Tool đào Bitcoin là gì? Những phần mềm đào Bitcoin tốt nhất hiện nay

Tool đào Bitcoin là gì? Những phần mềm đào Bitcoin tốt nhất hiện nay


Thời gian gần đây, các nhà đầu tư đều đổ xô đầu tư vào Bitcoin, vì đây là một kênh đầu tư đầy tiềm năng. Bên cạnh việc tham gia mua bán trên thị trường, nhiều nhà đầu tư còn trang bị những cỗ máy đào Bitcoin chuyên dụng hàng đầu để đào đồng tiền điện tử trong tương lai này cho riêng mình.


MysTown sẽ giới thiệu đến bạn những tool đào Bitcoin tốt nhất giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan và chọn lựa được Tool đào phù hợp nhất với mình. Bên cạnh đó, với những ai có nhu cầu tìm hiểu thông tin liên quan để đưa ra quyết định có nên chơi Bitcoin hay không thì cũng nên tham khảo bài viết này. Nhìn chung việc đào Bitcoin sẽ thích hợp với các nhà đầu tư am hiểu về công nghệ thông tin và không quá thông thạo về phân tích tài chính.

Tool đào Bitcoin là gì? Những phần mềm đào Bitcoin tốt nhất hiện nay

Hiện nay nhiều nhà đầu tư đang đổ xô đi đào Bitcoin

1/ Tool đào Bitcoin là gì?

Trước khi tham gia đào, mỗi thợ đào cần trang bị 2 thứ là: phần cứng và phần mềm. Hiện tại có ba loại phần cứng chính cho các thợ mỏ Bitcoin: CPU / GPU, FPGAs, và ASICs.

Tùy thuộc vào thiết bị bạn chọn, bạn sẽ cần chạy phần mềm khác nhau để sử dụng nó. Thông thường khi sử dụng GPU và FPGA, bạn sẽ cần cho máy chủ chạy hai thứ : Bitcoin Client tiêu chuẩn và phần mềm khai thác mỏ.

Bitcoin Client tiêu chuẩn

Phần mềm này kết nối máy tính của bạn với mạng và cho phép nó tương tác với các khách hàng Bitcoin, chuyển tiếp các giao dịch và theo dõi các chuỗi khối. Sẽ mất một thời gian để tải toàn bộ chuỗi khối Bitcoin. Các Bitcoin Client chuyển tiếp thông tin giữa người khai thác mỏ và mạng Bitcoin.

Phần mềm khai thác mỏ Bitcoin

Phần mềm khai thác mỏ Bitcoin là chỉ dẫn cho phần cứng hoạt động. Nhiệm vụ chính của phần mềm là đưa công việc của phần cứng khai thác đến phần còn lại của mạng Bitcoin và nhận công việc đã hoàn thành từ các máy đào khác trên mạng. Phần mềm khai thác Bitcoin giám sát đầu vào và đầu ra của máy đào và cũng hiển thị số liệu thống kê như tốc độ khai thác, tốc độ phép tính, tốc độ quạt và nhiệt độ.

Muốn đào Bitcoin trước hết bạn cần có Tool đào

Có rất nhiều phần mềm để lựa chọn, tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng. Hơn nữa việc “đào” Bitcoin sử dụng phần mềm cài trên máy tính khá dễ dàng nên bất cứ ai cũng có thể tham gia. Điều này lý giải vì sao số người tham gia đào và kinh doanh đồng tiền điện tử tại Việt Nam ngày càng tăng.

2/ Những phần mềm đào Bitcoin tốt nhất hiện nay

CGMiner

CGMiner được cho là phần mềm nổi tiếng nhất và được nhiều thợ đào Bitcoin sử dụng tại thời điểm này. CGMiner dựa trên mã nguồn của CPU Miner. Nếu bạn đang băn khoăn nên dùng tool nào để đào Bitcoin thì CGMiner sẽ là lựa chọn thích hợp.

Phần mềm này có nhiều tính năng nổi bật bao gồm:

– Điều khiển tốc độ quạt.

– Khả năng giao diện từ xa.

– Tự phát hiện các khối mới với cơ sở dữ liệu nhỏ.

– Hỗ trợ nhiều GPU.

– Hỗ trợ khai thác CPU.

BFGMiner

BFGMiner có nhiều tính năng giống với phần mềm CGMiner. Sự khác biệt lớn duy nhất là nó không tập trung vào GPU như CGMiner nhưng thay vào đó nó được thiết kế đặc biệt cho ASIC.

Một số tính năng độc đáo của BFGMiner bao gồm:

– Khai thác Bitcoin với mesa/LLVM OpenCL miễn phí.

– Thiết bị ADL sắp xếp lại theo ID bus PCI.

– Ép xung tích hợp và kiểm soát quạt.

BTCMiner

BTCMiner là một phần mềm đào Bitcoin mã nguồn mở dành cho các module USB-FPGA ZTEX 1.5.

knPzY3D

Giao diện phần mềm BTCMiner

BTCMiner có các tính năng chính như sau:

– Kỹ thuật Dynamic Frequency Scaling trong BTCMiner sẽ tự động chọn tần số với tỷ lệ cao nhất của hàm băm hợp lệ

– Sẵn sàng cho sử dụng Bitstream, tức là không yêu cầu phần mềm Xilinx hoặc giấy phép.

– Nó cũng đi kèm với bảng điều khiển FPGA có chứa một giao diện USB được sử dụng cho giao tiếp và lập trình.

EasyMiner

EasyMiner là phần mềm dựa trên GUI và nó hoạt động như một bản thay thế thuận tiện cho phần mềm CGMiner và BFGMiner.

EasyMiner có các tính năng chính:

  • Hỗ trợ giao thức khai thác Getwork cũng như giao thức khai thác Stratum.
  • Có thể được sử dụng cho việc khai thác riêng lẻ và khai thác trong hồ khai khoáng.
  • Cấu hình các mỏ Bitcoin
  • Cung cấp các biểu đồ hiệu suất để dễ dàng hình dung hoạt động khai thác Bitcoin.

Với những chuyển động mạnh mẽ như hiện nay, đồng tiền Bitcoin ở Việt Nam vẫn giữ được sức hút và được đông đảo người đầu tư. Nếu bạn cũng đang muốn kinh doanh đồng tiền điện tử này thì hãy tham khảo ngay những phần mềm phía trên nhé.

AWc90Cv

Kinh doanh tiền điện tử sẽ vẫn là xu hướng được ưa chuộng trong tương lai


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. I have not checked in here for some time since I thought it was getting boring, but the last few posts are great quality so I guess I¡¦ll add you back to my everyday bloglist. You deserve it my friend 🙂

    http://www.dlllejkk.edu

  2. Hi, I do believe this is a great web site. I stumbledupon it 😉 I’m going to come back once again since i have saved as a favorite it. Money and freedom is the greatest way to change, may you be rich and continue to guide others.

    http://www.dlllejkk.edu