Thiên tài vật lý Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76

Thiên tài vật lý Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76


Thiên tài vật lý Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76
Stephen Hawking sinh ngày 8/1/1942, là nhà vật lý người Anh có đóng góp lớn cho khoa học.
Thiên tài vật lý Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76.

Ông ra đi một cách bình lặng tại nhà riêng ở Cambridge vào sáng sớm ngày 14/3.


Trong một tuyên bố gửi tới giới truyền thông, các con ông là Lucy, Robert và Tim cho biết: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi người cha yêu quý của chúng tôi đã qua đời vào hôm nay. Ông là một nhà khoa học vĩ đại, một con người phi thường với những di sản và công trình sẽ còn sống mãi trong nhiều năm sau”.

“Ông ấy từng nói, ‘vũ trụ sẽ không còn là vũ trụ nếu nó không thể là nhà cho những người bạn yêu thương’. Chúng tôi sẽ nhớ ông mãi”, các con của Hawking nói.

Stephen Hawking sinh ngày 8/1/1942, là nhà vật lý người Anh có đóng góp lớn cho khoa học. Guardian gọi Hawking là “ngôi sao sáng nhất trong ngành vũ trụ học hiện đại”. Ông là tác giả của A Brief History of Time (Lược sử thời gian), một trong những cuốn sách phổ thông về khoa học nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Những công trình của Hawking trải rộng trên nhiều lĩnh vực, từ khám phá về nguồn gốc vũ trụ, thăm dò tiềm năng của việc du hành thời gian cho tới bí ẩn đằng sau hố đen.

Stephen Hawking cũng là một trong những nhà khoa học năng lên tiếng về các vấn đề chính trị xã hội. Ông cảnh báo rằng tương lai của nhân loại chính là vũ trụ ngoài kia.

Năm 1963, ông Hawking được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh xơ cứng teo cơ ở tuổi 21 và được dự đoán chỉ sống thêm khoảng 2 năm nữa. Tuy nhiên, dạng bệnh mà ông Hawking mắc phải có diễn biến chậm hơn so với bình thường. Vì vậy, ông đã sống hơn nửa thế kỷ.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 995663 593723This put up is totaly unrelated to what I used to be seeking google for, even so it was indexed on the initial page. I guess your performing something appropriate if Google likes you adequate to spot you at the very first page of a non related search. 107152

  2. 161303 508842This internet web page is genuinely a walk-through for all of the info you wanted about this and didnt know who to ask. Glimpse here, and you will surely discover it. 193887

  3. 291292 936006Hoping to go into business venture world-wide-web Indicates revealing your products or services furthermore companies not only to ladies locally, but nevertheless , to several prospective clients in which are online in most cases. e-wallet 818923

  4. 829230 205132Youre so cool! I dont suppose Ive read anything in this way before. So good to locate somebody by original thoughts on this subject. realy thanks for beginning this up. this fabulous website is 1 thing that is needed on the internet, a person with a bit of originality. beneficial project for bringing a new challenge towards internet! 433163