Thống đốc NHTW Trung Quốc (PBoC) khẳng định không chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán nhưng cho rằng Bitcoin là lẽ tự nhiên của Thiên địa

Thống đốc NHTW Trung Quốc (PBoC) khẳng định không chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán nhưng cho rằng Bitcoin là lẽ tự nhiên của Thiên địa


Thống đốc NHTW Trung Quốc (PBoC) khẳng định không chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán nhưng cho rằng Bitcoin là lẽ tự nhiên của Thiên địa

Ông Zhou Xiaochuan, thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) cho rằng mặc dù không chấp nhận Bitcoin là một phương tiện thanh toán, nhưng sự xuất hiện của tiền tệ số là lẽ dĩ nhiên của Thiên địa, không thể tránh khỏi và cũng chưa cần phải vội vàng trong việc quản lý tiền kỹ thuật số.
Theo 8btc, một trang web tin tức của Trung Quốc, tại Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc, ông Zhou đã nêu rõ quan điểm của mình về tiền tệ số.

Ông nói rằng việc quản lý phụ thuộc vào thử nghiệm khu vực và những công nghệ mới.


Ông còn cho biết thêm rằng Ngân hàng Trung ương đang nghiên cứu tiền tệ số. Việc cho phát hành một đồng tiền số không phụ thuộc vào ứng dụng công nghệ mà phụ thuộc vào năng lực cắt giảm chi phí, nâng cao tiện ích cho thanh toán bán lẻ. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương cũng cân nhắc đến tính riêng tư và bảo mật trong mọi động thái liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Sự xuất hiện của tiền tệ số là lẽ dĩ nhiên của Thiên địa

Ông Zhou thừa nhận sự ra đời của một đồng tiền số là điều không thể tránh khỏi, và có thể một ngày nào đó tiền tệ số sẽ thay thế tiền giấy và tiền xu. Ông cho biết điều quan trọng là phải để mắt đến tầm ảnh hưởng của hệ thống tài chính và nhà đầu tư đến tiền tệ số.

Tiền tệ số không tích hợp các sản phẩm tài chính mà cũng không mang tinh thần phục vụ cho nền kinh tế Trung Quốc. Do đó, ông Zhou khuyến cáo chính phủ không nên vội vàng với loại tiền này.

Ông còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngăn chặn giới thiệu các sản phẩm đầu cơ, cũng như chỉ ra tốc độ phát triển điên cuồng của Bitcoin. Một loại tiền kỹ thuật số mà lại có tốc độ phát triển chóng mặt sẽ tiềm ẩn sức ảnh hưởng không thể lường trước đối với chính sách tiền tệ cũng như tình hình ổn định tài chính.

Ông Zhou cho hay, Ngân hàng Trung ương vẫn đang thận trọng nghiên cứu và phát triển cryptocurrency.

Ngân hàng Trung ương không chấp nhận Bitcoin là một phương tiện thanh toán, mà chỉ cân nhắc coin này như một sản phẩm tài chính. Đồng thời, Ngân hàng Trung ương cũng tăng cường bảo vệ kết hợp tuyên truyền kiến thức cho người tiêu dùng và nhà đầu tư.

“Mọi sản phẩm có tiềm năng đều cần phải được kiểm tra chặt chẽ.”, ông Zhu khẳng định.

Nỗ lực khống chế của chính phủ

Nhiều nhà quản lý Trung Quốc gần đây đã bắt đầu chặn tất cả các tài khoảng mạng xã hội của các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có dấu hiệu tiếp tục cung cấp dịch vụ đến khách hàng trong phạm vi quốc gia.

Caxin, một hãng thông tấn Trung Quốc vừa đưa tin chính quyền địa phương đã buộc nền tảng nhắn tin WeChat phải đóng các tài khoản của một số sàn giao dịch nhằm hạn chế khả năng giao dịch tiền kỹ thuật số của công dân nước này.

Tháng 9 năm ngoái, Trung Quốc cũng buộc đóng cửa các sàn cung cấp giao dịch đổi tiền mặt sang tiền kỹ thuật số, tuy nhiên, một số nhà đầu tư cho biết họ vẫn có thể truy cập vào các nền tảng này bên ngoài lãnh thổ. Một số trader khác lại lựa chọn nền tảng phi tập trung hoặc peer-to-peer, sử dụng các mạng xã hội khác để tìm đối tác và thực hiện giao dịch.

Trái ngược với Trung Quốc thì Chính phủ Venezuela lại rất cuồng những đồng tiền kỹ thuật số, đây là đất nước đất tiên trên thế giới phát hành ” Coin Quốc doanh” . Hôm qua, Tổng thống Maduro công bố vừa bán được tới 5 tỷ đô đồng PETRO coin trong đợt Pre-sale


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 123233 319375Superb post. I was checking constantly this blog and Im impressed! Quite beneficial information specially the last part I care for such details a lot. I was seeking this certain info for a long time. Thank you and best of luck. 541399

  2. 912139 966593Which is some inspirational stuff. Never knew that opinions may possibly be this varied. Thank you for all the enthusiasm to give such valuable information here. 574646