Tập thể người dùng của Coinbase đưa đơn kiện công ty về việc trade BCH

Tập thể người dùng của Coinbase đưa đơn kiện công ty về việc trade BCH


Tập thể người dùng của Coinbase đưa đơn kiện công ty về việc trade BCH

Coinbase, một sàn giao dịch crypto có trụ sở tại Mỹ và một nền tảng ví điện tử, đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể tố cáo rằng nhân viên của họ và những người khác trong nội bộ trục lợi từ việc kinh doanh thông tin không được phép công khai mà sàn giao dịch này sử dụng nhằm mục đích hỗ trợ Bitcoin Cash (BCH) vào tháng 12 năm ngoái, thông tin được Tờ Recorder Law tiết lộ vào ngày 2 tháng 3.


Đơn tố cáo đã được nộp bởi người dùng Coinbase và người dân bang Arizona, Jeffrey Berk, người đại diện hai công ty luật, tại Toà án Quận phía Bắc của California vào thứ Năm, ngày 1 tháng 3.

Đơn tố cáo đã lên tiếng khiếu nại hành động của nhân viên nội bộ trong Coinbase vì họ đang thực hiện những hành vi sau:

“Họ đã thay mặt cho tất cả khách hàng của Coinbase đặt mua, bán hoặc tạo đơn đặt hàng với Coinbase… trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 12 năm 2017 đến hết ngày 21 tháng 12 năm 2017 và những người bị thiệt hại về tiền bạc do hành động sai trái của này là những Nguyên đơn.”

Trong vụ kiện, nguyên đơn cáo buộc Coinbase “tăng giá giả tạo” bằng cách tiết lộ lệnh mua và bán ngay sau khi Coinbase tiến hành hỗ trợ BCH vào ngày 19 tháng 12 năm 2017. Động thái này có thể đã khiến cho giá các loại crypto tăng lên hơn 130% từ mức $1.865 vào ngày 18 tháng 12 đạt tới $4.300 vào ngày 20 tháng 2, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

be1jJu8

Động thái ‘tăng giá giả’ đã làm cho giá của BCH tăng đột biến trong ngày 20 tháng 2 vừa qua

BCH đã được phát hành vào tháng 8 năm 2017 như là một hard fork từ Bitcoin. Ngày nó được niêm yết trên Coinbase, quản lý cấp cao Brian Armstrong đã đăng bài viết trên blog cho biết nhân viên của Coinbase sẽ tuân theo các chính sách giao dịch của công ty áp dụng cho tất cả các hoạt động trading trên bất kỳ nền tảng nào và cấm việc tiết lộ thông tin nội bộ ra ngoài.

Armstrong đã tuyên bố trong bài viết của anh:

“Do sự gia tăng giá trong vài tiếng đồng hồ đã dẫn đến những tin đồn thất thiệt, chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra về vấn đề này. Nếu chúng tôi tìm thấy bằng chứng của bất kỳ nhân viên hoặc nhà thầu nào vi phạm chính sách của chúng tôi – dù là trực tiếp hay gián tiếp – chúng tôi cũng sẽ không ngần ngại sa thải nhân viên đó ngay lập tức và có hành động pháp lý thích hợp.”

Vào ngày 23 tháng 2, Coinbase chính thức thông báo khoảng 13.000 khách hàng “có tỉ lệ giao dịch cao” rằng dữ liệu cá nhân từ tài khoản của họ sẽ được chuyển sang Internal Revenue Service của Mỹ (IRS) theo lệnh pháp lý và đó là kết quả của một cuộc chiến pháp lý giữa IRS và nền tảng crypto.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.