Santander: “Chúng tôi sẽ sớm triển khai Ứng dụng thanh toán quốc tế bằng Ripple”

Santander: “Chúng tôi sẽ sớm triển khai Ứng dụng thanh toán quốc tế bằng Ripple”


Tập đoàn ngân hàng Satander sẽ hơp tác với công tác Ripple để phát hành một ứng dụng chuyển tiền quốc tế sử dụng nền tảng Blockchain xCurrent và RippleNet của công ty Ripple, Business Insider đưa tin vào ngày 24/03.


Santander: “Chúng tôi sẽ sớm triển khai Ứng dụng thanh toán quốc tế bằng Ripple”

Khi phát ngôn về ứng dụng sắp được giới thiệu tại hội thảo quốc tế công nghệ FinTech tại London vào ngày 23/03, CEO của Satander tại Anh quốc, ông Nathan Bostock cho biết:

Mùa xuân này, nếu không ai khác khởi xướng, thì công ty chúng tôi sẽ là ngân hàng bán lẻ quy mô lớn đầu tiên tiến hành thanh toán quốc tế dựa trên công nghệ Blockchain.

Vào cuối tháng 1 năm nay, CEO của Satander, Ana Botin đã đề cập tới loại ứng dụng này trong buổi họp báo cáo tổng kết doanh thu năm 2017 của công ty, nhấn mạnh kế hoạch khởi động ứng dụng này tại các quốc gia: Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Brazil và Ba Lan.

CWVHyHC

Mô tả ứng dụng thanh toán quốc tế bằng Ripple của Ngân hàng Santander. Ảnh: Business Insider.

Theo Business Insider, Satander đã đầu tư vào Ripple ngay từ năm 2015 và 2016. Hai công ty này đã thử nghiệm một ứng dụng thanh toán quốc tế vào năm 2016 với kết quả là công nghệ của Ripple có thể hoàn thành giao dịch chỉ trong vòng chưa đến một ngày. Ứng dụng thanh toán dựa trên nền tảng của Ripple cũng có thể hiển thị ước tính chi phí của giao dịch.

Cho đến nay, Ripple đã hợp tác với các đối tác như MoneyGram để tăng tốc dịch vụ thanh toán bằng tiền mặt, hiệp hội 61 ngân hàng Nhật Bản để tạo ra ứng dụng thanh toán nội địa cấp tốc và một ngân hàng Hàn Quốc về các khoản tiền “thương mại” quốc tế.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.