Văn hóa đào Coin đang thay đổi, Tương lai nào cho Cryptocurrency?

Văn hóa đào Coin đang thay đổi, Tương lai nào cho Cryptocurrency?


Tiền mã hoá đã trở thành chủ đề “hot” trong mối quan tâm của nước Mỹ, một phần bởi tính chất không ổn định của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu – Bitcoin. Bitcoin tăng từ một mức khiêm tốn (dưới $1,000) lên hơn $15,000 chỉ trong một năm, và hiện đang dao động trong khoảng từ $6,000 đến $12,000, với sự dao động bất ngờ từng ngày và tuần. Nó là một khoản đầu tư sinh lợi có tiềm năng, nhưng cũng mang rủi ro – đặc biệt khi xét đến định nghĩa mới của các loại tiền mã hoá thực sự là gì.

Bổ sung thêm vào việc mua bán các loại tiền mã hoá, người tiêu dùng đã tích cực hơn trong việc tham gia vào quá trình mining ( đào coin) – quá trình tạo ra loại tiền kỹ thuật số mới. Nhưng nền văn hoá xung quanh mining đang thay đổi, và nó có thể không còn như trước nữa.


Quá trình đào coin hoạt động như thế nào?

Trước khi bạn có thể hiểu được quá trình mining đang thay đổi như thế nào, bạn phải hiểu được nó đã bắt đầu ra sao và bản chất của nó ngày nay là gì. Để nắm giữ được giá trị của mình, tiền mã hoá cần tồn tại trong một số lượng có hạn, và cũng giống như việc in tiền, nó phải cần đến sự phân phối ban đầu. Hệ thống đồng thời dựa trên một mạng lưới gồm các peer (nghĩa là hàng trăm đến hàng nghìn máy tính) để kiểm toán các giao dịch trên mạng lưới, nói cách khác, cộng đồng máy tính phải đảm bảo rằng một giao dịch đã được xác thực trước khi nó kết thúc với vái trò là một “block” và được thêm vào Blockchain.

Quá trình đào crypto tồn tại dưới vai trò là một giải pháp cho cả hai vấn đề. Về cơ bản, một mạng lưới máy tính hoạt động để xác nhận một giao dịch có tính giả thuyết bằng cách giải một thuật toán băm hệ thập lục phân. Nếu giao dịch được xác nhận, khối block sẽ được hợp pháp hoá và máy tính đầu tiên trên mạng lưới giải được bài toán sẽ được thưởng một lượng cryptocurrency cố định.

Sự phỏng đoán có tính chất giải quyết vấn đề này chiếm một phần rất to lớn về năng lượng máy tính, nó cần các card đồ hoạ tân tiến, vài tiếng đồng hồ chuẩn bị và tất nhiên là cả lượng lớn nguồn điện. Vậy mà hàng triệu người vẫn đang cố để có được cơ hội tạo ra cryptocurrency miễn phí cho mình.
Chính xác thì quá trình này đang thay đổi thế nào?

Sự tăng lên trong nhu cầu và tính phổ biến

WQ9wDDw

Mọi người đã thấy được sự tăng trưởng đầy kinh ngạc của Bitcoin, và họ bắt đầu hiểu được cách mà quá trình mining có thể kiếm cho họ một cổ phần. Kết quả là ngày càng nhiều người đầu tư khả năng vào quá trình này. Điều này không nhất thiết phải là một thứ gì đó sau trái, nhưng nó có một vài hiệu ứng đáng kể.

Thứ nhất, giá của các card đồ hoạ đang tăng mạnh; ví dụ như mẫu Nvidia GeForce GTX 1060 có giá bán lẻ là $200 vào năm ngoái, nhưng giờ nó được bán với giá từ $400 cho đến $800. Card đồ hoạ rất cần thiết cho máy đào cryptocurrency, nhưng chúng cũng được dùng để chơi game trên PC và các ứng dụng khác. Việc này khiến cho giá GPU trở nên quá “chát” đối với người tiêu dùng đang muốn mua chúng với mục đích không liên quan đến mining.

Thứ hai, số lượng tuyệt đối của thợ đào đang làm giảm cơ hội cho cỗ máy đào của bạn trong việc trở thành cỗ máy đầu tiên có khả năng tìm ra chuỗi “chính xác”, và do đó giảm khả năng kiếm tiền của bạn. Việc này có thể được giảm thiểu bằng cách hoạt động trong các “pool” (mỏ đào) – nhưng chúng ta sẽ làm rõ vấn đề này sau.

Các mỏ đào (Pool) và 51% lượng tấn công (tấn công quá bán)

  • Để tăng khả năng đào coin thành công, rất nhiều user đang tập hợp lại ở nơi được gọi là mỏ đào crypto (crypto mining pool). Các mỏ này tập hợp năng lượng xử lý từ người dùng của chúng, phân phối phần thưởng thường xuyên và thường tính một phần trăm phí cho sự tham gia của bạn. Đây là một cách dê dàng để khiến cho việc đào coin của bạn trở nên nhất quán hơn, nhưng đồng thời nó cũng mở ra 51% cuộc tấn công.
  • Về cơ bản, 51% lượng tấn công xuất hiện khi một user tăng quyền kiểm soát phần lớn máy tính trên mạng lưới – 51% – và có khả năng đưa ra các giao dịch lừa đảo.

Các mối đe doạ khác về sự an toàn

Tính phổ biến của việc đào coin đồng thời cũng đưa đến các mối đe doạ khác về độ an toàn, khi mà các user cá nhân đang cố gắng tìm kiếm nhiều năng lượng xử lú hơn để tạo ra tiền. Ví dụ, nếu một tội phạm mạng hay thậm chí là một nhân viên, cài đặt phần mềm đào coin cho máy tính của bạn, nó có thể làm tạm dừng nguồn năng lượng xử lý có giá trị, làm chậm máy tính và rút ngắn dòng đời của các thiết bị.

Do vậy các chủ doanh nghiệp cần đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn vào phần mềm có thể phát hiện hoặc chặn việc đào coin khỏi mạng lưới của họ.

Những điều luật mới

Bitcoin và các cryptocurrency khác không được xem như các loại tiền tệ chính thức bởi bất kỳ quốc gia nào, và họ có nhiều đạo luật đối với tính hợp pháp của nó. Một vài quốc gia như Hoa Kỳ đang rất thoải mái với vấn đề này, nhưng các nước khác như Nga, lại đang bất đồng trước loại tiền này. Trong bất kỳ trường hợp nào, các quốc gia đang bắt đầu đưa ra một đạo luật mới về cách thức đào và giao dịch tiền kỹ thuật số; ví dụ như Nga hiện đang đưa ra luật áp dụng một mức thuế suất lên các tổ chức đào crypto.

Các quy định và điều luật mới này có thể tác động đáng kể đến lợi nhuận của việc đào coin, và ngăn cản mọi người khỏi việc tham gia vào cuộc chơi này.

Các hậu quả đáng chú ý

Vậy thì các ảnh hưởng từ những sự thay đổi này là gi?

1.Thay đổi trong chi phí: Việc dựng nên một cỗ máy đào crypto không còn đơn giản như trước nữa. Chí phí giờ đây cao hơn, lợi nhuận thắt chặt hơn, và nó chỉ có thể trở nên phức tạp hơn nhiều. Quá trình đào coin cần phải được hoàn thành, vậy nên nếu giá của nó quá cao, nó có thể làm suy yếu toàn bộ cấu trúc của một loại tiền mã hóa.

2.Làm tăng mối bận tâm về độ an toàn: Sự thịnh hành của việc đào crypto đang dẫn đến nhiều câu hỏi phức tạp về độ an toàn, đến từ cả thợ đào và công chúng nói chung. Quá nhiều hoạt động đào coin có thể là một sự đe dọa.

3.Mở rộng cơ sở người dùng: Mô tuýp của những người đào crypto đang bắt đầu thay đổi. Một số người dùng thông thường đang tham gia nhiều hơn kể từ khi việc đào coin trở nên phổ biến, thế nhưng một vài ưu điểm đang dần biến mất bởi những thay đổi trong các chức năng.

Tương lai nào cho Cryptocurrency

KcEmOWJ

Cryptocurrency có lẽ sẽ không biến mất tại thời điểm này, kể cả với mối đe dọa về những quy định hà khắc từ nhiều chính phủ, nếu không phải vì những lý do ngoài việc nó đang được tiếp nhận bởi rất nhiều người. Giá trị vốn hóa thị trường của riêng Bitcoin là gần 160 tỷ USD. Tương lai của việc đào crypto, ngoài những xu hướng này, có thể sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả việc sẽ xảy ra khi mà các loại tiền mã hóa hàng đầu đạt được “lượng cung tối đa”, điều quyết định sự sống còn của các cryptocurrency và xu hướng mà chúng sẽ đạt được.

Đây sẽ là một chuyến đi thú vị cho các nhà đầu tư, các nhà công nghệ và cả các nhà kinh tế nói chung.

Nguồn: thenextweb.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 843940 890797Jeden Tag stellt man sich die Frage Was Koche Ich Heute?! Zerbrechen Sie sich nicht den Kopf, besuchen Sie uns am besten direkt auf unserer Webseite uns lassen Sie sich inspirieren 153392

  2. 921012 625652Ive been absent for a while, but now I remember why I used to love this site. Thank you, I will try and check back more often. How regularly you update your site? 816120