Tân Thống đốc PBoC nhấn mạnh tiền mã hóa rất minh bạch, Trung Quốc mở cửa thị trường thanh toán 27 nghìn tỷ USD

Tân Thống đốc PBoC nhấn mạnh tiền mã hóa rất minh bạch, Trung Quốc mở cửa thị trường thanh toán 27 nghìn tỷ USD


Tân Thống đốc PBoC nhấn mạnh tiền mã hóa rất minh bạch, Trung Quốc mở cửa thị trường thanh toán 27 nghìn tỷ USD

Lần đầu tiên trong lịch sử, chính phủ Trung Quốc và ngân hàng trung ương của đất nước này, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã mở ra thị trường thanh toán trị giá $ 27 nghìn tỷ cho thế giới. Các công ty nước ngoài hiện nay được quyền xin giấy phép để hoạt động ở Trung Quốc, cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ địa phương.


Tự do cho các công ty nước ngoài

Tại Trung Quốc, các công ty nội địa có toàn quyền thống trị trên Internet và các ngành công nghiệp tài chính. AliPay của Alibaba được cho là có gần 70% thị phần thanh toán, trong khi Tencent Pay của Tencent chịu trách nhiệm cho 30% còn lại. Kể từ khi ra mắt AliPay và sự xuất hiện của Tencent Pay, hai tập đoàn này đã giữ quyền kiểm soát thị trường thanh toán địa phương.

Tuy nhiên, các công ty nước ngoài sẽ sớm có thể hoạt động ở Trung Quốc, phục vụ người dùng đã quen với các ứng dụng thanh toán tại địa phương. Theo một giả thuyết, Square có trụ sở tại Mỹ, một ứng dụng thanh toán được phát triển bởi một đội ngũ do Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đứng đầu, và KakaoPay, một ứng dụng thanh toán của Hàn Quốc do KakaoTalk, các nhà phát triển của Kakao điều hành, có thể hoạt động ở Trung Quốc nếu họ đăng ký với PBoC và nhận được giấy phép.

“Thị trường trong nước khá bão hòa với các nhà đầu tư trong nước rất mạnh, và các công ty nước ngoài tương đối khó có thể xen vào. “Nhưng Iris Pang, một nhà kinh tế của ING Groep NV có trụ sở tại Hồng Kông đã nói với Bloomberg: “Có một cơ hội để họ cạnh tranh trên thị trường thanh toán xuyên biên giới “

Quyết định của PBoC và chính phủ Trung Quốc cho phép các công ty nước ngoài hoạt động trên thị trường thanh toán của họ đến khi bổ nhiệm lãnh đạo mới của ngân hàng PBoC, Yi Gang, một nhà kinh tế học có học thức Mỹ nổi tiếng vì triết lý của ông về thị trường.

Đầu tháng này, WSJ đã báo cáo rằng, các quan chức cao cấp trong chính phủ Trung Quốc đã cho biết PBoC dự định cung cấp cho các công ty nước ngoài cơ hội nhắm đến tài chính địa phương. Báo cáo của WSJ lưu ý rằng chính phủ Trung Quốc đã có kế hoạch đưa các công ty nước ngoài vào thị trường bảo hiểm và thanh toán, để giải phóng hai ngành công nghiệp này.

Eswar Prasad, giáo sư đại học Cornell và cũng là cựu giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Trung Quốc, đã nói với WSJ vào thời điểm đó:

“Liu và Yi đã có hiểu biết chung về sự cần thiết của việc cải cách thị trường tài chính và tự do hóa, và kết hợp nó với các quy định hiệu quả hơn”.

N3AQGDQ

Điều này có ý nghĩa gì đối với Crypto

Ngày 19 tháng 3, theo một phương tiện truyền thông Hàn Quốc TokenPost, lãnh đạo ngân hàng trung ương Trung Quốc Yi Gang đã nói rằng “bitcoin là một loại tiền tệ cung cấp sự tự do cho bất cứ ai sử dụng nó” và nhấn mạnh rằng tiền mã hóa rất minh bạch.

Theo triết lý của ông về thị trường và kế hoạch tự do hóa ngành công nghiệp tài chính Trung Quốc, quan điểm lạc quan về bitcoin từ Yi đã được các nhà phân tích mong đợi. Có khả năng, việc bổ nhiệm Yi và tái cử của Chủ tịch Tập Cận Bình có thể dẫn đến việc điều tiết tiền mã hóa và hợp pháp hóa thương mại.

Wei Chun, một nhà phân tích địa phương, cho biết:

Nói tóm lại, chính phủ Trung Quốc đã cho mọi người thấy một thái độ tích cực đối với công nghệ blockchain mặc dù nó thực thi trên tiền mã hóa và hoạt động đào coin. Trung Quốc muốn kiểm soát crypto, và Trung Quốc sẽ kiểm soát chúng. Các cơ quan giám sát thực hiện lặp đi lặp lại việc thi hành nhằm mục đích bảo vệ công dân khỏi nguy cơ tài chính của những crypto và hạn chế dòng vốn chảy ra.”


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.