của khách hàng bị phát hiện là đã được chuyển vào tài khoản của các giám đốc ba sàn giao dịch nói trên.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.