Sàn giao dịch IDEX chạm mốc  triệu một ngày trong khi EtherDelta còn đang phục hồi

Sàn giao dịch IDEX chạm mốc $13 triệu một ngày trong khi EtherDelta còn đang phục hồi


Sàn giao dịch IDEX chạm mốc  triệu một ngày trong khi EtherDelta còn đang phục hồi

Myspace cũng như Facebook đang bị lạm dụng vô ích, nhưng nó đã được tận dụng một cách hợp lý trong Etherdelta và IDEX. Trước đây chỉ là một sàn giao dịch phân quyền duy nhất trong thành phố, một trung tâm hoạt động của các token ERC-20 đã ngưng hoạt động vì một giao diện gần như không sử dụng được. Sau đó, Etherdelta (ED) đã bị hack và tung ra một ICO vô nghĩa. Trong khi ED đang lúng túng, thì IDEX đã lắp vào khoảng trống đó bằng một lựa chọn thân thiện với người sử dụng và ai cũng muốn dùng nó. Những nỗ lực của họ đã được đền đáp: IDEX hiện đang có khối lượng giao dịch gần $ 13 triệu một ngày trong khi Etherdelta đang thiếu hụt với chỉ hơn $1 triệu / ngày.


Câu chuyện về hai sàn giao dịch phi tập trung

Việc trading crypto trong những ngày đầu thường có những sự bất cập. Động cơ trading không công bằng; thanh khoản thấp; các cuộc tấn công DDoS thường xuyên và mất cắp. Khi những sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên được thành lập, một vài năm sau đó, mọi thứ diễn ra giống như những ngày xưa của bitcoin. Ọp ẹp, không có định hướng và thê thảm khi không sử dụng được, nền tảng như Etherdelta để lại rất nhiều khát vọng. Nhưng họ đã có một điều mà họ muốn: mọi người vẫn có thể sử dụng tiền của họ bất cứ khi nào, họ sẽ không trở thành một Mt Gox thứ hai.

Được thành lập vào năm 2016, ED là sàn giao dịch phân quyền duy nhất thuộc loại này, và được biết đến như là một sàn giao dịch để lấy được token ERC-20 trước khi các sàn giao dịch lớn hơn ra đời. Nhưng trong ba tháng qua, Etherdelta đã suy yếu và dậm chân tại chỗ khi có một sàn giao dịch mới xuất hiện – IDEX. Vào ngày 15 tháng 1, ED ghi nhận khối lượng giao dịch là $ 28.5 triệu so với $ 728.000 của IDEX. Sáu tuần sau, tình thế đã bị đảo ngược. Vào thứ 7 vừa qua, IDEX đã đạt mức doanh thu hàng ngày kỷ lục là $ 13,5 triệu, xếp ngang hàng với các sàn giao dịch đã được thiết lập như Cryptopia, trong khi ED, bị sụt giảm bởi các vấn đề về kỹ thuật đã khiến nó mất nhiều tuần lễ để khắc phục, ED chỉ mới bắt đầu kinh doanh lại vào ngày 1 tháng 3. Trong khi ED vắng mặt, nó đã bị một người tài giỏi hơn lật đổ.

0IKbccg
Biểu đồ khối lượng giao dịch của IDEX

Moment Myspace của Etherdelta

Sự thật là, những tai ương của Etherdelta bắt đầu từ rất lâu trước khi nó ngừng hoạt động vào tháng hai. Việc nền tảng không thể sử dụng được là một trò đùa, mặc dù có một điều kỳ lạ là nó có tác dụng trong việc xác định các trader đã thực hiện giao dịch trên nền tảng của nó. Nếu bạn đã sẵn sàng để sử dụng UX của Etherdelta, bạn sẽ phải mua token. Không có điều gì giống như thời điểm lao vào mua token. Sự suy giảm của “vật quan trọng nhất” của Ethereum, DEX bắt đầu khi Etherderdelta bị hack vào tháng Mười Hai. Mặc dù họ không giữ tiền của người sử dụng, và các sàn giao dịch phi tập trung không thể bị tấn công bởi các hacker, nhưng một tên hacker khéo léo đã tấn công vào DNS của trang web, thay thế nó bằng một trang web giống tương tự và lấy trộm hàng trăm ngàn đô la từ ether và các token.

1aoVdln

Biểu đồ khối lượng giao dịch của Etherdelta

Có tin đồn rằng Etherdelta biết trước vụ hack đó sẽ xảy ra nhưng nó đã không có bất kỳ động thái nào để chống lại việc đó. Nó cũng không giúp sự cố xảy ra khi ED đang tìm cách để nâng cao một ICO lạ nhất trong số hàng triệu ICO trong năm 2017. Etherdelta token dường như không có cơ hội được sử dụng thực sự, và cuối cùng, ICO này dường như đã lặng lẽ biến mất, cho đến nay, việc nó biết mất tạm thời hay mãi mãi vẫn còn là một bí ẩn. Để minh họa thêm về những tai hoạ mà ED đã gây ra, một thời điểm nào đó trong tháng giêng, tài khoản Twitter của nó cũng đã bị tấn công. Sàn giao dịch phi tập trung có hoạt động mang ý nghĩa khác biệt so với các nền tảng truyền thống, tuy nhiên, Etherdelta bắt đầu hành xử giống như một sàn giao dịch tập trung, và sụp đổ cũng vì nguyên nhân đó.

IDEX của tháng 3

Trong khi Etherdelta vẫn còn liếm vết thương của mình, sân khấu được thiết lập cho IDEX để người dùng thưởng thức một tháng ba phá vỡ kỷ lục nhờ khối lượng của sàn giao dịch phân quyền lớn nhất này. Nó đã nhanh chóng gây được ấn tượng về việc bổ sung các token mới; tomocoin (TOMO) đã có sẵn để trade. Nó cũng giúp cho giao diện kinh doanh của trang web trực quan rõ ràng hơn và gần như giống hệt một sàn giao dịch thông thường. IDEX đã không phải là không có vấn đề của nó; nó đã bị quá tải vào ngày 5 tháng 3, và đây không phải là lần đầu tiên. Những tỳ vết này vẫn không khiến người dùng để ý vì nó đã lập nên một hiệu suất ấn tượng khác; trong hai tuần vừa qua, IDEX đã có thêm 20.000 người dùng mới

7VeopsP
Trong hai tuần vừa qua, IDEX đã có thêm 20.000 người dùng mới

Số lượng các sàn giao dịch phi tập trung sắp tới đang tăng ngày một nhanh chóng, và IDEX có thể phải chiến đấu để giữ vị trí dẫn đầu. Hodl Hodl cũng cung cấp các crypto như litecoin và bitcoin, và hoạt động như một loại Localbitcoin. Sau đó có bitcoin DEX Bisq và Radar Relay, tạo điều kiện cho việc trading token bằng cách sử dụng Metamask. Đối với khả năng sử dụng cùng với tính thanh khoản của mình, IDEX hiện có Facebook liên kết đến Myspace của Etherdelta. Với điều kiện nó có thể lẩn tránh các loại cạm bẫy đã bị ED vấp phải (IDEX đang tung ra token AURA của chính mình), không có lý do nào mà nền tảng này không thể giữ được vương miện ông hoàng của sàn giao dịch phi tập trung.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.