Tiền mã hóa có thể sẽ giảm giá mạnh vì tin rò rỉ từ NSA

Tiền mã hóa có thể sẽ giảm giá mạnh vì tin rò rỉ từ NSA


Giá của Bitcoin có thể sẽ giảm mạnh sau khi tài liệu bí mật tiết lộ rằng Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) đã theo dõi người dùng Bitcoin trên toàn cầu từ năm 2013 đến nay.


Theo thông tin mật rò rỉ từ whistleblower (người tố giác) có tên là Edward Snowden,chỉ ra rằng một nguồn dữ liệu bí mật đã được NSA sử dụng, nhằm cung cấp tính ẩn danh cho người dùng.

Những người dùng Bitcoin đã bị NSA theo dõi bằng cách thu thập thông tin nhạy cảm từ máy tính của họ bao gồm mật khẩu, hoạt động trên Internet và các địa chỉ độc nhất được gắn với thiết bị có tên là địa chỉ MAC. Các tài liệu cũng cho biết cơ quan này đã sử dụng XKeyScore, chương trình phân tích dữ liệu Internet toàn cầu trước đây của NSA để theo dõi người dùng Bitcoin.

Tài liệu cho biết thêm Bitcoin là loại tiền mã hóa được ưu tiên cao nhất. Cùng với đó, các loại tiền mã hóa khác cũng là mục tiêu của NSA .

NSA không chỉ kiểm soát chặt chẽ blockchain mà họ còn có thể thu thập được nhiều thông tin từ máy tính của các nhà đầu tư như địa chỉ Internet, cổng mạng và mốc thời gian.

Theo báo cáo, tiền mã hóa còn có mối liên quan với các tội phạm có tổ chức và những người muốn rửa tiền, như sau:

Tiền mã hóa có thể sẽ giảm giá mạnh vì tin rò rỉ từ NSA

NSA đang hy vọng có thể sử dụng quyền truy cập của mình vào sứ mệnh tìm kiếm tội phạm có tổ chức và những tội phạm mạng sử dụng các dịch vụ tiền mã hóa trực tuyến để chuyển tiền và rửa tiền. Những mạng lưới tài chính bất hợp pháp này cung cấp cho người dùng khả năng tiếp cận với các hệ thống tiền tệ quốc tế đồng thời cung cấp các dịch vụ có mức độ ẩn danh cao.

Bitcoin vừa mới hồi phục sau những cú sụt giảm liên tục trong thời gian gần đây và hiện đang được giao dịch ở mức 8.963 USD, đánh dấu một sự tăng trưởng mạnh mẽ so với tuần trước.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư Bitcoin không khỏi hoang mang trước thông tin trên, đồng nghĩa với việc giá của đồng Bitcoin lại tiếp tục giảm mạnh.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 781740 891450Hi there! Someone in my Myspace group shared this internet site with us so I came to give it a look. Im undoubtedly loving the data. Im bookmarking and will likely be tweeting this to my followers! Outstanding blog and wonderful style and design. 432872