Top 4 lời khuyên bạn không nên nghe khi bước chân vào giới crypto

Top 4 lời khuyên bạn không nên nghe khi bước chân vào giới crypto


Top 4 lời khuyên bạn không nên nghe khi bước chân vào giới crypto

Thị trường tiền điện tử bao gồm nhiều trader khác nhau với những dự định và mức độ thành công khác nhau. Biểu đồ có thể xác định ai là người thắng, ai là kẻ thua, song rất khó để đánh giá các trader một cách toàn diện. Hệ quả là, các tin đồn xấu luôn được lan truyền rộng rãi do thiếu hiểu biết hoặc do tội phạm cố phát tán nhằm thực hiện hành vi lừa đảo. Dưới đây là những lời khuyên bạn không nên nghe khi đầu tư vào tiền điện tử:


4. “Nên mua đồng coin này vì giá đang rẻ”

Tâm lý này không phổ biến như hồi cuối năm 2017, khi nhiều trader mới bắt đầu làm quen với giao dịch tiền điện tử, nhưng nó vẫn là một lời khuyên được chia sẻ thường xuyên. Theo đó, một số đồng coin không được để ý do mức giá thấp, không mang tính cạnh tranh. Đây không phải là cách đánh giá một đồng tiền điện tử, bởi giá của chúng còn phụ thuộc vào số mũ thị trường, mức độ phân phối, lạm phát cũng như công nghệ đằng sau nó.

Đồng Kin là một minh chứng rõ ràng cho câu chuyện này. Có thời điểm bạn có thể mua trên 30 KIN với giá 0,01 USD. Nếu chỉ nhìn vào giá, rõ ràng đây là một đồng coin quá rẻ, không đáng để tâm. Tuy nhiên, nếu biết quan sát và có cách nhìn rộng hơn, bao quát hơn từ tổng vốn hóa thị trường, bạn sẽ thấy đây là một đồng coin rất tiềm năng, xứng đáng để đầu tư. Và quả thật, khi dự án của KIN được đón nhận, đã có gần 1.000 tỷ KIN lưu hành, tương đương với mức vốn hóa thị trường là 222 triệu USD- một con số khiến không ít người phải bất ngờ.

3. “Đừng chỉ tập trung vào một đồng crypto duy nhất”

Lời khuyên này được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng crypto và được đông đảo trader thừa nhận, nhưng không phải lúc nào cũng là một nguyên tắc chính xác. Đối với các trader mới, đúng là không nên “gắn bó” với một đồng coin hay một dự án duy nhất mà cần biết “đa dạng hóa” nguồn tài sản của mình. Tuy nhiên, đối với các trader lão luyện, “giàu kinh nghiệm chinh chiến”, những người có thể nhận ra giá trị và tiềm năng của các dự án khác nhau, không có gì sai nếu chỉ đầu tư cho một loại crypto. Khi bạn là người nắm giữ lâu dài, vị trí đứng đầu nên là đối tượng bạn yêu thích nhất.

Một kết nối mạnh mẽ có thể đảm bảo niềm tin vững chắc vào vị trí của một đồng tiền điện tử, thậm chí nó xu hướng giảm trong thời gian dài. Như vậy, nhà đầu tư có thể kiên trì vượt qua từng ngày, từng tuần, từng tháng thị trường mang màu đỏ. Một số dự án thậm chí có thể mất nhiều năm để đạt được giá trị thực sự của nó. IOTA là một ví dụ tiêu biểu. Những người yêu IOTA từng phải chờ đợi trong nhiều năm khi nó không hề xuất hiện trên bất cứ sàn giao dịch nào. Nhưng giờ đây, họ đã được đền đáp bằng một phần thưởng xứng đáng.

2.“Nên mua đồng này vì nó tốt hơn Bitcoin”

Nếu nghe theo lời khuyên này, bạn sẽ chỉ toàn thu được những đồng coin “rác”. Giá trị của một Altcoin không thể được xác định chỉ với thước đo “tốt hơn so với Bitcoin”. Trên thực tế, gần như mỗi cryptocurrency mới được tạo ra đều tốt hơn so với Bitcoin. Những đồng Altcoin hoặc là fork cơ sở mã ban đầu để tạo điều kiện giao dịch nhanh hơn, phân phối tốt hơn, hoặc khả năng mở rộng lớn hơn, hoặc thực hiện các tính năng mới mà Bitcoin không cung cấp. Một đồng xu tốt hơn Bitcoin chắc chắn là chưa đủ để một ngày nào đó có giá trị lớn như Bitcoin.

1. Nghe các thương nhân nổi tiếng nói

Tích lũy lời khuyên từ các trader đi trước có thể đem đến những kinh nghiệm thú vị. Tuy nhiên, đa số những lời khuyên này là vỏ bọc của các hành vi xấu. Nhiều trader nổi tiếng phương tiện truyền thông xã hội hóa ra chỉ là các tài khoản ảo được tận dụng để tạo ảnh hưởng và tăng lợi nhuận. Điều này được chứng minh bởi các kênh trên YouTube với hàng chục hoặc hàng trăm nghìn người đăng ký quảng cáo hay âm mưu Ponzi đã bị buộc phải ngừng hoạt động- Bitconnect (BCC).

Trên thực tế, Trevon James và “Crypto Nick” đang phải đối mặt với vụ kiện liên quan đến việc lạm dụng đức tin của những người ủng hộ họ. Tuy nhiên, ngày nay, những hành động này diễn ra dưới nhiều hình thức tinh vi hơn. Đặc biệt là trên Twitter, dưới hình thức trả tiền shilling. Gần đây, dư luận cũng không khỏi bất ngờ khi biết rằng các doanh nghiệp sẽ “rót” hàng chục nghìn USD cho các tài khoản Twitter hàng đầu trong lĩnh vực cryptocurrency như John McAfee để làm tweet về đồng tiền của họ.

Kết luận

Nói chung, lời khuyên hay nhất cho các trader là nên ý thức được quyết định của chính mình và biết học hỏi từ những sai lầm . Thông qua việc thử và sai cũng như quá trình học tập thực tế mà các trader đã chinh phục thành công thị trường tiền điện tử và có những bước tiến vững chắc. Đây cũng là cách giúp nhà đầu tư tách mình khỏi những người không đủ năng lực.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.